วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กต๊อก’ ยังไม่รับรายงาน พักโทษ ‘ชนม์สวัสดิ์’ ออกเรือนจำปากน้ำวันนี้

‘บิ๊กต๊อก’ เผยราชทัณฑ์ พักโทษ ‘เอ๋-ชนม์สวัสดิ์’ ยังไม่ได้รับรายงาน แต่เป็นเรื่องปกติที่ดำเนินการได้อยู่แล้วหากเข้าหลักเกณฑ์ เมื่อเป็นคนดังสังคมก็สนใจ ส่วนคนที่มีพฤติกรรมไม่ดี ออกไปแล้วจะไปก่อเรื่อง ก็ไม่ควรให้พักโทษ...    

จากกรณี นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายก อบจ.สมุทรปราการ ที่ได้รับโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน ในคดีทุจริตการเลือกตั้ง ส.ท.สมุทรปราการ เมื่อปี 2542 ที่เรียกว่าคดีโคตรโกง ศาลพิพากษาเมื่อวันที่ 4 ส.ค.58 ได้รับการพิจารณาพักโทษปล่อยตัวออกจากเรือนจำกลางจังหวัดสมุทรปราการ ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ เนื่องจากคุณสมบัติเข้าหลักเกณฑ์เงื่อนไขการได้รับพิจารณาพักโทษ เพราะถูกจำคุกมาแล้ว 1 ปีเศษ โดยเตรียมเข้าพบอธิบดีกรมคุมประพฤติ เพื่อรับทราบเงื่อนไขและการปฏิบัติตัวระหว่างการพักโทษ ในช่วงบ่ายวันที่ 8 ส.ค.นี้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 ส.ค. พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เผยว่า กรณีนายชนม์สวัสดิ์ ได้รับการพักโทษ ตนยังไม่ได้รับรายงาน แต่ปกติเป็นเรื่องของกรมราชทัณฑ์เป็นผู้ดำเนินการอยู่แล้ว ทุกเรือนจำ หากมีผู้ต้องขังที่เข้าหลักเกณฑ์ได้รับการพักโทษ ก็จะเสนอชื่อไปยังคณะกรรมการของกรมราชทัณฑ์พิจารณาเพื่อพักโทษ กรณีของนายชนม์สวัสดิ์เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ประชาชนก็สนใจเป็นพิเศษ


"ส่วนผู้ต้องขังรายไหน ที่มีพฤติกรรมที่ไม่ดี หรือหากคิดว่าพักโทษออกไปแล้วจะไปก่อเรื่อง หรือทำอะไรไม่ดีอีก คณะกรรมการพิจารณาก็ไม่ควรให้พักโทษ" รมว.ยุติธรรมกล่าว.  

‘บิ๊กต๊อก’ เผยราชทัณฑ์ พักโทษ ‘เอ๋-ชนม์สวัสดิ์’ ยังไม่ได้รับรายงาน แต่เป็นเรื่องปกติที่ดำเนินการได้อยู่แล้วหากเข้าหลักเกณฑ์ เมื่อเป็นคนดังสังคมก็สนใจ ส่วนคนที่มีพฤติกรรมไม่ดี ออกไปแล้วจะไปก่อเรื่อง ก็ไม่ควรให้พักโทษ... 7 ส.ค. 2559 10:18 7 ส.ค. 2559 10:55 ไทยรัฐ