วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประธาน กกต. ประเดิมลงประชามติเมืองนนท์ คาดปชช.ออกใช้สิทธิร้อยละ 80

ประธาน กกต. ประเดิมลงประชามติเมืองนนท์ คาดปชช.ออกใช้สิทธิร้อยละ 80

  • Share:

(ภาพจาก : ประชาสัมพันธ์ กกต.)

"ศุภชัย" ประเดิมใช้สิทธิลงประชามติ เชิญชวน ปชช.ร่วมกันลงประชามติ ตั้งเป้าผู้ออกมาใช้สิทธิร้อยละ 80 ของทั้งหมด ไม่กังวลสถานการณ์ความวุ่นวาย 3 จว.ใต้ เชื่อทหาร-ฝ่ายความมั่นคงดูแลอยู่

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 ส.ค. 59 นายศุภชัย สมเจริญ ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมด้วย นางแน่งน้อย สมเจริญ ภรรยา เดินทางมาใช้สิทธิออกเสียงประชามติ ในหน่วยออกเสียงประชามติที่ 17 บริเวณปะรำสนามเปตอง ซอยบางกรวย-ไทรน้อย 10 ซึ่งนายศุภชัยเป็นผู้ใช้สิทธิคนแรกในหน่วยออกเสียงดังกล่าว ระหว่างนายศุภชัยใช้สิทธิออกเสียงได้มีตัวแทนจากประเทศภูฏาน ประเทศติมอร์เลสเต และมูลนิธิคอนราด อาเดนาวร์ ร่วมสังเกตการณ์และศึกษารูปแบบการใช้สิทธิออกเสียงด้วย 

ด้าน นายศุภชัย เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันสำคัญ ตนอยากให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเพื่อกำหนดอนาคตประเทศ จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิออกเสียงอย่างพร้อมเพรียงกัน อยากให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการให้ความเห็น เพราะการออกเสียงประชามติเป็นการรับฟังเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนเจ้าของประเทศ ส่วนจะเห็นด้วยหรือไม่ ก็เป็นดุลยพินิจอิสระของแต่ละคน ทั้งนี้ กกต.ตั้งเป้าว่า จะมีผู้ออกมาใช้สิทธิร้อยละ 80 ของจำนวนผู้มีสิทธิออกเสียงทั้งหมด ส่วนกรณีเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จะมีผลกระทบกับการออกเสียงประชามติหรือไม่นั้น เรื่องดังกล่าวตนไม่กังวล เพราะฝ่ายทหารและฝ่ายความมั่นคงก็ดูแลอยู่ และอาจจะเป็นการสร้างสถานการณ์ เชื่อว่าจะไม่มีผลกระทบต่อการออกไปใช้สิทธิของประชาชน เพราะเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นปกติอยู่ในพื้นที่อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากใช้สิทธิออกเสียงประชามติแล้ว นายศุภชัยพร้อมคณะตัวแทนจากต่างประเทศและองค์กรระหว่างประเทศสังเกตการณ์ตามหน่วยออกเสียงประชามตินอกเขตจังหวัดนนทบุรี และบริเวณศาลากลางจังหวัดนนทบุรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้