วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องณี' สุขภาพจิตเยี่ยม มีลุ้นหยิบเหรียญโอลิมปิก 2016

รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต รองหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เผย “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินสาวไทย มีท่าทีผ่อนคลายกว่าทุกครั้ง ใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เชื่อว่าสภาพจิตใจของสุธิยาตอนนี้พร้อมเป็นอย่างมาก มีโอกาสสร้างผลงานได้ดีไม่น้อยทีเดียวในการแข่งขันวันที่ 12 ส.ค.นี้

รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต รองหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า ตอนนี้นักกีฬาทีมชาติไทยเกือบทุกคนมีสภาพจิตใจที่ดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส และตั้งใจฝึกซ้อมกันเป็นอย่างดี โดยในส่วนของ “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินสาวไทย ซึ่งเคยทำผลงานเข้าถึงรอบไฟนอล แต่สุดท้ายก็พลาดเหรียญรางวัลไป ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ “น้องณี” ไม่สามารถเข้ารอบไฟนอลได้ ส่วนหนึ่งมาจากต้องแบกรับความกดดันอย่างหนัก ตนทราบมาว่าก่อนเดินทางมาแข่งขัน สุธิยา เคยให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากต้องการมุ่งมั่นตั้งสมาธิกับการแข่งขันให้มากที่สุด ดังนั้น ในช่วงที่อยู่นครริโอฯ จึงไม่เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้พูดคุยมากนัก

รองหัวหน้าคณะนักกีฬาไทยกล่าวต่อว่า ตนได้มีโอกาสพบ “น้องณี” ภายในหมู่บ้านนักกีฬาอยู่ตลอด ซึ่งก็ได้พูดคุยให้กำลังใจและช่วยอำนวยความสะดวกในทุกด้าน สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ คือ สุธิยา มีท่าทีผ่อนคลายกว่าทุกครั้ง ใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เชื่อว่าสภาพจิตใจของ “น้องณี” ตอนนี้พร้อมเป็นอย่างมาก มีโอกาสสร้างผลงานได้ดีไม่น้อยทีเดียว

ทั้งนี้ “น้องณี” จะมีโปรแกรมแข่งขันในวันที่ 12 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 10 ชั่วโมง

รองหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เผย “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินสาวไทย มีท่าทีผ่อนคลายกว่าทุกครั้ง ใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส มีโอกาสสร้างผลงานได้ดีไม่น้อยทีเดียวในการแข่งขันวันที่ 12 ส.ค.นี้ 7 ส.ค. 2559 10:04 7 ส.ค. 2559 10:34 ไทยรัฐ