วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำลังใจล้น! จาก 'ตะวัน' สู่ 'รัชนก' หนุนคว้าเหรียญริโอ เกมส์

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ กำลังใจเปี่ยมล้น ในการลงชิงชัยล่าเหรียญรางวัลในแบดมินตันหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2016 ครั้งนี้ หลังเพื่อนหนุ่มผู้รู้ใจ “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม ให้หมอนรองคอพร้อมหมวกลายการ์ตูนให้เจ้าตัวมาใช้ที่ริโอ พร้อมส่งกำลังใจผ่านทั้งโทรศัพท์และไลน์ให้ตั้งใจฝึกซ้อม เพื่อเอาเหรียญกลับประเทศไทยให้ได้ ขณะที่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมลูกขนไก่ไทย ที่มีอาการป่วยและยังไม่ได้เดินทางไปบราซิล ก็ฝากความห่วงใยด้วยการฝากน้ำพริก และน้ำจิ้มรสชาติถูกปากนักกีฬาล่วงหน้ามาก่อน

ความเคลื่อนไหวของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมือ 1 ของไทย ซึ่งก่อนขึ้นเครื่องบินมานครริโอ เด จาเนโร ที่ได้รับหมอนรองคอพร้อมหมวกลายการ์ตูนชิลนาโมโรลจากเพื่อนหนุ่มคนรู้ใจ “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ใช้ตลอดการเดินทาง

ล่าสุด “น้องเมย์” รัชนก กล่าวด้วยใบหน้าเขินอายด้วยว่า ช่วงที่พักจากการฝึกซ้อมก็ได้มีการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนหนุ่มคนสนิทผ่านทางโทรศัพท์และทางไลน์ โดยตะวันก็ได้ให้กำลังใจตลอด และ ขอให้ตนตั้งใจฝึกซ้อม เพื่อคว้าเหรียญรางวัลให้กับประเทศไทย

ขณะที่ “แม่ปุก” กมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เปิดเผยว่า หลังจากที่ “น้องเมย์” รัชนกได้ลงฝึกซ้อมหลัง จากเดินทางมาถึงนครริโอ เด จาเนโร ถือว่าความพร้อมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ โดยสายการแข่งขันถือว่าเบาแค่รอบแรกเท่านั้น แต่หลังจากนั้นคงต้องปรับเกมในแต่ละรอบอีกครั้ง

ส่วนนายสมพล คูเกษมกิจ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักแบดมินตันทีมชาติไทย เปิดเผยว่า แม้คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ จะมีอาการป่วย และยังไม่ได้เดินทางมาเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาถึงขอบสนามในฐานะผู้จัดการทีม แต่ก็ยังสอบถามและแสดงความเป็นห่วงเสมอ ล่าสุดเพิ่งฝากน้ำพริกและน้ำจิ้ม ซึ่งเป็นรสชาติที่ถูกปากนักกีฬามาให้ผ่านนางณหทัย ศรประชุม เลขาธิการสมาคมฯ ที่จะเดินทางมาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ชี้ขาดในการแข่งขันแบดมินตัน และจะถึงวันที่ 8 ส.ค. เพื่อให้นักกีฬาได้รับประทานอาหารรสชาติที่ถูกปาก มีกำลังกายและใจในการฝึกซ้อมและแข่งขัน

“น้องเมย์” กำลังใจเปี่ยมล้นในการลงชิงชัยล่าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2016 หลัง ปัณณวิชญ์ ทองน่วม ให้หมอนรองคอพร้อมหมวกลายการ์ตูนให้เจ้าตัวมาใช้ที่ริโอ พร้อมส่งกำลังใจผ่านทั้งโทรศัพท์และไลน์ให้ตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อเอาเหรียญกลับไทย 7 ส.ค. 2559 10:02 7 ส.ค. 2559 10:16 ไทยรัฐ