วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

LPGA ยก ‘เอรียา-ลิเดีย’ เต็งร่วมคว้าทองกอล์ฟหญิง ริโอ เกมส์

เว็บไซต์แอลพีจีเอทัวร์ ระบุลิเดีย โค นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลกชาวไทยเป็นตัวเต็งที่จะคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการแอลพีจีเอทัวร์ รายงานว่า จากสถิติและผลงานที่ผ่านมาในปีนี้ ลิเดีย โค นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลกชาวไทย เป็นตัวเต็งที่จะคว้าเหรียญทองในการแข่งขัน กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016

โดยผลงานในปีนี้ทั้งคู่คว้าแชมป์ไปแล้วคนละ 4 รายการ ในจำนวนดังกล่าวมีแชมป์เมเจอร์รวมอยู่ด้วยคนละ 1 รายการ นอกเหนือจากการเบียดแย่งเหรียญทองในการแข่งขันริโอเกมส์แล้ว ทั้งคู่ยังคาดว่าจะต้องสู้กันอย่างสนุกในการเล่นแอลพีจีเอทัวร์ที่เหลืออีก 11 รายการในปีนี้ เพื่อลุ้นตำแหน่งนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี และตำแหน่งนักกอล์ฟที่มีผลงานในรายการเมเจอร์ดีสุด โดย เอรียา รั้งอันดับ 2 รองจาก ลิเดีย โค ทั้งสองรางวัล แต่คะแนนไม่ห่างกันมากนัก อย่างไรก็ตาม ในส่วนของตำแหน่งนักกอล์ฟมือ 1 ของโลกนั้น ลิเดีย โค น่าจะสามารถ รั้งตำแหน่งดังกล่าวได้ถึงสิ้นปีอย่างไม่มีปัญหา เพราะมีคะแนนนำ เอรียา ค่อนข้างมาก

ในส่วนของกอล์ฟชายนั้น เฮนดริก สเตนสัน โปรชาวสวิดิช มือ 5 ของโลก ที่เพิ่งจะคว้าแชมป์เมเจอร์แรกในรายการบริติช โอเพ่น ถูกยกให้เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าเหรียญทองโอลิมปิกริโอเกมส์ ขณะที่ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ของไทย เป็นเต็ง 8 และกิรเดช อภิบาลรัตน์ เป็นเต็ง 9

เว็บไซต์แอลพีจีเอทัวร์ ระบุลิเดีย โค นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลกชาวไทยเป็นตัวเต็งที่จะคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 7 ส.ค. 2559 10:01 7 ส.ค. 2559 12:36 ไทยรัฐ