วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลำพูนลุ้นแชมป์ ใช้สิทธิ์ลงประชามติมากสุด-กำแพงเพชร ยาย 85 มาคนแรก

ลำพูนลุ้นแชมป์ ใช้สิทธิ์ลงประชามติมากสุด-กำแพงเพชร ยาย 85 มาคนแรก

  • Share:

ผวจ.หลายจังหวัดออกตรวจหน่วยลงประชามติ ที่กำแพงเพชร คุณยายวัย 85 ปี บอกมาทุกครั้งไม่เคยพลาด ส่วนลำพูน ลุง 70 ปี ตื่นเต้นมาก ตื่นตี 3 ขอใช้สิทธิ์คนแรก คาดคว้าแชม์คนลงคะแนนมากสุดอีกครั้ง ที่สุโขทัยคนพิการยังไม่นอนหลับทับสิทธิ์...

เวลา 08.00 น. วันที่ 7 ส.ค. นายธานี ธัญญาโภชน์ ผวจ.กำแพงเพชร สวมเสื้อยืดรณรงค์สีฟ้าขาวของ กกต. ไปใช้สิทธิ์ลงประชามติ ลำดับที่ 248 หน่วยที่ 7 ณ อาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกำแพงเพชร และที่หน่วยดังกล่าว พบนาง วิมล สุวรรณเจิมศรี อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร ไปใช้สิทธิ์ออกเสียงลงประชามติเป็นคนแรกของหน่วยนี้ โดยมีนายรุ่งชัย ใบกว้าง รอง ผวจ.กำแพงเพชร และนายสุรพงษ์ ธนสังข์นุชิต ผอ.กกต.กำแพงเพชร ร่วมตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยและพูดคุยกับคุณยายวิมล

จังหวัดกำแพงเพชร

คุณยายวิมล เปิดเผยว่า มาใช้สิทธิ์ทุกครั้งที่มีการลงคะแนนเลือกตั้ง วันนี้หลังจากใส่บาตรพระเสร็จ ก็เดินมาออกเสียงลงประชามติทันที

จังหวัดกำแพงเพชร

ส่วนที่ จ.ลำพูน ที่วัดสุพรรณรังษี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน ก่อนเวลาลงประชามติ ได้มี นายธีรพร ศิริเวชภัณฑ์ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ถนนอินทยงยศ ต.ในเมือง จ.ลำพูน มารอเป็นคนแรก กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้น โดยตนตื่นตั้งแต่ตี 3 แล้ว โดยตั้งใจจะมาลงประชามติที่วัดแห่งนี้ ซึ่งเป็นจุดที่คนในบ้านของตนเองจะมาลง และยังได้บอกให้ญาติพี่น้องลูกหลานมาลงเพื่อรักษาสิทธิ์ไว้ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง

จากนั้นเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่เปิดให้ลงประชามติ โดยมีนายณรงค์ อ่อนสอาด ผวจ.ลำพูน ได้เดินทางมาดูแลความสงบเรียบร้อยพร้อมทั้งถือโอกาสลงประชามติตามที่มีสิทธิ์ จากนั้นได้เชิญชวนให้ประชาชนทุกคนออกมาลงประชามติอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะ จ.ลำพูนที่ผ่านมา ประชาชนตื่นตัวในการลงคะแนนเสียง ครองแชมป์มาตลอดจนถึงสมัยที่ 11 และครั้งนี้เป็นการลงประชามติก็คาดว่าคงจะมีคนมาลงเกินกว่า 80 เปอร์เซ็นต์  

จังหวัดสุโขทัย
จังหวัดสุโขทัย

ขณะเดียวกันที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย บริเวณหน่วยที่ 8 ต.เมืองสวรรคโลก ได้มีนายสุรัตน์ อินยอด อายุ 72 ปี ชาวชุมชนถนนประสานมิตร ต.เมืองสวรรคโลก พานายสมาน อินยอด อายุ 46 ปี ลูกชายที่มีปัญหาสุขภาพ และดวงตาพิการ นั่งท้ายรถสามล้อไปใช้สิทธิ์ลงประชามติ โดยจะพามาทุกครั้งที่มีการใช้สิทธิ์ออกเสียง เช่นเดียวกับนายจำเนียง สิงห์ลอ อายุ 66 ปี กล่าวว่า ถึงแม้ตนเองจะป่วยเป็นอัมพฤกษ์ร่างกายซีกขวามากว่า 5 ปี แต่ถ้ามีโอกาสได้ใช้สิทธิ์ลงคะแนน ก็จะเดินจากบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากหน่วยเลือกตั้งประมาณ 600 เมตร ไปใช้สิทธิ์ทุกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้