วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' ใช้สิทธิออกเสียงประชามติร่าง รธน. ที่สุราษฎร์ฯ

'สุเทพ เทือกสุบรรณ' พร้อมบุตร เดินทางใช้สิทธิออกเสียงประชามติเป็นคนแรกของสุราษฎร์ธานี ก่อนเดินทางไปไหว้บรรพบุรุษที่วัดท่าสะท้อน แล้วขึ้นกลับ กทม. พร้อม เชิญชวน ปชช. ออกมาลงคะแนน ...

วันที่ 7 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการใช้สิทธิการลงคะแนนเสียงประชามติ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีประชาชนเดินทางออกมาเข้าคิวลงคะแนนก่อนเวลา 08.00 น. โดยเฉพาะที่อาคารโรงเรียนบ้านบ่อกรัง หน่วยออกเสียงที่ 2 หมู่ 2 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานกรรมการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย พร้อม นายแทน เทือกสุบรรณ บุตรชาย และบุตรสาวทั้ง 2 คน ได้เดินทางมารอลงคะแนนเป็นคนแรก พร้อมทั้งประชาชนในพื้นที่ที่มารอใช้สิทธิ

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินทางมาถึงหน่วยออกเสียงและตรวจสอบลำดับบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียง และยืนรอให้เวลา 08.00 น. ตรง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยออกเสียง เปิดหีบ นายสุเทพได้เข้าเซ็นตชื่อรับบัตรออกเสียงและเข้าคูหาออกเสียงประชามติเป็นคนแรก ในหน่วยออกเสียงที่ 2 ก่อนจะเดินทางไปไหว้บรรพบุรุษที่วัดท่าสะท้อน แล้วไปสนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานี เพื่อขึ้นเครื่องเดินทางไปกรุงเทพมหานคร

นายสุเทพ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาทำหน้าที่ประชาชนคนไทย ซึ่งตั้งใจจะเดินทางมาใช้สิทธิออกเสียงตั้งแต่เช้า เนื่องจากมีภารกิจที่กรุงเทพมหานคร จึงตื่นเช้าไหว้พระ ทำภารกิจ ก่อนจะชวนกันมาออกเสียงที่หน่วย ทั้งนี้ ไม่ขอพูดหรือแสดงความคิดเห็นใดๆ เนื่องจากอาจจะหมิ่นเหม่ต่อกฎหมาย ในส่วนของการรอผลของการออกเสียงประชามตินั้น ก็คงจะที่กรุงเทพมหานคร แต่จะไปรอฟังผลที่มูลนิธิฯ หรือไม่ ก็ต้องดูกันอีกครั้ง แต่ไม่ได้มีการนัดหมายกันแต่อย่างใด ในส่วนของการไลฟ์สดว่าจะเป็นเมื่อไหร่อีกนั้น ต้องรอดูกันก่อน แต่ยังทำหน้าที่เพื่อชาติเพื่อแผ่นดินต่อไป.

'สุเทพ เทือกสุบรรณ' พร้อมบุตร เดินทางใช้สิทธิออกเสียงประชามติเป็นคนแรกของสุราษฎร์ธานี ก่อนเดินทางไปไหว้บรรพบุรุษที่วัดท่าสะท้อน แล้วขึ้นกลับ กทม. พร้อม เชิญชวน ปชช. ออกมาลงคะแนน ... 7 ส.ค. 2559 09:33 7 ส.ค. 2559 10:12 ไทยรัฐ