Thairath Logo
กีฬา

Train to Busan ซอมบี้เกาหลีขยี้อารมณ์

Share :

นอกจากจะเป็นปีของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ออกมาฟาดฟันกันจนเลือกดูไม่ถูกแล้ว ปีนี้ยังเป็นปีของหนังซอมบี้ด้วยค่ะ แถมไม่ใช่แค่จากฟากฮอลลีวูดซึ่งโด่งดังสุดคงหนีไม่พ้นซีรีส์ฮอต “Walking Dead” แต่เป็นซอมบี้นานาชาติ โดยเฉพาะจากภูมิภาคเอเชียที่ขนกันมาเพียบ!

จำได้ว่ามาดามเขียนถึงซอมบี้ญี่ปุ่น “I Am A Hero” ไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน เดือนนี้มาดามก็มีซอมบี้เกาหลีมาฝากอีกค่ะ ขอบอกว่ามาแรงแซงโค้งโหดดิบและเถื่อนไม่แพ้กันเลย แต่จะพิเศษกว่าคือความดราม่าขยี้อารมณ์ที่ผสมร่วมกับอาการผวาและความกระตุกได้อย่างลงตัว


“Train to Busan”
เปิดตัวอย่างสวยงาม ทำรายได้ทุบสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีถล่มทลายในสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย แถมได้ไปเฉิดฉายกันครบทีมทั้งทีมผู้สร้างและนักแสดงนำในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2016 เรียกเสียงตอบรับและฮือฮาได้เป็นอย่างดี จนแทบเก็บความอยากรู้ไว้ไม่ไหวว่าซอมบี้เกาหลีมีดียังไง?

จุดเด่นแรกเลย (สำหรับแฟนๆชาวไทย) คงหนีไม่พ้นการแสดงนำของ “กงยู” ซุป’ตาร์หนุ่มหุ่นเทพ ซึ่งหลายคนคงจำเขาได้ดีจากบทหนุ่มหล่อเจ้าของคอฟฟี่ช็อปในซีรีส์ “Coffee Prince” (2007) แต่ที่สำคัญคือเขามักรับเล่นหนังหรือซีรีส์แนวรักๆใสๆ และการที่เขารับเล่นเรื่องนี้ก็เรียกความสนใจได้พอดูทีเดียว

แน่นอนว่า “กงยู” ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง บทบาท “ซอกวู” ผู้จัดการกองทุนหน้าเลือดและเห็นแก่ตัว เขาก็ทำได้และทำได้ดีค่ะ แต่พีกสุดคงเป็นบทบาทความเป็นพ่อของลูกสาวคนเดียว ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงตัวน้อย “อาน คิมซู” ที่ขยี้อารมณ์ดราม่าเบียดอาการขวัญผวาเพราะผีซอมบี้ได้อย่างน่าทึ่ง

เรียกว่าไม่ให้เสียชื่อหนังสัญชาติเกาหลีที่โดดเด่นเรื่องการขยี้อารมณ์ ไม่ว่าจะแนวรักใสๆ (หรือไสยๆ) ปมแค้นฝังลึกหรือริษยาอาฆาต แม้แต่หนังซอมบี้ก็ยังไม่ขาดองค์ประกอบสำคัญนี้ แถมแทรกด้วยข้อคิดสุดสะพรึงของคนยุคนี้ว่าน่ากลัวยิ่งกว่าซอมบี้แพร่เชื้อโรคแค่ไหน

เทคนิคพิเศษและจังหวะกระตุกคงไม่ต้องพูดถึง ทำได้ดีทีเดียว รับรองว่ามุกไม่ซ้ำหนังซอมบี้ที่ผ่านๆมาแน่ หนังจะฉายจริงวันที่ 11 สิงหาคมนี้ แต่ถ้าอยากผวาก่อนก็เชิญได้เลย เขามีรอบพิเศษแล้วตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป.

"มาดามอองทัวร์"

อ่านเพิ่มเติม...
มาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์Train to Busanคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐthairath