วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จยย.บอมบ์ บึมหน้าร้านซื้อเศษยางที่ยี่งอ เช้าวันลงประชามติ-ไร้เจ็บ

จยย.บอมบ์ บึมหน้าร้านซื้อเศษยางที่ยี่งอ เช้าวันลงประชามติ-ไร้เจ็บ

  • Share:

โจรใต้ป่วนไม่เลิก ประกอบ จยย.บอมบ์ไปจอดหน้าร้านรับซื้อเศษยางใน อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เกิดระเบิดขึ้นตอนเช้ามืดวันลงประชามติ เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับอันตราย จนท.กำลังเร่งเคลียร์พื้นที่...  

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 7 ส.ค.59 ร.ต.อ.มนตรี เพชรนวลน้อย รอง สว.สอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด จยย.บอมบ์ หน้าร้านรับซื้อยางพารา ไม่มีเลขที่ เขตเทศบาลตำบลยี่งอ อ.ยี่งอ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ดุลยามาน แยนา ผกก.สภ.ยี่งอ ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

รถจักรยานยนต์บอมบ์


พบร้านดังกล่าวเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น ถูกอนุภาพของระเบิดจนผนังและหลังคาได้รับความเสียหาย และที่ซอกตึกฝั่งตรงกันข้ามที่พบซากเศษชิ้นส่วนของรถ จยย.ที่คนร้ายประกอบเป็น จยย.บอมบ์ ตกอยู่ และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิคหนัก 20 ก.ก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อน และมีรถ จยย.และรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่บนถนน ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน และบ้านเรือนข้างเคียงได้รับความเสียหายไปด้วยรวม 5 หลัง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. ได้มีชายวัยรุ่น 1 คน ขี่รถ จยย.มาจอดที่หน้าร้าน โดยที่เบาะหลังมีกระสอบปุ๋ยสีขาวจำนวน 1 ใบตั้งไว้ และทำทีมาจอดรถเพื่อเดินไปซื้อของที่ตลาดห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 200 เมตร หลังจากนั้นผ่านไปประมาณ 30 นาที จึงได้เกิดระเบิดขึ้น

จุดเกิดเหตุระเบิด


ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายขึ้นในวันลงประชามติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้