วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยะลา ตร.-ทหารพร้อมดูแล ปชช.ลงประชามติ-ตรังรถชนเต็นท์พัง ต้องตั้งใหม่

กกต.ยะลา พร้อมเปิดหีบให้ประชาชนในพื้นที่ลงประชามติทั้ง 577 หน่วย ขณะที่ตำรวจ ทหารจัดกำลังประจำหน่วย กับมีชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมปฏิบัติหน้าที่ หากเกิดเหตุ ส่วนที่ตรัง รถยนต์กับ จยย.พุ่งชนเต็นท์ที่ตั้งบนถนนพัง ต้องเร่งตั้งใหม่...  

เช้าวันที่ 7 ส.ค.59 ก่อนถึงเวลาเปิดหีบให้ประชาชนลงประชามติ ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.ยะลา ว่า ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการออกเสียงประชามติ ได้รายงานว่า บรรยากาศก่อนการเปิดหีบเพื่อออกเสียงลงประชามติในพื้นที่ จ.ยะลา เช้านี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยทั้ง 8 อำเภอ รวม 577 หน่วย

ทั้งนี้ ข้อมูลประชากรในจังหวัดยะลา ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2558 รวม 8 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมือง อ.รามัน อ.บันนังสตา อ.ยะหา อ.เบตง อ.ธารโต อ.กรงปินัง และ อ.กาบัง มีจำนวน 516,785 คน จำนวนผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติ จำนวน 353,058 คน

ด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยการออกเสียงประชามติ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.ภ.จ.ยะลา ได้เปิดศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการออกเสียงประชามติ จัดทำแผนการปฏิบัติแผนเผชิญเหตุ โดยได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทุก สภ.ในสังกัด ประจำอยู่ทุกหน่วยออกเสียงลงประชามติ ทั้ง 577 หน่วยไว้เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีชุดเคลื่อนที่เร็วในการออกปฏิบัติหน้าที่ หากมีเหตุเกิดขึ้น และอีกส่วนหนึ่งจะคอยดูแลรักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวก และให้ความปลอดภัยประชาชนที่จะเดินทางไปลงประชามติ โดยมีการประสานงานร่วมกันดูแลเส้นทางกับฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และกำลังภาคประชาชน ในพื้นที่เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งและรถจักรยานยนต์ พุ่งชนเต็นท์ลงคะแนนประชามติร่างรัฐธรรมนูญ หน่วยที่ 44 ถนนห้วยยอด ในเขตเทศบาลนครตรัง อ.เมืองตรัง จนเต็นท์ได้รับความเสียหาย สาเหตุมาจากเจ้าหน้าที่ได้ตั้งเต็นท์บนถนน แต่ไม่ติดสัญญาณไฟเตือน และไฟส่องสว่าง ขณะนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครตรังได้เร่งตั้งเต็นท์ใหม่ เพื่อให้ทันเวลาเปิดหีบลงประชามติ.

กกต.ยะลา พร้อมเปิดหีบให้ประชาชนในพื้นที่ลงประชามติทั้ง 577 หน่วย ขณะที่ตำรวจ ทหารจัดกำลังประจำหน่วย กับมีชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมปฏิบัติหน้าที่ หากเกิดเหตุ ส่วนที่ตรัง รถยนต์กับ จยย.พุ่งชนเต็นท์ที่ตั้งบนถนนพัง ต้องเร่งตั้งใหม่ 7 ส.ค. 2559 08:25 7 ส.ค. 2559 09:25 ไทยรัฐ