วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้รถกลางไฟแดงที่สวรรคโลก ดับได้แต่วอดทั้งคัน-ไม่รู้สาเหตุ

หนุ่มสวรรคโลกขับรถกระบะรุ่นเก่าไปตลาดเช้า ขากลับถึงไฟแดงกำลังจะเลี้ยว เกิดระเบิดขึ้น 2 ครั้งในห้องเครื่องยนต์ ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนท.ใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมงกว่าจะดับได้ ยังไม่รู้สาเหตุ แต่รถใช้น้ำมัน ไม่ได้ใช้แก๊ส... 

เมื่อเวลา 04.45 น. วันที่ 7 ส.ค. ร.ต.อ.อัศวิน เบญจโอฬาร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถบริเวณสี่แยกไฟแดงหน้าศูนย์จราจร ถนนจรดวิถีถ่อง ต.เมืองสวรรคโลก จึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองสวรรคโลกจำนวน 2 คัน ออกไประงับเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่าไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์ปิกอัพนิสสันรุ่นเอ็นวี สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บพ 3965 พิษณุโลก มีกลิ่นน้ำมันลอยคลุ้งและรั่วไหลลงพื้น โดยไฟได้ลุกไหม้มาจากห้องเครื่องบริเวณด้านหน้ารถ จากนั้นลุกลามไหม้เข้าไปยังในห้องโดยสารอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำควบคุมไฟไม่ให้ลุกลามไปถึงด้านหลังเนื่องจากใกล้กับบริเวณถังน้ำมันเชื้อเพลิง ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่กำลังจะออกไปซื้อของในตลาดสวรรคโลก ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟได้ลุกไหม้จนรถเสียหายหมดทั้งคัน

สอบสวนนายอยู่พงษ์ พลปรีชา อายุ 41 ปี เจ้าของรถทราบว่า เมื่อช่วงเช้ามืดได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปที่ตลาดสวรรคโลก จากนั้นจึงขับกลับบ้าน เมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกไฟแดงและกำลังจะเลี้ยวขวา ได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากใต้เครื่องยนต์ทางด้านขวา 1 ครั้ง และจากทางด้านซ้ายหน้ารถอีก 1 ครั้ง ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้บริเวณเครื่องยนต์ และมีควันพุ่งออกมา ด้วยความตกใจจึงรีบเปิดประตูรถแล้ววิ่งออกมาโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือ ซึ่งรถคันนี้เคยติดแก๊สแอลพีจีมาก่อน แต่ได้เอาออกนานแล้ว ใช้เพียงน้ำมันเบนซินเท่านั้น ส่วนสาเหตุของไฟไหม้ เบื้องต้นยังไม่แน่ใจว่าเกิดจากสาเหตุใดแน่.

หนุ่มสวรรคโลกขับรถกระบะรุ่นเก่าไปตลาดเช้า ขากลับถึงไฟแดงกำลังจะเลี้ยว เกิดระเบิดขึ้น 2 ครั้งในห้องเครื่องยนต์ ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนท.ใช้เวลาร่วม1ชั่วโมงกว่าจะดับได้ ยังไม่รู้สาเหตุ แต่รถใช้น้ำมัน ไม่ได้ใช้แก๊ส... 7 ส.ค. 2559 07:21 7 ส.ค. 2559 07:56 ไทยรัฐ