วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลงประชามติวันนี้ เจอฝน! ตกหนักภาคเหนือ ต.อ. ส่วนกรุงเทพฯมีฝน60%ของพท.

สภาพอากาศของไทยในวันลงประชามติ...เกือบทุกภาคมีฝนตกต่อเนื่อง ฝนตกหนักบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออก เตือนประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม  ส่วนกรุงเทพฯและปริมณฑล มีฝนตกร้อยละ60 ของพื้นที่

เมื่อ 7 ส.ค.59 จากการตรวจสอบสภาพอากาศของไทยรัฐทีวี เดอะ เวตเตอร์ คอมพานี พบร่องมรสุมกำลังอ่อนพาดผ่านประเทศเมียนมา ลาว และเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ตอนบน และ อ่าวไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบริเวณภาคเหนือ และ ภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักรวมทั้งฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตกและ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขณะที่จากการตรวจสอบภาพถ่ายดาวเทียมเช้านี้ พบว่าภาคเหนือ มีเมฆชั้นกลางและชั้นสูงเป็นส่วนมาก มีเมฆฝนในจังหวัด แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ ตาก 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆชั้นต่ำและชั้นสูงเป็นบางส่วน มีเมฆฝนในจังหวัด นครพนม ร้อยเอ็ด สุรินทร์
ภาคกลาง มีเมฆชั้นกลางและชั้นสูงเป็นส่วนมาก มีเมฆฝนในจังหวัด กาญจนบุรี อุทัยธานี สุพรรณบุรี อยุธยา ปทุมธานี ราชบุรี กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ

ภาคตะวันออก มีเมฆชั้นต่ำและชั้นกลางเป็นส่วนมาก มีเมฆฝนในจังหวัด สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ภาคใต้ มีเมฆชั้นต่ำและขั้นสูงเป็นบางส่วน มีเมฆฝนในจังหวัด เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ขุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต สุราษฎรธานี นครศรีธรรมราช กระบี่ ตรัง

ส่วนสภาพอากาศในแต่ละภาควันนี้ เป็นดังนี้

ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ สกลนคร มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณ จังหวัดราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี และสระบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดจันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาตใต้ฝั่งอ่าวไทย   มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี และนครศรีธรรมราช อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอันดามัน  มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิ สูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล  มีเมฆมากและมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

สภาพอากาศของไทยในวันลงประชามติ..เกือบทุกภาค มีฝนตกต่อเนื่อง ฝนตกหนักบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออก เตือนประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ส่วนกรุงเทพฯและปริมณฑล มีฝนตกร้อยละ60 ของพื้นที่ 7 ส.ค. 2559 06:15 7 ส.ค. 2559 06:21 ไทยรัฐ