วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมราคาเต็งแชมป์! ยัดห่วงมะกัน ไล่ถลุงจีน  119-62 ประเดิมอลป.

สมราคาเต็งแชมป์! ยัดห่วงมะกัน ไล่ถลุงจีน 119-62 ประเดิมอลป.

  • Share:

ทัพยัดห่วงทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่ขนสตาร์ดังเอ็นบีเอมาล่าเหรียญทอง โชว์ฟอร์มสมราคาเต็งแชมป์ ไล่ถลุงทัพยัดห่วงจากจีนขาดลอย 119-62 ประเดิมชัยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 อย่างไม่ยากเย็น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ส.ค. ว่า การแข่งขันบาสเกตบอลชายโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่สนาม คาริโอคา อารีนา 1 กรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิลเป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดแรก แมตช์ไฮไลต์คงหนีไม่พ้นคู่ระหว่าง ทีมชาติสหรัฐอเมริกา แชมป์เก่าและตัวเต็งเหรียญทอง พบกับ ทีมชาติจีน

ทัพยัดห่วงทีมชาติสหรัฐอเมริกาที่ขนสตาร์เอ็นบีเอมาคับคั่งไม่ว่าจะเป็น สามทหารเสือจากโกลเดนสเตต วอร์ริเออร์ส รองแชมป์เอ็นบีเอ อย่าง เควิน ดูแรนท์, เคลย์ ธอมป์สัน, เดย์มอน กรีน ผนึกกำลังร่วมกับ ไครี เออร์วิง การ์ดของทีมแชมป์เอ็นบีเอ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส เป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะ จีน ไปแบบขาดลอย 119-62

โดยผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดในเกมวันนี้ตกเป็นของ เควิน ดูแรนท์ ซุปเปอร์สตาร์ฟอร์เวิร์ดของสหรัฐอเมริกาทำไป 25 แต้ม 6 แอสซิสต์ ตามมาด้วย ดามาคัส เคาซินส์ เซนเตอร์ร่างยักษ์ของสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกันทำไป 17 แต้ม 5 รีบาวนด์ ขณะที่ ยี่ เจียนหลิน พาวเวอร์ฟาวเวิร์ดจากจีนทำไป 25 แต้ม 6 รีบาวนด์

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของสหรัฐอเมริกา จะพบกับ เวเนซุเอลา ในวันที่ 8 สิงหาคม ส่วน จีน จะพบกับ ฝรั่งเศส ที่วันนี้ก็แพ้ออสเตรเลียมา 66-87 ในวันเดียวกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้