วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รานิเอรี ถ่อม! ชี้ 'จิ้งจอกสยาม' ยังเป็นทีมรองบ่อนซิวแชมป์ลีก

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยังถ่อม ชี้ให้เห็นว่าทีมของเขายังเป็นเพียงทีมรองบ่อนในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอีกสมัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือคนเก่งของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าทีมของเขาเตรียมพร้อมสู้ศึกฤดูกาลใหม่ในฐานะทีมรองบ่อนเหมือนเดิม แม้ว่าพวกเขามาในสถานะป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกก็ตาม

จิ้งจอกสยาม ประกาศศักดาพิชิตอัตราต่อรองทีมรองบ่อน 5,000-1 คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยฤดูกาลนี้ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมาในฐานะแชมป์เก่าแต่บรรดาสื่อต่างๆไม่มีใครเชื่อว่าพวกเขาจะสามารถคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง

ล่าสุด รานิเอรี ก็แฮปปี้ที่ทีมของเขายังถูกมองข้ามในการคว้าแชมป์พรีเมียร์เหมือนฤดูกาลที่ผ่านมาโดยให้สัมภาษณ์ถึงโอกาสที่จะป้องกันแชมป์ได้อีกสมัยว่า "ตอนนี้มีทีมใหญ่ 6 ทีมต้องการที่จะคว้าแชมป์ พวกเขาต้องการฆ่าเรา นั่นคือเรื่องปกติ มันคือฟุตบอล แต่ผมไม่ต้องการให้นักเตะของผมยอมแพ้พวกเขาหรือทีมใดก็ตาม

"เราสามารถแพ้ได้แต่ผมต้องการเห็นพวกเขาเล่นด้วยกันในฐานะทีม คอยช่วยเหลือกันและกัน ผมรู้ฤดูกาลที่ผ่านมาเราทำทุกอย่างแบบเหลือเชื่อและมันเป็นเรื่องยากที่จะกลับไปทำได้ แต่ผมอยากเห็นจุดสูงสุดจากตัวเองและทุกคนอีกครั้ง

"เรารู้เป็นอย่างดีว่าเราคือแชมเปียนส์แต่เราก็ยังเป็นทีมรองบ่อน ถ้าคุณไม่ 100 เปอร์เซนต์ ให้ผมเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ของส่วนคุณ 60 เปอร์เซนต์แค่นี้ ผมก็แฮปปี้แล้วแหละ"

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยังถ่อม ชี้ให้เห็นว่าทีมของเขายังเป็นเพียงทีมรองบ่อนในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอีกสมัย... 7 ส.ค. 2559 02:40 7 ส.ค. 2559 02:41 ไทยรัฐ