วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาผิด-โรงแรม คดีมอมยาโทรม

จี้ตำรวจบางซื่อสอบพนักงานว่าพบเห็นพิรุธแต่กลับละเลย

ผบก.น.2 สั่งตรวจสอบพนักงานโรงแรมย่านบางซื่อ สถานที่เหยื่อมอมยาถูกรุมโทรมดับอนาถ ปล่อยปละละเลยหรือไม่น่าจะสังเกตเห็นพิรุธของกลุ่มคนร้ายที่พาหญิงสาวเข้าโรงแรมในลักษณะผู้ชาย 4 คน พยุงผู้หญิงคนเดียวคล้ายถูกมอมยาตามภาพกล้องวงจรปิดได้เรื่องสลดใจอาจไม่เกิดขึ้น หาช่องกฎหมายเอาผิดโรงแรม เผย 2 ใน 4 ทรชนหื่น มีประวัติถูกจับลักทรัพย์และครอบครองกัญชา ส่วนแม่เหยื่อวอนให้ญาติคนร้ายออกมาขอขมาและชดใช้สิ่งที่เกิดขึ้น ติงกล้องวงจรปิดระหว่างทางขึ้นห้องทำไมไม่มี

กรณีตำรวจ สน.บางซื่อ จับกุม 4 ทรชนหื่น มอมยาและรุมโทรม น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักเรียนพาณิชย์แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกสาวตำรวจยศ ด.ต.สังกัด บช.น. เสียชีวิตในโรงแรมเสนาเพลส ย่านบางซื่อ กทม. โดยกล้องวงจรปิดโรงแรมจับภาพชัดเจนเหยื่อถูกล่อลวงมาในสภาพช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ผลชันสูตรเบื้องต้นเสียชีวิตเพราะระบบหมุนเวียนโลหิตล้มเหลว คาดช็อกตายเพราะถูกหลอกให้กินยาเลิฟ หรือยาปลุกเซ็กซ์ เกินขนาด ต่อมาแม่เหยื่อเดนทรชนเข้ารับศพลูกสาวด้วยความโศกเศร้าที่สถาบันนิติเวชฯ ไปตั้งสวดที่วัดคลองเตยใน ย่านคลองเตย

ความคืบหน้าเหตุการณ์สะเทือนใจนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวสอบถาม พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 ถึงประเด็นการปล่อยปละละเลยของพนักงานโรงแรม ซึ่งควรจะสังเกตเห็นพิรุธของกลุ่มคนร้ายที่พาหญิงสาวเข้าโรงแรม ในลักษณะที่ผู้ชาย 4 คน พยุงผู้หญิงคนเดียวคล้ายถูกมอมยามาพนักงานโรงแรมควรจะแจ้งตำรวจ เนื่องจากหญิงสาวไม่ได้สติแล้ว แต่พนักงานโรงแรมก็ไม่ได้สังเกตและแจ้งเจ้าหน้าที่ หากแจ้งตำรวจก่อนอาจจะไม่เกิดเหตุการณ์สลดนี้

พล.ต.ต.เจริญกล่าวว่า เป็นประเด็นที่น่าสนใจต้องไปตรวจสอบกับ สน.บางซื่อ โดยตนจะสอบถามพนักงานสอบสวนว่ามีการสอบปากคำพนักงานโรงแรมในประเด็นนี้ด้วยหรือไม่ นอกจากการให้ปากคำทั่วๆไป โดยจะตรวจสอบคำให้การของพนักงานโรงแรมว่าสังเกตเห็นกลุ่มคนร้ายพาผู้ตายเข้าโรงแรมตามที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้หรือไม่ หากพบว่ามีการละเลยหรือมีลักษณะเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ตำรวจจะไปตรวจสอบข้อกฎหมายอีกครั้งว่าโรงแรมเข้าข่ายมีความผิดใดหรือไม่ที่มีพฤติกรรมปล่อยปละละเลยแบบนี้ สำหรับกลุ่มคนร้ายจากการสอบปากคำให้การว่า เคยก่อเหตุเป็นครั้งแรก เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจะสืบสวนในเชิงลึกต่อไป ทั้งนี้หากมีผู้เสียหายเคยถูกก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวสามารถเดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สน.บางซื่อ

รายงานข่าวจากการสอบสวน ก่อนเกิดเหตุมีผู้ต้องหา 2 ราย เข้ามาทางประตูด้านหน้าของโรงแรมดังกล่าว ติดต่อพนักงานที่เคาน์เตอร์ ขอเปิดห้องค้างคืน โดยรวบรวมเงินจ่ายค่าห้องประมาณ 1,000 บาท จากนั้นได้แอบพา น.ส.บีเข้ามาอีกประตูหนึ่งทำให้พนักงานไม่ทันสังเกตเห็น หลังเจ้าหน้าที่จับกุมมีการใช้ชุดอุปกรณ์ตรวจยาเสพติด ผลปัสสาวะไม่เป็นสีม่วง จึงมีการเจาะเลือดเพื่อนำไปตรวจสอบหาสารเสพติดอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพผู้เสียชีวิตต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียด รวมทั้งตัวยาที่อยู่ในร่างกายจากห้องแล็บ ประมาณ 45 วัน

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย พบว่านายคงกระพัน หรือเค้ก สังข์มีน้อย อายุ 21 ปี เคยถูกจับกุมข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน คดีอาญาที่ 828/2557 ท้องที่ สน.ห้วยขวาง เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 57 นายเขตตะวัน หรือฟลุ๊ค วิวัฒนานนท์ อายุ 21 ปี เคยถูกจับกุมข้อหาครอบครองกัญชา คดีอาญาที่ 1225/2558 ท้องที่ สน.บางซื่อ เมื่อวันที่ 29 ก.ย.58 ส่วนนายคณากร หรือมาร์ค ทองเอม อายุ 19 ปี และนายธวัชชัย หรือวัช บุผามะตะนัง อายุ 28 ปี ไม่พบประวัติอาชญากรรม

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ สอบปากคำพยานประมาณ 3-4 ราย ส่วนผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางพิษวิทยานั้น หากมีการเร่งรัดขอเป็นกรณีพิเศษอาจใช้เวลาประมาณ 30 วัน หรือเร็วกว่านั้น ยืนยันว่าจะช่วยเหลือผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ขอให้ญาติผู้เสียหายอย่าได้กังวล

ค่ำวันเดียวกัน ที่ศาลาชูเกตุ วัดคลองเตยใน แขวงและเขตคลองเตย กทม. สถานที่จัดพิธีศพของ น.ส.บี เหยื่อ 4 ทรชนหื่น มีการสวดพระอภิธรรม 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-6 ส.ค. และจะฌาปนกิจในวัน จันทร์ที่ 8 ส.ค. บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติ ครอบครัว และเพื่อนๆ เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก มารดาของเหยื่อสาว กล่าวว่า เป็นเวลา 4 วัน ที่ลูกสาวจากไป ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังเกิดเหตุญาติผู้ต้องหาไม่มีการออกมาขอขมาหรือชดใช้สิ่งที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังติดใจภาพกล้องวงจรปิด 2 คลิป คลิปแรกที่บริเวณร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ลูกสาวปกติดี แต่คลิปที่สองคือบริเวณหน้าห้องพักโรงแรมตามที่เป็นข่าว ทำไมโรงแรมถึงจับภาพได้เพียงบริเวณเดียว ระหว่างทางขึ้นห้องไม่มีภาพ

ขณะที่นายประพนธ์ อางตระกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวถึงยาเลิฟ ที่อาจเป็นสาเหตุทำให้ น.ส.บี นักเรียนพาณิชย์แห่งหนึ่ง ถูกมอมยารุมโทรมจนเสียชีวิตอนาถว่า ขณะนี้ยังไม่เห็นตัวยานั้น แต่ “ยาเลิฟ” ชื่อนี้ไม่มีในสารบบของ อย. น่าจะเป็นศัพท์แสลงที่ใช้ในหมู่นักท่องราตรี ประเภทมีฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ข้อมูลวิเคราะห์ยาอย่างเป็นทางการ ต้องรอผลสรุปจากการชันสูตรศพก่อน โดยยาประเภทนี้ตามกฎหมายเป็นยาควบคุมเข้มงวด ผู้จะใช้ได้คือสถานพยาบาลที่ตั้งโดยถูกกฎหมายและแพทย์เป็นผู้สั่งใช้ แต่ปัจจุบันพบว่ายังมีการลักลอบใช้ ซึ่งผู้ถูกกระทำจะไม่รู้ตัวเพราะใส่ในเครื่องดื่ม วิธีป้องกันคือไม่ควรรับเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้า และหากมีอาการเริ่มไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ให้รีบออกจากสถานที่นั้นๆ

ผบก.น.2 สั่งตรวจสอบพนักงานโรงแรมย่านบางซื่อ สถานที่เหยื่อมอมยาถูกรุมโทรมดับอนาถ ปล่อยปละละเลยหรือไม่น่าจะสังเกตเห็นพิรุธของกลุ่มคนร้ายที่พาหญิงสาวเข้าโรงแรม... 7 ส.ค. 2559 01:00 7 ส.ค. 2559 05:40 ไทยรัฐ