วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮิิบเบิร์ต' สุดเจ็บปวด! ถูกทอฟฟี่ลอยแพแบบไม่รู้ตัว

โทนี ฮิบเบิร์ต  ตำนานแบ็กขวาทีมเอฟเวอร์ตัน เผย รู้สึกเจ็บปวดสุดๆ หลังถูกสโมสรปล่อยตัวออกจากทีมโดยไม่มีการบอกกล่าวใดๆทั้งสิ้น...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า โทนี ฮิบเบิร์ต  ตำนานแบ็กขวาทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผย รู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก หลังถูกสโมสรปล่อยตัวออกจากทีมโดยไม่มีการบอกกล่าวใดๆให้เขารู้ตัวทั้งสิ้น

ฮิบเบิร์ต ถูกปล่อยตัวออกจากทีมในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังค้าแข้งกับทีมมายาวนานถึง 25 ปี โดยฮิบเบิร์ตที่ลงเล่นให้กับเอฟเวอร์ตันไปทั้งหมด 328 นัด นั้นมารู้ตัวว่าเขาจะไม่ได้รับการต่อสัญญาใหม่ด้วยการติดต่อจากเพื่อนและครอบครัว ไม่มีการแจ้งมาจากเจ้าหน้าที่ของสโมสรแต่อย่างใด ทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดกับการถูกกระทำเช่นนี้จากสโมสรที่เขาอยู่มานาน 

"ผมอยู่ที่ฟอร์มบีกับพ่อและพี่ชายของผมตอนที่ ซาแมนธา ภรรยาของผมโทรมาหาและบอกว่าได้รับข้อความจากเพื่อนอีกว่าผมไม่ได้อยู่กับทีมต่อไปอีกแล้ว  มันไปขึ้นอยู่ในเว็บไซต์ ผมไม่เชื่อเลยโทรไปหาเพื่อนที่สโมสรเพื่อตรวจสอบ และพวกเขาก็บอกผมว่า 'โทนี ผมไม่รู้จริงๆว่าทำไมไม่มีใครคุยกับคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผมเจ็บปวดมากๆ แน่นอนว่าคนที่สโมสรควรรู้ว่ามันไม่ถูกต้อง ผมอยากได้รับการบอกกล่าวเรื่องนี้ในช่วงใดช่วงหนึ่งก็ได้ของซีซั่น เพื่อผมจะได้มีโอกาสในวางแผนอนาคตตัวเองและกล่าวคำอำลาอย่างเหมาะสม ไม่มีนักเตะคนไหนหรอกสมควรได้รับการกระทำเช่นนี้ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่กับสโมสรแค่ 5 นาทีหรือ 25 ปี กับอาชีพอื่นๆมันคงเหมือนการที่โดนปล่อยหรือโดนไล่ออกโดยไม่มีผู้จัดการมาพุดคุยและอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น ผมไม่เคยได้รับการอธิบายเลยและด้วยความสัตย์จริงผมไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมผมไม่ได้รับโอกาสอย่างเหมาะสมในการกล่าวคำอำลากับแฟนๆ" ฮิบเบิร์ต กล่าว

โทนี ฮิบเบิร์ต ตำนานแบ็กขวาทีมเอฟเวอร์ตัน เผย รู้สึกเจ็บปวดสุดๆ หลังถูกสโมสรปล่อยตัวออกจากทีมโดยไม่มีการบอกกล่าวใดๆทั้งสิ้น... 6 ส.ค. 2559 23:51 6 ส.ค. 2559 23:55 ไทยรัฐ