วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิงห์บุรี งดขายเหล้าช่วงประชามติ - กกต. ย้ายหน่วยออกเสียง 3 จุด

สิงห์บุรี งดขายเหล้าช่วงประชามติ - กกต. ย้ายหน่วยออกเสียง 3 จุด

  • Share:

บรรยากาศใน จ.สิงห์บุรี หลัง 6 โมงเย็น ร้านอาหาร สถานบันเทิง ให้ความร่วมมือไม่ขายเหล้า ขณะที่ กกต.จังหวัด ปรับเปลี่ยนหน่วยออกเสียง 3 จุด

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 6 ส.ค. 59 บรรยากาศในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี ก่อนถึงวันออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ในวันพรุ่งนี้ (7 ส.ค.) ซึ่งทาง กกต. ได้ห้ามจำหน่าย จ่ายแจก จัดเลี้ยงสุรา หลังเวลา 18.00 น. ของวันที่ 6 ส.ค. ถึง 24.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ซึ่งชาวสิงห์บุรี ยังใช้ชีวิตตามปกติ ออกมาทานอาหารนอกบ้าน เช่นร้านข้าวต้ม ตั้งแต่ช่วงเย็นมีลูกค้าหนาแน่น แต่ไม่มีการจำหน่ายสุราแต่อย่างใด ส่วนแหล่งสถานบันเทิงก็ต้องปิดเช่นกันไม่มีใครกล้าฝ่าฝืน และจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้กระทำผิดกฎหมาย

ด้าน นายพัฒนพงศ์ อินทรวารี ผอ.กกต.จว.สิงห์บุรี แจ้งว่ามีการย้ายสถานที่หน่วยออกเสียงรวม 3 จุด จุดแรกที่หน่วยออกเสียงที่ 8 เดิมอยู่หมู่ที่ 8 ต.บางพุทรา อ.เมืองสิงห์บุรี บริเวณถนนศรีชำนิ ด้านทิศตะวันตก ย้ายไปที่ลานอเนกประสงค์ชุมชนวัดสังฆราชาวาส ด้านทิศตะวันตก ส่วนจุดที่ 2 หน่วยออกเสียงที่ 2 เดิมอยู่หมู่ที่ 1 ต.บางมัญ อ.เมืองสิงห์บุรี ย้ายไปที่วัดลานอเนกประสงค์วัดสังฆราชาวาส เช่นกัน แต่เป็นด้านตะวันออก และจุดที่ 3 หน่วยออกเสียงที่ 7 เดิมใช้ที่ทำการ อบต.สิงห์ หมู่ที่ 8 ต.สิงห์ อ.บางระจัน ย้ายไปใช้ศาลาอเนกประสงค์หมู่ที่ 8 ใน ต.สิงห์ สำหรับความพร้อมของหน่วยออกเสียงลงประชามติทั้ง 337 หน่วย ทุกหน่วยพร้อมแล้วที่จะเปิดหีบในเวลา 08.00 น. พรุ่งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้