วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศานิตย์’ สั่งสอบคดีรุมโทรมสาว19 อีก 10 ปาก - ผู้ต้องหาปัดให้ยาเลิฟ

"ศานิตย์" ลงพื้นที่ตรวจร้านสะดวกซื้อ-สถานบริการย่านพญาไท ก่อนวันลงประชามติ พร้อมเผยคืบคดีรุมโทรมหญิงสาววัย 19 ปี ผู้ต้องหาปัดให้ยาเลิฟ สั่งสอบเพิ่มอีก 10 ปาก ชี้พนักงานช่วยกันตัวไม่ให้ออกจากโรงแรมจนจับกุมได้

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 6 ส.ค. 59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท ลงพื้นที่ตรวจสถานบริการจำนวน 3 แห่ง ในพื้นที่ สน.พญาไท ประกอบด้วย ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นแยกพญาไท โรงแรมเดอะ สุโกศล และลานโคโค่วอล์ค ถนนพญาไท แขวงและเขตพญาไท กทม. เพื่อตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายเกี่ยวกับการจำหน่ายแอลกอฮอล์ก่อนการลงเสียงประชามติในวันพรุ่งนี้ (7 ส.ค.)

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า สำหรับการลงพื้นที่ตรวจสอบการกระทำดังกล่าวนี้ เนื่องจากในวันพรุ่งนี้จะมีการลงเสียงประชามติในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ในส่วนของนครบาล ได้เน้นกำชับในเรื่องการจราจรในแต่ละเขตพื้นที่ลงเสียงประชามติ เนื่องจากบางพื้นที่จะอยู่ติดถนนเส้นหลักซึ่งอาจจะส่งผลให้การจราจรเกิดติดขัดได้ ส่วนการก่อกวนลงคะแนนไม่กังวลแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยคดี สน.บางซื่อ (ตร.ไม่ปักใจเชื่อ 4 โจ๋รุมโทรมสาว 19 อ้างทำครั้งแรก) ว่า จากการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาสารภาพว่าได้ล่วงละเมิดจริง แต่ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้มีการให้ยาเลิฟแก่ผู้ตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะส่งสารที่พบในร่างผู้ตายไปตรวจรอผล 45 วัน แต่อาจจะเร็วกว่านี้ จึงสั่งการให้สอบปากคำเพิ่มอีก 10 ปาก สำหรับกรณีพนักงานโรงแรม คาดว่าตอนกลุ่มผู้ต้องหาพาผู้ตายเข้ามา ทางพนักงานอาจไม่พบพิรุธ แต่ตอนเสียชีวิตทางพนักงานโรงแรมกันกลุ่มผู้ต้องหาไม่ให้หลบหนีให้รอพบตำรวจ จึงถูกจับกุมได้ในที่สุด ในส่วนนี้ต้องขอชมเชย ส่วนกรณีที่ไม่มีการแถลงข่าว เนื่องจากทางพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหากลุ่มผู้ต้องหาต่อหน้าทันที ตามประมวลกฎหมาย ป.วิอาญา 134 วรรค 1 สามารถทำได้ และต้องส่งทางศาลเพื่อฝากขังทันที.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง จำนนต่อหลักฐาน 4 โจ๋รับรุมโทรมสาวพาณิชย์ฯ ดับคาโรงแรม

"ศานิตย์" ลงพื้นที่ตรวจร้านสะดวกซื้อ-สถานบริการย่านพญาไท ก่อนวันลงประชามติ พร้อมเผยคืบคดีรุมโทรมหญิงสาววัย 19 ปี ผู้ต้องหาปัดให้ยาเลิฟ สั่งสอบเพิ่มอีก 10 ปาก ชี้พนักงานกันตัวไม่ให้ออกจากโรงแรมจนจับกุมได้ 6 ส.ค. 2559 21:54 6 ส.ค. 2559 23:01 ไทยรัฐ