วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิบรา' สุดมั่น! 'ผีแดง' หักคอจิ้งจอกสยาม ซิวแชมป์คอมมูนิตีชิลด์

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น ปิศาจแดงจะเอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าโล่ห์คอมมูนิตี ชิลด์ มาครองได้อย่างแน่นอน ในวันอาทิตย์นี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช  กองหน้าโคตรโหดกระโดดยิง ของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น ปิศาจแดงจะเอาชนะ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าโล่ห์คอมมูนิตี ชิลด์ มาครองได้อย่างแน่นอน ในวันอาทิตย์นี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แชมป์เอฟเอคัพ ฤดูกาลที่ผ่านมา มีคิวฟาดแข้งกับ เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชิงโล่ห์คอมมูนิตี ชิลด์ ในวันอาทิตย์นี้ ซึ่ง อิบราฮิโมวิช มั่นใจว่านี่จะเป็นแชมป์แรกของปิศาจแดงในซีซั่นใหม่นี้

"เดี๋ยวเราลองมาดูกัน ผมหมายความว่าผมเชื่อว่าเราจะได้แชมป์แรกในเกมกับเลสเตอร์  หนึ่งเกมหนึ่งถ้วยแชมป์ ผมได้แชมป์มาบ่อย ผมไม่ได้มาที่นี่เพื่เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์หรอก นี่คือเกมชิงถ้วยรางวัลแรก และมันคือถ้วยรางวัลแรกที่เราจะนำกลับบ้าน สำหรับผมแล้วทุกถ้วยรางวัลผมจริงจังหมดแหละ  ผมเก็บถ้วยรางวัลรวมได้กว่า 30 ถ้วยแล้ว และผมอยากเก็บเพิ่มต่อไปอีก ผมไม่พอใจจนกว่าจะได้แชมป์ทุกรายการ เราเล่นเพื่อสิ่งนั้น ผมเล่นเพื่อคว้าแชมป์ ไม่ว่าผมจะไปเล่นที่ใด ทุกทีมต่างก็เล่นเพื่อแชมป์ ผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อเสียเวลา ผมมาที่นี่เพื่อคว้าแชมป์ ผมเชื่อมั่นว่าปรัชญานี้คืออันเดียวกันกับสโมสรโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสโมสรเช่นนี้ พวกเขาถูกสร้างมาเพื่อคว้าแชมป์ นั่นคือแนวทางที่มันเป็น เกมแรก หนึ่งเกม และหนึ่งแชมป์ ผมเคยลงเล่นให้ทีมชาติสวีเดนเจอกับอังกฤษ นี่คือสนามกีฬาที่ใหญ่มาก ดังนั้นผมกำลังตั้งตารอที่จะไปที่นั่น" อิบราฮิโมวิช กล่าว

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น ปิศาจแดงจะเอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าโล่ห์คอมมูนิตี ชิลด์ มาครองได้อย่างแน่นอน ในวันอาทิตย์นี้... 6 ส.ค. 2559 21:37 6 ส.ค. 2559 21:42 ไทยรัฐ