วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นบ้าน 'แด๊ะ อยุธยา' ร่วมติดสินบน 1.2 ล้าน แลกปล่อยตัวผู้ต้องหา

ค้นบ้าน 'แด๊ะ อยุธยา' ร่วมติดสินบน 1.2 ล้าน แลกปล่อยตัวผู้ต้องหา

  • Share:

ปกครองกรุงเก่า ค้นบ้านเป้าหมาย 'แด๊ะ อยุธยา' ติดสินบนเจ้าหน้าที่ 1.2 ล้าน ช่วยแลกปล่อยตัวผู้ต้องหายาเสพติด อายัดของกลางสอบ ... 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 สิงหาคม 2559 ที่ศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายเรวัต ประสงค์ รอง ผวจ.ฯ ว่าที่ร้อยตรีอภินันท์ เผือกผ่อง ปลัดจังหวัดฯ นายมนตรี ลังกาพินธุ์ ป้องกันจังหวัดฯ นายสุนทร วินัยบดี ผอ.ปปส.ภ.1 พ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร์ รอง ผบก.ภ.จว.ฯร่วมกันแถลงข่าว ผลการปฏิบัติการ “ประชารัฐร่วมใจ อโยธยาร่มเย็น” หลังจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดจำนวน 7 รายและของกลาง ประกอบด้วย ยาบ้าจำนวน 11,600 เม็ด รถยนต์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ 5 คัน ตู้เย็น ตู้เซฟนิรภัย โทรทัศน์ และอื่นๆ จำนวนมากมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

นายประยูร รัตนเสนีย์ เปิดเผยว่า จากการที่จังหวัดเปิดยุทธการ “ประชารัฐร่วมใจ อโยธยาร่มเย็น” เพื่อปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น หมู่บ้านที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดรุนแรง 87 หมู่บ้าน/ชุมชน สามารถจับกุมผู้ค้า ผู้เสพ ได้จำนวนมาก เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา ต่อมาเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจับ นายเมธาศิษฐ์(กรณ์) ชูโรจน์ อายุ 21 ปีพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 11,600 เม็ดสอบสวนขยายผลทราบว่าเป็นเครือข่ายของ แด๊ะ อยุธยา และมีภรรยาของผู้ต้องหา ติดต่อเพื่อติดสินบนเจ้าพนักงานจำนวน 1.2 ล้านบาท เพื่อให้ปล่อยตัวและไม่ดำเนินคดีจากนั้น เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้บูรณาการวางแผนส่งมอบเงินที่ ด้านข้างโลตัส ถนนโรจนะ อ.อุทัย ถึงเวลานัดหมาย นายวรพจน์ รอดสุวรรณ์ อายุ 31 ปี หรือแด๊ะอยุธยา ขับรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีขาว ฝากระโปรงดำ ทะเบียน กต 6306 พระนครศรีอยุธยา นำเงินใส่ถุงกระดาษสีน้ำตาลมาให้ภรรยาผู้ต้องหา ก่อนไหวตัวทันเร่งเครื่องหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นบ้าน นายแด๊ะ อยุธยา เลขที่ 49/4 หมู่ 5 ตำบลหันตรา ได้ของกลางดังกล่าว และใช้อำนาจ พรบ.มาตรการตรวจค้น อายัดทรัพย์ ซึ่งมีจำนวนหลายรายการ เงินสด ยาบ้า อาวุธปืน บัญชีธนาคาร รถยนต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการอายัด และติดตามนายแด๊ะ เป็นผู้ต้องสงสัยรายสำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับการจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่

นายประยูร กล่าวเพิ่มเติมว่า จากนี้ไปจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะเพิ่มความถี่ของการตรวจค้น จับกุม พื้นที่เป้าหมายอย่างเข้มงวด พร้อมใช้ยุทธการจัดชุดสืบสวนหาข่าว ไปสู่การจับกุมผู้ค้า และนำผู้เสพเข้าบำบัด ให้หมดสิ้นไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้