วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้าน คลอกหนุ่มใหญ่ดับ คาดเครียด บ่นอยากตาย

(ภาพจาก : กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดโคกขมิ้น)

หนุ่มใหญ่บ่นเครียด อยากตาย หิ้วถังน้ำมันเข้าบ้าน ก่อนเกิดเพลิงไหม้ เพื่อนบ้านเห็นช่วยแจ้ง จนท. ก่อนช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถช่วยออกมาได้ ถูกไฟคลอกเสียชีวิตสลด ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 ส.ค.59 พ.ต.ท.สมนึก เหล่าจันดา สว.(สอบสวน) สภ.เอราวัณ จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 5 ต.เอราวัณ อ.เอราวัณ จ.เลย เมื่อได้รับแจ้งได้ประสานไปยัง ทต.เอราวัณ ขอรถน้ำดับเพลิง และกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดโคกขมิ้น เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว พบเพลิงกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทต.เอราวัณ ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ร่วม 20 นาที เพลิงจึงสงบ จากนั้น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้าน พบผู้เสียชีวิต 1 ราย สภาพนอนหงายถูกไฟไหม้จนเกรียม ทราบชื่อ นายไพโรจน์ จันดวง อายุประมาณ 53 ปี เจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่ รพ.เอราวัณ

จากการสอบสวนเพื่อนบ้าน ทราบว่า ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว ชอบกินเหล้า ก่อนเกิดเหตุบ่นว่าเครียด อยากตาย หลังจากนั้นได้เดินถือกระป๋องน้ำมันเข้าไปในบ้าน กระทั่งเห็นว่าเกิดเพลิงไหม้ จึงตะโกนให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันดับ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยนายไพโรจน์ ออกมาได้ทัน ทำให้ถูกไฟคลอก เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

หนุ่มใหญ่บ่นเครียด อยากตาย หิ้วถังน้ำมันเข้าบ้าน ก่อนเกิดเพลิงไหม้ เพื่อนบ้านเห็นช่วยแจ้ง จนท. ก่อนช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถช่วยออกมาได้ ถูกไฟคลอกเสียชีวิตสลด ... 6 ส.ค. 2559 21:11 6 ส.ค. 2559 23:14 ไทยรัฐ