วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้บ้าน คลอกหนุ่มใหญ่ดับ คาดเครียด บ่นอยากตาย

ไฟไหม้บ้าน คลอกหนุ่มใหญ่ดับ คาดเครียด บ่นอยากตาย

  • Share:

(ภาพจาก : กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดโคกขมิ้น)

หนุ่มใหญ่บ่นเครียด อยากตาย หิ้วถังน้ำมันเข้าบ้าน ก่อนเกิดเพลิงไหม้ เพื่อนบ้านเห็นช่วยแจ้ง จนท. ก่อนช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถช่วยออกมาได้ ถูกไฟคลอกเสียชีวิตสลด ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 ส.ค.59 พ.ต.ท.สมนึก เหล่าจันดา สว.(สอบสวน) สภ.เอราวัณ จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 5 ต.เอราวัณ อ.เอราวัณ จ.เลย เมื่อได้รับแจ้งได้ประสานไปยัง ทต.เอราวัณ ขอรถน้ำดับเพลิง และกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดโคกขมิ้น เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว พบเพลิงกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทต.เอราวัณ ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ร่วม 20 นาที เพลิงจึงสงบ จากนั้น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้าน พบผู้เสียชีวิต 1 ราย สภาพนอนหงายถูกไฟไหม้จนเกรียม ทราบชื่อ นายไพโรจน์ จันดวง อายุประมาณ 53 ปี เจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่ รพ.เอราวัณ

จากการสอบสวนเพื่อนบ้าน ทราบว่า ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว ชอบกินเหล้า ก่อนเกิดเหตุบ่นว่าเครียด อยากตาย หลังจากนั้นได้เดินถือกระป๋องน้ำมันเข้าไปในบ้าน กระทั่งเห็นว่าเกิดเพลิงไหม้ จึงตะโกนให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันดับ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถช่วยนายไพโรจน์ ออกมาได้ทัน ทำให้ถูกไฟคลอก เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้