วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบซิวแก๊งตกทอง หลังสะกดรอยนานนับเดือน พบก่อเหตุโชกโชน

กองปราบซิวแก๊งตกทอง หลังสะกดรอยนานนับเดือน พบก่อเหตุโชกโชน

  • Share:

จนมุม!! กองปราบ โชว์ผลงานตามรวบแก๊ง "คลองน้ำแก้ว" มิจฉาชีพตกทอง หลัง ตร.สะกดรอยตามนานนับเดือน จนรวบได้ยกแก๊ง พบเลือกก่อเหตุภาคกลาง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ทำมาโชกโชน...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.กก.ปพ.บก. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปพ.บก.ป.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ร่วมกันแถลงข่าวแก๊งตกทองคลองน้ำแก้ว รวม 6 ราย 1. น.ส.มะลิษา รอดเอี่ยม อายุ 37 ปี 2. นายวิทยา เหมรา อายุ 37 ปี 3. น.ส.ณัฐกาญจน์ มะตัน อายุ 27 ปี 4. น.ส.มณฑา ละออแช่ม อายุ 27 ปี 5. นายสอาด กลิ่นแก้ว อายุ 46 ปี และ 6. น.ส.สุนันทา วระสิงห์ อายุ 27 ปี พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ พระเครื่องจำนวน 13 องค์ (ใช้ในการหลอกหลวงผู้เสียหาย) และเงินสด 6,000 บาท จับกุมบริเวณแยกเทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ โดยมีนางปราณี ควรครู อายุ 48 ปี เดินทางมาชี้ตัว

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ติดตามแก๊งตกทองดังกล่าวมาประมาณ 2 เดือน ที่ตระเวนก่อเหตุในหลายพื้นที่ กระทั่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (6 ส.ค.) น.ส.มะลิษา หัวหน้าแก๊งร่วมกับพวก ก่อเหตุอีกครั้ง โดยหลอกลวง นางปราณี ควรครู อายุ 48 ปี พนักงานโรงงาน โดยมี น.ส.ณัฐกาญจน์ ทำทีเดินมาหานางปราณี ชวนคุยถามทางจะไปมีนบุรี อ้างว่าจะเอาพระไปให้พี่สาวที่มีนบุรีให้ช่วยขายให้ ระหว่างนั้นชี้ไปที่ป้อมตำรวจ อ้างว่าตำรวจในป้อมขอเช่าพระเครื่องดังกล่าว 100,000 บาท แต่ปฏิเสธไม่ขาย เพราะจะขายราคา 300,000 บาท พร้อมโชว์พระ ระหว่างนั้น น.ส.มะลิษา เดินผ่านมา บอกพระดังกล่าวเป็นพระแท้ ราคา 2 ล้านบาท และอ้างอีกว่าสามีทำร้านทอง เพิ่งขายทองได้เงิน 6,000 บาท และอาสาจะนำพระไปขาย จึงชวนผู้เสียหายไปเจรจาที่ปั๊มนำมันคาลเท็กซ์ ติดห้างบิ๊กซี ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ เพื่อจะนำทองไปขายในห้างดังกล่าว โดยมี น.ส.ณัฐกาญจน์ อ้างว่าเชื่อใจผู้เสียหายคนเดียว แต่ต้องมีทรัพย์ให้ 300,000 บาท ต่อมานายสอาด เดินผ่านมาเห็นพระ บอกว่าพระแท้มูลค่า 2 ล้านบาท จากนั้น น.ส.มะลิษา นำเงินสด 6,000 บาท และกำไลที่อ้างเป็นทองหนัก 3 บาท ยื่นให้ น.ส.ณัฐกาญจน์ ผู้เสียหายจึงเชื่อ ถอดทองคำ 1 บาท เงินสด 6,000 บาท มอบให้ไป จากนั้นจึงให้ผู้เสียหายนำพระองค์ดังกล่าวไปขายที่ร้านทองในบิ๊กซี จึงทราบว่าถูกหลอกเมื่อกลับมาที่ปั๊มไม่พบผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เผยต่อว่า จากการตรวจสอบประวัติยังทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหารายนี้ได้ร่วมกันก่อเหตุตกพระชิงทรัพย์ ฉ้อโกง ในลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อของขบวนการนี้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งเคยถูกดำเนินคดีในหลายท้องที่ ส่วนใหญ่มักจะก่อเหตุในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลใน จ.นนทบุรี จ.สมุทรปราการ จ.สมุทรสาคร จ.ระยอง จ.ชลบุรี ทั้งนี้ก่อนถูกจับกุม ได้ไปก่อเหตุที่ย่านมีนบุรี มีชื่อ "แก๊งคลองน้ำแก้ว" นั้น เนื่องมาจากอาศัยอยู่ที่ภายในซอยลาดพร้าว 42 ที่สมัยก่อนเป็นพื้นที่ในชุมชนเรียกชื่อว่า "คลองน้ำแก้ว" จึงได้นำมาตั้งเป็นฉายาของแก๊ง

ตรวจสอบประวัติ น.ส.มะลิษา มีหมายจับคดีฉ้อโกง 42 หมาย นายวิทยา มี 2 หมาย นายสอาด มี 1 หมาย และน.ส.มณฑา มี 1 หมายในคดีฉ้อโกง เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฉ้อโกง ก่อนนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้