วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มป่วยเจ้าชายนิทรา ถูกรถฝ่าไฟแดงชน แม่เฝ้าไม่ห่าง 11 ปี-วอนช่วย

หนุ่มป่วยเจ้าชายนิทรา ถูกรถฝ่าไฟแดงชน แม่เฝ้าไม่ห่าง 11 ปี-วอนช่วย

  • Share:

หัวอกแม่!! เฝ้าดูแลลูกชายซึ่งประสบอุบัติเหตุ จากรถกระบะฝ่าไฟแดง พุ่งชนจักรยานยนต์ จากเด็กนักเรียนกลายเป็นเจ้าชายนิทรา นานกว่า 11 ปี ทั้งที่ฐานะทางบ้านค่อนข้างลำบาก จึงวอนผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 39 ชุมชนวังหิน ม.4 ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังทราบว่า มีแม่ที่เฝ้าคอยดูแลลูกชายซึ่งกลายเป็นเจ้าชายนิทรามานานกว่า 11 ปี เนื่องจากประสบอุบัติเหตุต้องผ่าตัดสมองถึง 3 ครั้ง โดยหวังว่าลูกชายจะกลับมาเหมือนเดิม โดยได้พบกับ นางสุดใจ พึ่งศักดิ์ อายุ 56 ปี กำลังป้อนอาหารเหลวทางสายให้กับลูกชายคือ นายณัฐสิทธิ์ พึ่งศักดิ์ อายุ 28 ปี ซึ่งนอนเป็นเจ้าชายนิทราอยู่บนเตียงมานานกว่า 11 ปี ก่อนที่จะทำความสะอาดเนื้อตัวพร้อมทาแป้งหอมให้แก่ลูกชายด้วยความรัก สังเกตว่าผู้เป็นแม่พยายามพูดคุยกับลูกด้วยถ้อยคำที่อ่อนโยนตลอดเวลา แต่กลับไม่มีการตอบสนองใดๆ จากลูกชาย

นางสุดใจ เล่าว่า เมื่อประมาณปี 2548 ลูกชายซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้นปวช.2 แผนกช่างกล วิทยาลัยเทคนิคสุโขทัย ประสบอุบัติเหตุถูกรถปิกอัพฝ่าไฟแดงพุ่งชนอย่างแรงขณะขี่ จยย.ผ่านสี่แยกบางแก้ว ต.ธานี อ.เมือง จนกระเด็นศีรษะน็อกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ระบุมีเลือดคั่งในสมองจำนวนมากต้องเปิดกะโหลก ผ่าตัดถึง 3 ครั้งเพื่อรักษาชีวิตไว้ แต่ปรากฏว่าหลังการผ่าตัดเสร็จสิ้น ลูกชายกลับมีสภาพอย่างที่เห็นคือ ไม่มีการรับรู้หรือตอบสนองใดๆ ทั้งสิ้น กลายเป็นเจ้าชายนิทราตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบันกว่า 11 ปีแล้ว


นอกจากนี้ยังมีแผลกดทับเกิดขึ้นที่บริเวณแผ่นหลังและก้นของลูกชายอีกด้วย ถึงแม้สภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวจะค่อนข้างลำบาก เนื่องจากที่บ้านเปิดเป็นร้านขายของชำ มีรายได้เพียงวันละ 200-300 บาท รวมกับเบี้ยคนพิการของลูกชายอีกเดือนละ 800 บาทเท่านั้น แต่ตนก็จะดูแลลูกชายคนนี้ต่อไป ตั้งความหวังไว้ว่า สักวันหนึ่งลูกชายจะกลับมาเหมือนเดิม

ท่านใดมีจิตศรัทธาจะร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ และให้กำลังใจต่อครอบครัวของนางสุดใจ แม่ซึ่งคอยดูแลลูกชายแม้จะกลายเป็นเจ้าชายนิทราไปแล้ว สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทยจำกัด สาขาสุโขทัย เลขที่ 616-0-08880-7 ชื่อบัญชี นายสมควร พึ่งศักดิ์ หรือ นางสุดใจ พึ่งศักดิ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้