วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม! แม่บ้านเมืองปราสาทหิน เก็บกระเป๋ามีเงินกว่าแสนบาท คืนเจ้าของ

แม่บ้านทำความสะอาดของร้าน "สตึกพลาซ่า" ในตำบลนิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เจอกระเป๋าเงินตกหล่นอยู่บริเวณลานจอดรถ ก่อนหยิบขึ้นมาแต่ไม่กล้าเปิดดู รีบบอกเพื่อนพนักงานพาแจ้งตำรวจ พบเงินสดจำนวน 103,000 บาท พร้อมบัตรปชช. เบื้องต้น จนท.ประสานโรงพักพื้นที่ เพื่อส่งคืนเจ้าของ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ส.ค. นางสาวสมทิพย์ เดชอุทุมพร อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 ม.5 ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กิจไธสง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สตึก ว่า ได้เก็บกระเป๋าเงินได้ที่หน้าร้าน "สตึกพลาซ่า" บริเวณลานจอดรถ เป็นกระเป๋าเงินสีน้ำตาล ยี่ห้อ KAIDUCH ตรวจสอบภายในกระเป๋ามีธนบัตรฉบับละ 1 พันบาท เป็นจำนวนเงิน 103,000 บาท พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนของ นางชวนพิศ บัวงาม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ที่ 15 ต.บุเปือย อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี และเอกสารอื่นๆ อีกหลายรายการ เพื่อคืนให้แก่เจ้าของกระเป๋าเงิน

จากการสอบถาม นางสาวสมทิพย์ เดชอุทุมพร แม่บ้านคนซื่อเล่าว่า ตนทำอาชีพเป็นแม่บ้านทำความสะอาดและเก็บรถเข็นของร้าน "สตึกพลาซ่า" 1 ปี ช่วงประมาณเที่ยงเล็กน้อย ได้เดินออกจากร้านเพื่อมาเก็บรถเข็น ที่บริเวณลานจอดรถหน้าร้าน เหลือบไปเห็นกระเป๋าเงินหล่นอยู่บนพื้นลานจอดรถ ติดกับเสาไฟฟ้า จึงเก็บขึ้นมาดูแต่ไม่กล้าเปิดภายในกระเป๋าดู รีบบอกพนักงานในร้านด้วยกัน ให้พาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อคืนกระเป๋าเงินแก่เจ้าของ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อไปยัง สภ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เพื่อประสานเจ้าของตามบัตรประจำตัวประชาชนมารับกระเป๋าพร้อมเงินคืนต่อไป.

แม่บ้านทำความสะอาดของร้าน "สตึกพลาซ่า" ในตำบลนิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เจอกระเป๋าเงินตกหล่นอยู่บริเวณลานจอดรถ ก่อนหยิบขึ้นมาแต่ไม่กล้าเปิดดู รีบบอกเพื่อนพนักงานพาแจ้งตำรวจ พบเงินสดจำนวน 103,000 บาท พร้อมบัตรปชช. ... 6 ส.ค. 2559 16:56 6 ส.ค. 2559 17:48 ไทยรัฐ