วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชื่นชม! แม่บ้านเมืองปราสาทหิน เก็บกระเป๋ามีเงินกว่าแสนบาท คืนเจ้าของ

ชื่นชม! แม่บ้านเมืองปราสาทหิน เก็บกระเป๋ามีเงินกว่าแสนบาท คืนเจ้าของ

  • Share:

แม่บ้านทำความสะอาดของร้าน "สตึกพลาซ่า" ในตำบลนิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เจอกระเป๋าเงินตกหล่นอยู่บริเวณลานจอดรถ ก่อนหยิบขึ้นมาแต่ไม่กล้าเปิดดู รีบบอกเพื่อนพนักงานพาแจ้งตำรวจ พบเงินสดจำนวน 103,000 บาท พร้อมบัตรปชช. เบื้องต้น จนท.ประสานโรงพักพื้นที่ เพื่อส่งคืนเจ้าของ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ส.ค. นางสาวสมทิพย์ เดชอุทุมพร อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 ม.5 ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กิจไธสง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สตึก ว่า ได้เก็บกระเป๋าเงินได้ที่หน้าร้าน "สตึกพลาซ่า" บริเวณลานจอดรถ เป็นกระเป๋าเงินสีน้ำตาล ยี่ห้อ KAIDUCH ตรวจสอบภายในกระเป๋ามีธนบัตรฉบับละ 1 พันบาท เป็นจำนวนเงิน 103,000 บาท พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนของ นางชวนพิศ บัวงาม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ที่ 15 ต.บุเปือย อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี และเอกสารอื่นๆ อีกหลายรายการ เพื่อคืนให้แก่เจ้าของกระเป๋าเงิน

จากการสอบถาม นางสาวสมทิพย์ เดชอุทุมพร แม่บ้านคนซื่อเล่าว่า ตนทำอาชีพเป็นแม่บ้านทำความสะอาดและเก็บรถเข็นของร้าน "สตึกพลาซ่า" 1 ปี ช่วงประมาณเที่ยงเล็กน้อย ได้เดินออกจากร้านเพื่อมาเก็บรถเข็น ที่บริเวณลานจอดรถหน้าร้าน เหลือบไปเห็นกระเป๋าเงินหล่นอยู่บนพื้นลานจอดรถ ติดกับเสาไฟฟ้า จึงเก็บขึ้นมาดูแต่ไม่กล้าเปิดภายในกระเป๋าดู รีบบอกพนักงานในร้านด้วยกัน ให้พาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อคืนกระเป๋าเงินแก่เจ้าของ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อไปยัง สภ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เพื่อประสานเจ้าของตามบัตรประจำตัวประชาชนมารับกระเป๋าพร้อมเงินคืนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้