วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โค้ชว่ายน้ำออสซีโร่ฟ้อง 'ฟีนา' ตรวจคุณภาพน้ำในสระซ้อมโอลิมปิก

โค้ชว่ายน้ำออสซีโร่ฟ้อง 'ฟีนา' ตรวจคุณภาพน้ำในสระซ้อมโอลิมปิก

  • Share:

ทีมโค้ชว่ายน้ำของออสเตรเลีย ยื่นเรื่องถึง "ฟีนา" ให้เร่งตรวจสอบคุณภาพน้ำในสระซ้อมโดยเร่งด่วน หลังจากน้ำค่อนข้างขุ่น และอาจส่งผลต่อความปลอดภัยของนักกีฬาในระหว่างการฝึกซ้อม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ส.ค.ว่า สตาฟฟ์โค้ชว่ายน้ำทีมชาติออสเตรเลีย ปฏิเสธลงซ้อมในสระว่ายน้ำที่ฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมเอาไว้ให้ เนื่องจากหวั่นว่าน้ำไม่ได้คุณภาพ พร้อมกับร้องเรียนให้สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ หรือ ฟีนา เร่งเข้าตรวจสอบโดยด่วน    

โดย ไมเคิล โบห์ล หนึ่งในทีมงานโค้ชทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่งมีนักกีฬาในการดูแลอย่าง มิทช์ ลาร์กิน, เอ็มมา เเม็คคีน และ แกรนท์ เออร์วิน มีโปรแกรมลงฝึกซ้อมในช่วงเย็นวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น แต่กลับต้องยกเลิกโปรแกรมดังกล่าวไปในที่สุด เนื่องจากหวั่นติดเชื้อจากสภาพที่ไม่ปลอดภัย    

"สระว่ายน้ำค่อนข้างขุ่นอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นมันเป็นเรื่องที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อทางหู ตา หรือ จมูก เป็นอย่างมาก หากตัดสินใจลงฝึกซ้อมในสระแห่งนี้"     

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ไมเคิล โบห์ล ได้ร้องเรียนไปยังสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ หรือ ฟีนา ให้เร่งส่งตัวแทนเข้ามาตรวจสอบและรับรองคุณภาพของน้ำว่า มีความปลอดภัยหรือไม่ก่อนถึงวันแข่งขันจริง     

นอกจากนี้ ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา นักกีฬาเรือพายและเรือใบ ต้องประสบกับปัญหาระหว่างฝึกซ้อม เนื่องจากสภาพน้ำในอ่าวกัวนาบารา  มีสภาพที่เน่าเสียและส่งกลิ่นเหม็น ทำให้นักกีฬาซ้อมกันได้อย่างยากลำบาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้