วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชนะเพชร' เก๋ากว่า! เบียด 'ขุนหาญ' เข้าวิน ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"ชนะเพชร 91 รุ่งโจน์" ชิงเหลี่ยมความได้เปรียบในยกสุดท้าย เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะคะแนน "ขุนหาญ ช.ห้าพยัคฆ์" ไปแบบเอกฉันท์ ในการชกคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 47...

การแข่งขัน "ศึกยอดมวยไทยรัฐ" โดยโปรโมเตอร์มือทอง ทรงชัย รัตนสุบรรณ ในสัปดาห์ที่ 47 ประจำวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 โดยคู่เอกเป็นการปะทะกันระหว่าง "ขุนหาญ ช.ห้าพยัคฆ์" มุมแดง โคจรมาพบกับ "ชนะเพชร 91 รุ่งโรจน์" ในมุมน้ำเงิน     

เปิดฉากยกแรกทั้งคู่ยังทำได้แค่เพียงจด ๆ จ้อง ๆ ดูเชิงกันอยู่เท่านั้น ยังไม่มีโอกาสหาจังหวะออกอาวุธได้แบบจะแจ้ง ถัดมาในยกที่ 2 ชนะเพชร มุมน้ำเงิน เริ่มเดินเข้าหาพร้อมกับสาดแข้งชวนทะเลาะไปเรื่อย     

จากนั้นในยกที่ 3 ขุนหาญ เป็นฝ่ายเดินเข้าหาบ้าง พร้อมกับกอดคอแทงเข่าคลุกวงใน เรียกเสียงเฮจากแฟนมวยได้เป็นระยะ ยกที่ 4 มุมแดงยังเป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าหาเช่นเดิม พร้อมกับคลุกวงในตามสไตล์ถนัด ไล่ปล้ำกอดคอแทงเข่าเรียกคะแนนจากกรรมการตลอดทั้งยก แต่ยังไม่สามารถไล่ต้อนคู่ต่อสู้ให้จนมุมได้ ถูก ชนะเพชร แทงเข่าสวนตอบโต้กระทั่งครบยก    

และในยกที่ 5 เกมยังคงเข้มข้นสูสีเช่นเดิม ทั้งสองฝ่ายเดินหน้าคลุกวงในกันอย่างดุเดือดชนิดไม่มีใครยอมใคร จนถึงกลางยก ชนะเพชร ล็อกเอา ขุนหาญ ลงไปกองกับพื้นต่อหน้ากรรมการ ชิงเหลี่ยมความได้เปรียบอย่างชัดเจนในยกสุดท้าย     

กระทั่งสิ้นเสียงระฆังครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ชนะเพชร 91 รุ่งโรจน์ เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน ขุนหาญ ช.ห้าพยัคฆ์ ไปแบบเอกฉันท์ในที่สุด.

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

แดนบูรพา สข.เล็กทวีวัฒนา แพ้ทีเคโอ เพชรสำเร็จ อบต.หนองยางทอย (114 ปอนด์)

พิชิตชัย ป.ประถม ชนะคะแนน ร้อยล้าน เกียรติกำธร (127 ปอนด์)

เหนือธรณี ไอศยารีสอร์ทอุบล ชนะทีเคโอ เรือนไทย นาย่าปาร์ควิว (127 ปอนด์)

พันธ์พยัคย์ พ.นิรมล แพ้คะแนน ศรีพนม ร.ร.กีฬาพิษณุโลก (118 ปอนด์)

"ชนะเพชร 91 รุ่งโจน์" ชิงเหลี่ยมความได้เปรียบในยกสุดท้าย เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะคะแนน "ขุนหาญ ช.ห้าพยัคฆ์" ไปแบบเอกฉันท์ ในการชกคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 47... 6 ส.ค. 2559 15:49 6 ส.ค. 2559 16:26 ไทยรัฐ