วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอี๊ยง' แอบแซ่บ! เปลี่ยนลุคเพื่อก้าวใหม่ โสดอ้อนหากำลังใจ สาวไหนจะไปส่งเข้ากรม?!

จู่ๆ ก็สลัดภาพหนุ่มหน้าใส! “เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ” กลายเป็นพระเอกตบจูบในละคร “บ่วงรักสลักแค้น” ทางช่อง 8 เซอร์ไพรส์ยิ่งกว่านั้น! เอี๊ยง ยังฟิตหุ่นล่ำลุกขึ้นมาถ่ายแบบเซ็กซี่ที่สุดในชีวิตกับนิตยสาร Attitude ไม่รู้ว่าขอทิ้งทวนความแซ่บ ก่อนทำหน้าที่ทหารบกรับใช้ชาติผลัด 2 (ทบ.2) วันที่ 1 พ.ย.นี้รึเปล่า....เริ่มจาก กลายเป็นพระเอกตบจูบไปได้ไง? “มันเป็นโจทย์ที่พี่กุ้ง-บุณฑณิก ผู้จัด กับผมปรึกษากันว่าอยากเปลี่ยนคาแรกเตอร์ เล่นมา 4-5 เรื่องเป็นพระเอกใสๆน่ารักตลอด ตัวละคร ชยพล นี้ต้องโมโหอารมณ์ร้อนเอาแต่ใจมาก เห็นอะไรไม่ถูกใจต้องเข้าไปด่าเลย ที่เตรียมมานี่เบาไปเลย พูดง่ายๆคือต้องเล่นเป็นคนเลวเลย (หัวเราะ) เวลาเล่นเสร็จมันเหนื่อยนะ แฟนๆก็บอกว่าดูดุจริง โหดจริง ในอินสตาแกรมก็จะมีเพจคู่จิ้นกับนางเอกด้วย ในทวิตเตอร์ คนก็ทวิตติดเทรนด์อยู่บ้างก็ดีใจครับ” เปลี่ยนบุคลิกตัวเองยังไงบ้าง? “เล่นฉากแรกท่าไม่ได้เลย จะเป็นผู้บริหารมันต้องกร่าง ผมเป็นคนตัวไม่ใหญ่ไปไหนก็ไม่ได้เป็นจุดสนใจ แต่บทนี้ไปไหนคนต้องมอง ต้องสง่าผ่าเผย ทำยังไงก็ได้ให้คนหมั่นไส้ คนเริ่มเกลียดผมก็โอเคนะ” ตอนตบจูบล่ะ? “เค้าตบจริงเราทนได้ แต่ตอนจูบก็มีเขินนะ จูบแล้วน้องจูน-ชลฤดี นางเอกต้องหนีเราก็ต้องจับมาจูบอีก เกรงใจน้องจูนยังเด็กอยู่ เราก็ขอโทษน้องแต่ขอเล่นจริงทีเดียวเลย” สาวๆ กลัวมาดโหดของเรามั้ย? “ผู้หญิงไม่กลัว เพราะไม่มี (ยิ้ม)”

ล่าสุดฮือฮาลุกขึ้นมาถ่ายแบบหวิวอวดซิกซ์แพ็ก? “ตอนนี้ก่อนเข้าเป็นทหารผมเล่นฟิตเนสมานาน อยากเห็นภาพของเราก่อนเป็นทหารเก็บไว้ เลยไปถ่ายแบบของแอดติจูดไว้ เดี๋ยวก่อนบวช ได้ฤกษ์บวชวันที่ 18 ก.ย. ก็จะถ่ายไว้อีกเล่มนึง ถือว่าปิดจบทุกอย่าง ผมเล่นฟิตเนสมาตั้งแต่เรียนปี 2 คนออกกำลังกายนานมันก็มีจุดนึงที่อยากแชร์ให้คนเห็นนะว่าเราเหนื่อยมาขนาดนี้ พี่ที่เทรนเราบอกว่าเอี๊ยงมีทุกอย่างเลย ถ้าเอี๊ยงคุมการกินซักเดือนนึงนี่ถ่ายได้เลย เราเล่นมานานแล้ว แต่ไม่เคยทำให้มันดีที่สุดซะที ผมเลยตัดสินใจใช้เวลาเดือนนึงกินคลีน ออกกำลังกายหนักขึ้น” ก่อนหน้านี้ไม่มีคนเห็นมุมนี้ของเอี๊ยง? “ไม่มีเลย เป็นธีมโอลิมปิกด้วย เป็นแนวกีฬา ไม่เคยถ่ายแบบนี้ถือว่าเซ็กซี่ที่สุดสำหรับผมแล้วล่ะ”

เรื่องทหารล่ะคิดยังไงถึงเลือกสมัคร? “เรื่องนี้คาใจผมมานาน เราไม่ได้ทำงานเต็มที่เพราะยังมีหน้าที่นี้รออยู่ตรงนี้ ผมมองว่าเราวิ่งมาตลอด เราลองหยุดนิ่งแล้วหาอะไรพัฒนาตัวเอง ผมว่าการบวช หรือการเป็นทหาร มันเหมือนการเข้าคอร์ส เดี๋ยวออกมาเราจะเป็นคนที่มีคุณภาพมากขึ้น ทั้งเรื่องความอดทนความรับผิดชอบ มีเพื่อนผมไปเป็นทหารออกมาดูเป็นผู้ใหญ่ พึ่งพาได้มากขึ้น ผมรู้สึกว่าตัวเองยังมีเวอร์ชั่นที่ดีกว่านี้” แล้วเตรียมรับด้านลำบากรึยัง? “ผมว่าตรงนั้นมันก็เป็นทางผ่านไปสู่ด้านดี ถ้าเราไม่เจออะไรลำบากก็ไม่ทำให้เราพัฒนาตัวเอง”

เรื่องสาวๆ ตอนนี้ล่ะ? “ไม่มีเลย ผมไม่ค่อยมีดวงเรื่องนี้เท่าไหร่ คนที่มาชอบผม ผมก็ไม่ชอบเค้า คนที่เราไปชอบเค้า เค้าก็เฉยๆกับเรา แปลกดีเป็นแบบนี้มานาน ผมคงเลือกจีบแต่ตัวท็อปมั้ง (ยิ้ม) ก็เคยลองคุยกับคนที่มาชอบผมนะ แต่มันจะมีความรู้สึกว่าเราไม่ได้เลือกเค้าก่อน” แล้วสาวไหนจะไปส่งเข้ากรมล่ะ? “นั่นสิ ผมก็อยากมีบ้าง ผมก็คิดนะ เป็นทหารแล้วไม่มีตรงนี้เลยมันไม่มีกำลังใจ เลยคิดว่าคุณแม่แล้วกัน (ยิ้ม) ไม่เป็นไร” ไม่มีแฟนนานรึยัง? “ประมาณ 3 ปีแล้ว” จีบตัวท็อปเลยอกหักบ่อย? “ครับ อกหัก บางทีไปชอบเค้า เค้าก็บอกว่าเป็นแค่เพื่อน” เสียเซลฟ์มั้ย? “เสียครับ มีช่วงนึงมาคิดว่าเฮ้ยเราไม่ได้แย่นะ เราผิดอะไร แต่ก็บอกตัวเองว่า มันอาจจะยังไม่ใช่จังหวะของผม ทำตัวเองให้มีค่าเดี๋ยวคนก็มองเราเอง” ถึงวันนี้ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงตลอด? “สนุกดีครับ จากเป็นนักร้องวงรุกกี้บีบ เป็นพิธีกร เล่นละคร เป็นทหาร ชีวิตผมมันก็หวือหวาดี เอาไว้เล่าให้ลูกฟัง ผมพร้อมรับทุกอย่าง ถ้าเรามีเราจะคิดว่ากลัวเสีย ถ้าเราไม่มีเราจะไม่กลัว วันแรกที่เราเข้าวงการมาเราก็ไม่มีอะไร วันนี้เราก็เป็นคนธรรมดา”.

จู่ๆ ก็สลัดภาพหนุ่มหน้าใส! “เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ” กลายเป็นพระเอกตบจูบในละคร “บ่วงรักสลักแค้น” ทางช่อง 8 เซอร์ไพรส์ยิ่งกว่านั้น! เอี๊ยง ยังฟิตหุ่นล่ำลุกขึ้นมาถ่ายแบบเซ็กซี่ที่สุดในชีวิตกับนิตยสาร Attitude 6 ส.ค. 2559 14:18 6 ส.ค. 2559 14:20 ไทยรัฐ