วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

IT Movement 07/08/59

กระแสลาออกมาอีกแล้วจ้า เมื่อ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปรยๆในที่ประชุมพนักงานว่า อาจโบกมือลาเก้าอี้แม่บ้าน กสทช. ก่อนครบวาระ 5 ปี ในวันที่ 5 ม.ค.60 เพราะทำงานมา 4 ปีกว่า ภารกิจใกล้จะจบแล้ว เหลือแต่โครงสร้างเงินเดือนพนักงานและโครงสร้างองค์กร ที่จะเสนอบอร์ด กสทช.ในคราวหน้า จากนั้นคงต้องขอ “ลา” ไปสู่สิ่งใหม่ ที่ใหญ่บิ๊กบึ้มกว่าเดิม คริ คริ...@

แต่ที่ต้องไปแน่ๆ ได้แก่ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ งามสง่า กรรมการ กสทช. ซึ่งอายุครบ 70 ปีบริบูรณ์และต้องอำลาตำแหน่งในเดือน ก.ย.นี้ ทำให้เหลือคณะกรรมการ กสทช. แค่ 9 คน จากเดิม 11 คน โดยก่อนหน้านี้ สุทธิพล ทวีชัยการ ไขก๊อกไปก่อนล่วงหน้า โดยขยับขยายไปลงเอยในตำแหน่งเลขาธิการ คปภ. ...@

อิรีค เฉิน ประธาน เอซุส ASUS เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวล่าสุด ZenFone 3 Max และ ZenFone 3 Laser รวมทั้งโน้ตบุ๊กรุ่น ASUS ZenBook 3 และพีซีแบบ 2-in-1 รุ่น ASUS Transformer 3 และ ASUS Transformer 3 Pro...@

โอกาสเดียวกัน ASUS ยังนำเสนอน้องนางที่จะมาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ ซึ่งก็คือ ปู–ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ผู้ซึ่งสามารถสื่อสารภาพของคนรุ่นใหม่ ที่ได้รับการยอมรับในหลากหลายบทบาท ทั้งนักแสดง นางแบบ และกิจกรรมทางสังคมภายใต้ UNHCR เรียกได้ว่าครบเครื่อง เลื่องลือ ระบือนาม...@

เอไอเอส เผยผลประกอบการไตรมาส 2 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 19% จากไตรมาสแรก ฐานลูกค้ารวม 39.4 ล้านราย โดยยังคงอันดับ 1 ในธุรกิจทั้งในแง่ของรายได้ กำไร ฐานลูกค้า และ สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ซีอีโอยังยืนยันคงนโยบายจ่ายปันผล 100% อีกด้วย...@

กำลังถูกภาครัฐขย่ม แต่ ไพบูลย์ ภานุวัฒนวงศ์ ซีอีโอไทยคม ก็ยังพอมีเรื่องให้ชื่นใจ เมื่อถูก ไอพีเอ็ม เปิดซิงในฐานะลูกค้ารายแรกบนดาวเทียมไทยคม 8 สำเร็จ...@

ทรูมูฟ เอช เปิดให้จอง “Samsung Galaxy Note 7” ตั้งแต่วันที่ 5-14 ส.ค. ในราคา 28,900 บาท พร้อมข้อเสนอหลากหลาย ได้แก่ ส่วนลดค่าเครื่อง 3,000 บาท เมื่อซื้อพร้อมเปิดเบอร์ใหม่รายเดือนแพ็กเกจ Galaxy 4G+550 บาทขึ้นไป เงื่อนไขสัญญา 12 เดือน...@

แฟนเก่า โมโตโรล่า ขอเชิญยลโฉม Moto G4 Plus สมาร์ทโฟนหน้าจอ Full HD 5.5 นิ้ว ผลิตจาก Gorilla (R) Glass 3 กันรอยประสิทธิภาพสูง หน่วยความจำ 32 GB ในราคา 8,990 บาท วางจำหน่ายที่ True Shop, Jaymart, TG Fone เป็นต้น...@

ลงพื้นที่เยี่ยมชาวบ้านร้านช่อง ณ ศูนย์ดิจิตอลชุมชน จ.บุรีรัมย์ จ.ร้อยเอ็ด อุตตม สาวนายน รมว.ไอซีที ดีใจเหมือนได้ทอง เมื่อเห็นคุณลุง คุณป้า คุณย่า คุณยายมีอินเตอร์เน็ตใช้ ค้าขายออนไลน์คล่อง แถมมีมาขอเซลฟี่ แหม...พี่งี้เซอร์ไพรส์...@

ร่างทีโออาร์โครงการอินเตอร์เน็ตหมู่บ้านเสร็จเรียบร้อย ใบลาออกของ มาลี วงศาโรจน์ รองปลัดไอซีที ที่ยื่นเป็นครั้งที่ 2 จึงได้รับอนุมัติเรียบร้อย มีผล 30 ก.ย.นี้...@

6 ส.ค. 2559 10:54 6 ส.ค. 2559 10:54 ไทยรัฐ