วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยำตำรวจหั่น ดอกไม้และกระบอง 07/08/59

โดย กากบาท

พล.ต.ท.เรวัช - พล.ต.ท.ณัฐธร - พล.ต.ต.สุรเชษฐ์

“สิ่งที่ตัวเราไม่ชอบ จงอย่าทำกับคนอื่น” กากบาท รายงานตัวเข้าเวรประจำอาทิตย์วันที่ 7 สิงหาคม 2559

เหนื่อยหนักช่วงนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กับภารกิจใหม่เดินสายชี้แนะข้อกฎหมายกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ พร้อมรับ การลงประชามติรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 7 สิงหาคม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ย้ำว่า “ตำรวจบังคับใช้กฎหมายเท่าเทียมกันหมด ไม่มีการเลือกปฏิบัติ”

ตามมาด้วยสถานการณ์ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้กลิ่นไม่ดี กำชับสันติบาล ตำรวจพื้นที่ เฝ้าระวังเหตุรุนแรงในพื้นที่เป็นพิเศษ

วันที่ 13 สิงหาคม 2497 เป็นเดือนที่ นายหะยี สุหลง หายตัวไป น่าจะมีกลุ่มเคลื่อนไหวก่อเหตุ o...กลุ่มที่หวังผลทางการเมือง และกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ช่วยกันโหมโรงสร้างฉากปั่นกระแส...เจ้าหน้าที่ต้องแยกแยะให้ออก หลงทางไม่ได้

งานออกต่อเนื่อง พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. วางแผนจับ นายยาซูโอะ ทะซึบากิ ผู้ต้องหาตามหมายจับประเทศญี่ปุ่น ความผิด “ฉ้อโกงตลาดหลักทรัพย์” ทำความเสียหายตลาดหุ้นญี่ปุ่นเป็นวงกว้างสูงถึง 12,000 ล้านเยน ประมาณ 4,000 ล้านบาท แล้วหลบหนีใช้วีซ่านักท่องเที่ยวนานกว่า 10 ปี

ก่อนจ้างมือดีทำ “Face off” เปลี่ยนหน้าใหม่ ยื่นขอวีซ่าขออยู่ต่อใช้ชีวิตบั้นปลายในเมืองไทย...ยังดีที่ สตม.ไหวตัวทันกัดไม่ปล่อย...พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท.เป็นตัวหลักนำกำลังทหาร ตำรวจ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมสรรพากร ปปง. ล้างบาง “นอมินีต่างชาติ”จับกุม นายสมเกียรติ คงเจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัทฝูอัน ทราเวล ซึ่งเป็นคนต่างชาติสวมบัตรประชาชนของนายสมเกียรติ คงเจริญ ซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว

ตามมาด้วย นางธวัล แจ่มโชคชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัทฝูอัน ทราเวล ผู้ช่วยเหลือกลุ่มคนต่างชาติเข้ามาสวมบัตรประชาชนคนไทยทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์ในบริษัท

เป็นกลุ่มเครือข่าย “นอมินีจีน” ที่สวมบัตรประชาชนคนไทย มาประกอบกิจการท่องเที่ยวในรูปแบบทัวร์ต่ำกว่าทุน หรือ “ทัวร์ศูนย์เหรียญ”ก่อนหน้า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ งัดข้อหาหนัก “อั้งยี่”เข้าตรวจค้นจับกุม บริษัททรานลี่หรือไทลี้ ทราเวล จำกัดที่ จ.ภูเก็ต ที่สวมบัตรคนไทยแอบแฝงดำเนินธุรกิจท่องเที่ยวครบวงจร/ขยายผลอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกว่า 1,000ล้านบาท

ไม่ปล่อยให้ “นอมินีต่างชาติ” หาผลประโยชน์ แย่งอาชีพ เอาเปรียบคนไทยเป็นภาพลบต่อการท่องเที่ยวไทย มากกว่ารายได้เข้าประเทศ อย่างที่อ้างๆกัน

ส่วนบัตร ปชช.ปลอมที่โผล่ออกมาหลายใบ ไม่รู้ว่า สำนักงานเขตหรือเทศบาล ผู้ที่ออกบัตร ปชช.ให้คนต่างชาติ น่าจะมีส่วนรู้เห็น ขึ้นอยู่กับท่านผู้มีอำนาจ...ไม่รู้จะปล่อยให้ทำกันอีกนานไหม พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. และ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พร้อม สำนักงาน ป.ป.ส. และ กำลังทหาร ปฏิบัติลับภายใต้ “หมื่นจะดา 4” เข้าตรวจค้นอายัดทรัพย์สินเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ 124 เป้าหมายทั่วประเทศยึดทรัพย์สินกว่า 400 ล้านบาท

น่าเป็นห่วงข่าว พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ และ พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท สกัดจับแก๊งวัยรุ่นใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์นักศึกษาในปั๊มน้ำมัน ปตท. ริมถนนวิภาวดี หน้า ร.1 รอ....วิธีหากินง่ายๆ ทำทีหาเรื่องเหยื่อที่เป็นนักศึกษาทำให้คนคิดว่าวัยรุ่นทะเลาะกัน แล้วใช้อาวุธมีดจี้เอาทรัพย์สิน ไม่เลือกเวลากลางวันกลางคืน

เป้าหมายเป็นเหยื่อนักศึกษา เพราะเกิดเหตุไม่กล้าแจ้งความ.

"กากบาท"

6 ส.ค. 2559 10:50 6 ส.ค. 2559 10:50 ไทยรัฐ