วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นัมเบอร์วัน Kids 07/08/59

นัมเบอร์วัน Kids 07/08/59

  • Share:

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ เป็นตัวแทนน้องๆ เยาวชนที่เข้าร่วม ค่ายจูเนียร์เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2016 ในโครงการ ดื่ม ขยับ รับสุขภาพดี Drink Move Be Strong กับนมโฟร์โมสต์

น้องมาร์ค... ด.ช.ปาหุณ จิยะเจริญ ม.3 ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กทม.

น้องมาร์ค เล่าว่า “ผมชอบเล่นกีฬามาก และชอบกีฬาทุกประเภท เพราะการออกกำลังกายและ เล่นกีฬาทุกประเภทเป็นกิจกรรมที่ดีสำหรับร่างกายของเรา ส่วนกีฬาบาสเกตบอลผมเล่นมาตั้งแต่ประถม เมื่อทราบข่าวว่าจะมีการคัดเลือกเยาวชนที่รักบาสเกตบอล เข้าร่วมทีมจูเนียร์เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2016 ผมและเพื่อนๆในโรงเรียนก็รีบสมัครทันทีและดีใจมากที่ได้รับคัดเลือกมาเข้าค่ายนี้ เพราะได้เรียนรู้เทคนิคการเล่นบาสเกตบอลจากโค้ชและนักกีฬาบาสเกตบอลเอ็นบีเอ วิล บาร์ตัน จากทีมเดนเวอร์ นักเก็ตส์ ซึ่งเป็นนักกีฬาระดับโลก มาถ่ายทอดให้พวกเราได้เรียนรู้”

นัมเบอร์วันคิดส์ บอกด้วยว่า “ผมยังได้เรียนรู้กฎ กติกา มารยาทสากล รวมถึงเทคนิคการเล่นต่างๆ จากนักกีฬาและโค้ชระดับโลก และที่ดีใจมากคือ ได้เป็นส่วนหนึ่งในทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ ด้วยครับ ซึ่งทำให้ความฝันที่จะได้เป็นนักกีฬาบาสระดับประเทศใกล้เข้ามาอีกขั้น ผมจะตั้งใจฝึกซ้อม และนำเทคนิคที่ได้เรียนจากค่ายนี้ไปฝึกฝน และจะบอกต่อให้กับเพื่อนๆด้วย ผมอยากชวนเพื่อนๆมาออกกำลังกายกลางแจ้งกันทุกวัน อย่าอยู่แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ จะส่งผลเสียกับสุขภาพ ถ้าเราเล่นกีฬาเราจะมีสุขภาพที่ดีและยังได้รู้จักเพื่อนใหม่ด้วยครับ”

น้องมาร์ค บอกอีกว่า “ผมและเพื่อนๆอีก 14 คนในทีมจูเนียร์เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2016 ยังได้รับโอกาสไปร่วมชมการแข่งขันบาสเกตบอล ในการแข่งขันเอ็นบีเอ โกลบอล เกมส์ ที่ปักกิ่ง ประเทศจีน อีกด้วยครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้