วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 07/08/59

กลัวตกเทรนด์คร้า....คุณขา!!

เลยต้องรีบกริ๊งกร๊าง...ขอประวัติสาวคนนี้มานำเสนอคุณผู้อ่าน...ให้รู้จักเธอมากขึ้นค่า...!!

ไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคือ “น้องเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่คว้าแชมป์กอล์ฟระดับเมเจอร์รายการ RICOH Women’s British Open 2016 มาครองได้หมาดๆเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมานี่เอง...และทำให้เธอไต่ขึ้นสู่การเป็นนักกอล์ฟหญิงมือวางอันดับ 2 ของโลกได้สำเร็จ ในวัยเพียง 20 ปี

ไม่ธรรมดาเลยละค้า....!!!

เม...เอรียา เล่นกอล์ฟมาตั้งแต่ 5 ขวบ พร้อมกับพี่สาว คือ โม โมรียา จุฑานุกาล เริ่มเข้าวงการแข่งขันกอล์ฟมาตั้งแต่ 9 ขวบ เริ่มที่การแข่งขันจูเนียร์เวิลด์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยคว้ารางวัลรองชนะเลิศ จากนั้นก็ลงแข่งมาเรื่อยๆเช่นเดียวกับการคว้าทั้งแชมป์และรางวัลจากการแข่งขันจนนับไม่ถ้วน ทั้งแชมเปียนโยโกฮามา ไทร์ แอลพีจีเอ คลาสสิค 2016 เป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่ชนะการแข่งขันใน LPGA เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมานี้เอง...และหลังจากนั้นแค่ 2 อาทิตย์ น้องเม ก็สามารถคว้าแชมป์ที่สองติดต่อกันในรายการ “คิงส์มิลล์ แอลพีจีเอ แชมเปียนชิพ” ให้คนไทยได้ภาคภูมิใจ ตามด้วยแชมป์ “วอลวิค แชมเปียนชิพ” มาครองเป็นรายการที่ 3 ติดต่อกันแบบไม่มีเว้นวรรค...

นอกจากจะเป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่ชนะเลิศการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิงในแอลพีจีเอทัวร์แล้ว ยังถือเป็นนักกอล์ฟคนแรกในรอบ 3 ปี ต่อจากปาร์ค อินบี โปรเกาหลีใต้ อดีตมือ 1 ของโลกที่เคยทำได้เมื่อปี 2013 และเป็นคนแรกในรอบ 66 ปี ที่ได้แชมป์แอลพีจีเอ...โดยมี “เอสซีจี” และ “คอตโต้” เป็นผู้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการ

หลังจากนี้ต้องรอลุ้นและให้กำลังใจสาวเม ในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ในนามทีมชาติไทย...ซึ่งเธอน่าจะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง....

เชียร์เสียงดังๆพร้อมกันนะคร้า.....คุณขา!!!!

"มิสฟูลมูน"

6 ส.ค. 2559 10:16 6 ส.ค. 2559 10:16 ไทยรัฐ