วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กิจกรรมนอกตำรา 07/08/59

กิจกรรมนอกตำรา 07/08/59

  • Share:

เรียงความพระมหากรุณาธิคุณ ...สภายุวพุทธิกสมาคมแห่งชาติ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดประกวดเรียงความเรื่อง “พระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในมหามงคลสมัยทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี 9 มิถุนายน 2559” การแข่งขันแบ่งเป็น 4 ระดับ ได้แก่ ประถมศึกษา, มัธยมศึกษาตอนต้น, มัธยมศึกษาตอบปลาย/อาชีวศึกษา และอุดมศึกษา เพื่อชิงทุนการศึกษา น้องๆที่สนใจส่งผลงานเข้าประกวดจะต้องมีครูของโรงเรียนรับรองว่าเป็นเรียงความที่เขียนโดยตัวน้องๆเอง และส่งผลงานได้ถึงวันที่ 31 ส.ค.นี้ ที่สภายุวพุทธิกสมาคมแห่งชาติฯ เลขที่ 58 ซอยศุภราช 1 ถ.พหลโยธิน ซอย 8 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. 10400 สอบถามโทร.0-2272-6452

ชมไก่ฟ้าหน้าเขียว... สวนสัตว์ดุสิต จัดกิจกรรมพิเศษเนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2559 อาทิ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติกิจกรรมเยาวชนรักความปลอดภัย เสวนาเรื่องการเพาะเห็ด เวทีวาดภาพระบายสี เกม ซุ้มของขวัญ ชมการสาธิตการให้อาหารสัตว์ และยังเปิดให้ชม “ไก่ฟ้าหน้าเขียว” หรือ Crested Fireback ซึ่งเพาะพันธุ์ได้ยาก แต่ทางสวนสัตว์ดุสิตสามารถเพาะขยายพันธุ์ได้เอง และมีเพียง 3 ตัว เท่านั้น ลักษณะโดดเด่นคือ มีแผ่นหนังที่หน้าสีฟ้า ต่างจากไก่ฟ้าชนิดอื่นๆที่มีแผ่น หนังสีแดง เป็นไก่ฟ้าขนาดกลาง ตัวผู้มีขนบนหัวยาวสีดำ ขนตามตัวส่วนใหญ่มีสีน้ำเงินเข้ม ส่วนตัวเมีย มีขนบนหัวสั้นสีน้ำตาล ขนใต้ท้องมีสีน้ำตาลแกมดำมีขอบขาว จัดเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองของไทย

เชฟจิ๋วบาร์บี้... วังเด็ก ทอยส์แลนด์ เปิดรับสมัครน้องๆอายุ 4-10 ปี เข้าร่วมกิจกรรม “Barbie Little Chef บาร์บี้ ลิตเติ้ลเชฟ” ซึ่งเป็นกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆภายใต้แนวคิด Barbie You can be anything น้องๆ จะได้เรียนรู้การทำอาหาร อาทิ แคลิฟอร์เนียมากิ พิซซ่าฮาวายเอียน บานอฟฟี่พาย คุกกี้หลากรส เป็นต้น และยังได้รู้จักเครื่องมือเครื่องใช้ในห้องครัว การใช้อุปกรณ์ต่างๆอย่างปลอดภัย กิจกรรมจัดขึ้นวันที่ 20 ส.ค. ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว วันที่ 21 ส.ค.ที่เซ็นทรัล ชิดลม สนใจดูรายละเอียดการสมัครที่ www.facebook. com/BarbieThailandFanpage หรือโทร.0-2617-6002-5.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้