วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! แสงไฟปริศนา ลอยขึ้นจากป่าช้า ชาวบ้านแห่ลือ ผีกระสือปรากฏตัว

ฮือฮา! แห่ดูแสงไฟปริศนา ลอยขึ้นจากป่าช้าท้ายหมู่บ้านสงยาง จ.อำนาจเจริญ หลังโผล่ให้เห็นติดต่อกันหลายวัน ชาวบ้านลงความเห็นน่าจะเป็นกระสือ พาทัพชาวบ้านและนักข่าวตรวจสอบพร้อมกัน โผล่ชัดเห็นกับตา ชาวบ้านพากันวิ่งตามแสง ก่อนวูบหาย...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านที่อำนาจเจริญนับร้อยคน ต่างพากันแตกตื่น ชวนกันออกไปดูแสงไฟปริศนา ที่กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชียล หลังจากที่เพจดังของจังหวัดอำนาจเจริญ (เพจกระบอกเสียงอำนาจเจริญ) โพสต์ข้อความว่าชาวบ้านที่ บ้านสงยาง ต.เหล่าพรวน อ.เมืองอำนาจเจริญ หลายคนพบเห็นแสงไฟปริศนา มีลักษณะเป็นวงกลมสีแดงส้ม ขนาดใหญ่ ลอยขึ้นจากป่าช้าท้ายหมู่บ้าน เมื่อคืนวันที่ 2-3 ส.ค.59 ที่ผ่านมา

หลังทราบข่าวผู้คนต่างลือกันต่างๆ นานาบ้างก็ว่าเป็น ผีกระสือ บ้างก็ว่าเป็นหว่านที่ผู้มีคาถาอาคม รักษาไม่ได้แล้วก็ปล่อยออกมา บ้างก็ว่าเป็นผีเป้า บ้างต่างกันไปทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง (ในคืนวันที่ 5 ส.ค.59 เวลา 21.30 น.)

เมื่อไปถึงที่หมู่บ้านดังกล่าว ก็ได้พบกับชาวบ้านจำนวนมาก กำลังจับกลุ่มพูดคุยกันถึงเรื่องที่มีคนพบคนแสงไฟปริศนานี้ นายสุพล บุญหาญ อายุ 39 ปี ชาวบ้านสงยาง ผู้พบเห็นดวงไฟปริศนานี้เป็นคนแรก เผยว่า เมื่อช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา เวลาสักประมาณ 22.00 น.ได้ หลังจากที่ตนอาบน้ำเสร็จ ตนก็ได้ออกมานั่งเล่นที่น่าบ้านของตนตามปกติของทุกวัน ซึ่งบ้านของตนอยู่ติดทุ่งนางซึ่งถัดจากทุ่งนาไปคือป่าช้า ชาวบ้านแถวนี้เรียกป่าแห่งนี้ว่า ป่าดงสงบาก จู่ๆ ก็มีดวงไฟสีแดงกลมๆ มีแสงวูบวาบๆ ลอยขึ้นจากท้ายป่า แล้วก็ลอยไป ลอยมา สร้างความประหลาดใจให้กับตนยิ่งนัก

" เนื่องจากไม่เคยเห็นมาก่อน ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นผีกระสืออย่างแน่นอน เนื่องจากดวงไฟมีขนาดนั้น รุ่งเช้าจึงได้เล่าให้กับคนในหมู่บ้านฟัง หลายคนในหมู่บ้านก็เชื่อแบบเดียวกับตนเองว่าเป็นกระสือ บางคนก็ว่าไม่ใช่กระสือแต่อาจจะเป็นอะไรบางอย่างของคนที่มีอาคมก็เป็นได้ " นายสุพล กล่าว

เขากล่าวต่อว่า ในคืนต่อมา ตนเองเห็นแสงไฟนั้นอีก มีลักษณะแบบเดียวกันกับคืนแรก หลังจากนั้นในคืนถัดไปชาวบ้านก็ต่างพากันมาดักซุ่มรอดูอยู่ที่บริเวณดังกล่าว และเห็นเช่นเดียวกันกับที่ตนเห็น

น.ส.พัชริฎาภรณ์ มณพันธ์ อายุ 20 ปี ชาวบ้านสงยาง หนึ่งในผู้ที่พบเห็นแสงไฟดังกล่าว เล่าว่า ตนเองเห็นเป็นแสงไฟสีแดงลอยขึ้นจากทางป่าช้า ช่วงที่เห็นลอยอยู่ตรงกับยอดของต้นมะพร้าวพอดี มีลักษณะเป็นไฟสีแดงวูบวาบๆ สักพักก็ลอยหายไป สร้างความประหลาดใจให้กับตนและเพื่อนเป็นอย่างมากกับสิ่งที่ได้เห็น ส่วนตัวเชื่อว่าดวงไฟกลมสีแดงนั้น คือผีกระสืออย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาต่อมาผู้ที่พบเห็นดวงไฟคนแรก ได้นำทีมงานผู้สื่อข่าวและชาวบ้านกว่า 100 คนทั้งเด็กๆ วัยรุ่นหนุ่มสาว - ผู้ใหญ่ไปดักซุ่มรอดูผีกระสือ ที่บริเวณทุ่งนาข้างหมู่บ้าน พอรอกันได้สักพักใหญ่ ก็มีเสียงฮือฮา จากกลุ่มวัยรุ่นที่มารอดู สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนที่มารอดูยิ่งนัก เมื่อมีดวงไฟประหลาดสีแดงกลม ลอยออกมาจากป่าช้า ขึ้นๆ ลงๆ ทั้งหมด 2 ครั้ง

ครั้งแรกช่วงเวลา 21.40 น. และครั้งที่สองช่วงเวลา 23.50 น. ก่อนที่จะหายไปและไม่โผล่ขึ้นมาอีก ทีมงานจึงได้ตั้งกล้องรอถ่ายที่จุดดังกล่าวอีกครั้ง กระเมื่อเวลา 00.30 วันที่ 6 ส.ค.59 ดวงไฟกลมสีแดงก็ลอยขึ้นมาจากบริเวณ ที่ชาวบ้านพากันแห่มาเฝ้ารอดูผีกระสือแถวทุ่งนา ชาวบ้านจึงได้พากันวิ่งตามดวงไฟกลมสีแดงประหลาดไป แต่จู่ๆ ดวงไฟกลมสีแดงประหลาดก็หายวับไปต่อหน้าต่อชาวบ้านที่กำลังวิ่งตามอยู่ในขณะนั้น โดยมีวัยรุ่น คนหนึ่งเอามือถือถ่ายคลิปไว้ได้ทัน แต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าดวงไฟที่เห็นนั่นเป็นผีกระสือจริงอย่างที่ชาวบ้านเชื่อกัน

ฮือฮา! แห่ดูแสงไฟปริศนา ลอยขึ้นจากป่าช้าท้ายหมู่บ้านสงยาง จ.อำนาจเจริญ หลังโผล่ให้เห็นติดต่อกันหลายวัน ชาวบ้านลงความเห็นน่าจะเป็นกระสือ พาทัพชาวบ้านและนักข่าวตรวจสอบพร้อมกัน โผล่ชัดเห็นกับตา ชาวบ้านพากันวิ่งตามแสงก่อนวูบหาย... 6 ส.ค. 2559 09:58 6 ส.ค. 2559 12:34 ไทยรัฐ