วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาลัยเสี่ยงรัก 07/08/59

มาลัยเสี่ยงรัก 07/08/59

โดย ศิวะรมย์
7 ส.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

“...ความเข้มแข็งในจิตใจนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะต้องฝึกฝนแต่เล็ก เพราะว่าต่อไปถ้ามีชีวิตที่ลำบาก ไปประสบอุปสรรคใดๆ ถ้าไม่มีความเข้มแข็ง ไม่มีความรู้ ไม่มีทางที่จะผ่านอุปสรรคนั้นได้

“เพราะว่าถ้าไปเจออุปสรรคอะไร ก็ไม่มีอะไรที่จะมาช่วยเราได้ แต่ถ้ามีความรู้ มีอัธยาศัยที่ดี และมีความเข้มแข็งในกาย ในใจ ก็สามารถที่จะผ่านอุปสรรคนั้นได้

“ความสงบหนักแน่นเป็นเครื่องผ่อนปรนระงับความรุนแรง ความขัดแย้ง ความไม่เข้าใจในกันและกันได้ทุกกรณี โดยเฉพาะความหนักแน่นในจิตใจนั้นทำให้เกิดความยั้งคิดพิจารณาตามเหตุตามผล จึงช่วยให้ขบคิดวินิจฉัยเรื่องราว ปัญหา และกระทำได้ถูกต้องพอเหมาะพอดี...”

(108 มงคล พระบรมราโชวาท)

“สวัสดีค่ะ คุณศิวะรมย์ ดิฉันชื่อ...เป็นแม่ของนางสาว...ชื่อเล่น กุ๊กไก่ ลูกสาววานให้ดิฉันเขียนจดหมายมาหาคุณศิวะรมย์ เพราะว่าแกขี้อายค่ะ

“เข้าเรื่องเลยนะคะ กุ๊กไก่อายุ 24 ปี ร่างกายสูง 164 ซม. น้ำหนัก 55 กก. ผิวขาว นิสัยสุภาพเรียบร้อย มีสัมมาคารวะ มีระเบียบวินัยตามแบบฉบับกุลสตรีไทย การศึกษาจบปริญญาตรี ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่องค์กรดูแลสุขภาพพลานามัยประชาชน (ศิวะรมย์ขอ บอกกล่าวเพิ่มเติมเสริมหน่อยนึง ว่าพิจารณาจากภาพถ่าย น้องกุ๊กไก่เป็นสุภาพสตรีน่ารักน่าเอ็นดูมากๆ ใบหน้ายิ้มแย้ม นัยน์ตาเซ็กซี่ ริมฝีปากบางๆ รูปกระจับรับกับใบหน้าอย่างเหมาะเจาะจ้ะ)

“กุ๊กไก่ให้แนบรูปถ่ายมา 2 ใบ ดิฉันรบกวนคุณศิวะรมย์ลงรูปและป่าวประกาศรับสมัครรักสมัครแฟนให้เธอด้วยนะคะ ดิฉันเองก็อยากมีหลานยายไว้อุ้มเต็มทีแล้วค่ะ...

“สเปกคุณสมบัติบุรุษที่กุ๊กไก่ไฝ่หา ขอเรือนร่างสูงอย่างน้อย 170 ซม. น้ำหนักตัวสมดุลกับส่วนสูง คือสรีระสมสัดสมส่วน ไม่อ้วนไม่ผอมจนเกินไป หน้าตาไม่ต้องหล่อลากดิน เพียงแค่พอดูได้ ควงออกงานออกสังคม พาไปไหนมาไหนไม่อายใครก็โอเคแล้ว

“ทางด้านวัยวุฒิ อายุอานามควรไล่เลี่ยไม่แตกต่างห่างกันมากนัก เต็มที่ฝ่ายชายอาวุโสกว่าไม่เกิน 15 ปี ส่วนเครื่องหมักดองของมึนเมา เหล้า บุหรี่ อาจดื่มอาจดูดบ้างไม่เป็นไร ไม่ว่ากัน ถ้าไม่เข้าขั้นติดงอมแงมเมาหยำเป เรื่องอุปนิสัยใจคอต้องเป็นคนดี ซื่อสัตย์ มีความรับผิดชอบ ต้องทำอาชีพสุจริต หลักฐานมั่นคง รายได้เพียงพอต่อการเลี้ยงดูครอบครัว ดิฉันรบกวนแค่นี้แหละค่ะ”

เอ้า...บุรุษท่านใดสน “กุ๊กไก่” เชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” ทุกวัน.

"ศิวะรมย์"
shivarom99@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้