วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายใช้ขวานชิงทรัพย์ชาวต่างชาติ กลางเมืองภูเก็ต ปล้นเงิน 5 พัน

คนร้ายใช้ขวานชิงทรัพย์ชาวต่างชาติ กลางเมืองภูเก็ต ปล้นเงิน 5 พัน

  • Share:

เสียชื่อเมืองภูเก็ตท่องเที่ยว ! 2 คนร้ายใช้ขวานจี้ชิงกระเป๋าสะพายนักท่องเที่ยวหนุ่ม-สาว ชาวต่างชาติขณะขี่รถ จยย.ชมเมืองภูเก็ต ยามค่ำคืน ฉกเงิน 5 พัน มือถือ 1 เครื่อง เผ่นหนีลอยนวล สายตรวจสกัดจับไร้วี่แวว...

เมื่อเวลา 23.55 น. วันที่ 5 ส.ค. 59 พ.ต.ท.หญิง นุชจรี ล่องแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากนายจตุพล เกิดผล อายุ 42 ปี พ่อค้าขายผักในตลาดดาวน์ทาวน์ ถ.ระนอง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดมาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวด้วย จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนและสายตรวจจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นตลาดสดกลางเมืองภูเก็ต มีผู้คนเดินจับจ่ายซื้อข้าวของกัน เนื่องจากเป็นตลาดค้าส่งผักผลไม้ พบนายเวดัท โดแกน 28 ปี สัญชาติออสเตรีย และ น.ส.โดมอนโคโซ วานิโก อายุ 28 ปี สัญชาติสโลวาเกีย ยืนน้ำตาคลอเบ้า ตื่นตกใจอยู่ริมถนน โดยมีรถ จยย.เช่ายี่ห้อฮอนด้าคลิกสีดำแดงจอดอยู่

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถ จยย.คันดังกล่าวชมเมืองภูเก็ตยามค่ำคืนหลังดินเนอร์ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งกลางเมืองเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นได้ขี่รถมาถึงบริเวณหน้าตลาดสดได้มีชายวัยรุ่น 2 คนขี่รถ จยย.สีเขียว ไม่ทราบยี่ห้อ-ทะเบียน โดยชายทั้ง 2 มีลักษณะผอม คนซ้อนท้ายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำขี่รถมาประกบด้านข้างแล้วกระชากกระเป๋าสะพายของ น.ส.โดมอนโคโซ วานิโก แต่มีการขัดขืน ทำให้คนร้ายได้ใช้ขวานขนาดเล็กที่พกมาจะฟัน น.ส.โดมอนโคโซ วานิโก ที่ซ้อนท้ายรถ จยย.อยู่เลยต้องยอมปล่อยกระเป๋าให้คนร้ายไป  

จากนั้นคนร้ายได้ขี่รถหลบหนีไปตาม ถ.ระนอง และหายไปในที่สุด โดยในกระเป๋ามีเงินสด 5,000 บาท โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่องและใบอนุญาตขับขี่รถยนต์อีก 1 ใบ สายตรวจและชุดสืบสวนจึงได้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางต่างๆ แต่ไร้วี่แวว ซึ่งจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบรูปพรรณคนร้ายก่อนที่จะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้