วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวสวี ชุมพร ร่วมเชียร์ 'น้องแนน' ลุ้นเหรียญทองยกน้ำหนัก อลป.

ชาวบ้าน ผู้นำชุมชน แห่ให้กำลังใจแม่สู้ชีวิต “น้องแนน” นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ความหวังเหรียญทองโอลิมปิก ที่ประเทศบราซิล พร้อมตั้งโต๊ะเก้าอี้ อาหาร ทีวีจอยักษ์ รอลุ้นหน้าบ้าน...


เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 59 ที่บ้านเลขที่ 69/6 หมู่ 8 ต.วิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านของ นางสรารัตน์ ธนสาร อายุ 48 ปี มารดาของ น.ส.โสภิตา ธนสาร อายุ 22 ปี หรือ "น้องแนน" นักกีฬายกน้ำหนัก รุ่น 48 กิโลกรัม ทีมชาติไทย ที่เดินทางไปแข่งกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่กรุงรีโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล โดยบรรยากาศที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว อยู่ติดกับถนนลูกรังชนบทชื่อ “หมู่บ้านค่ายลูกเสืออำเภอสวี” ด้านหลังเป็นสวนปาล์มน้ำมัน พื้นที่ประมาณ 5 ไร่ บริเวณหน้าบ้านมีเจ้าหน้าที่ อบต.วิสัยใต้ และบริษัทเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่ง นำเต็นท์มากางพร้อมโต๊ะเก้าอี้เครื่องครัว และน้ำดื่ม เพื่อเตรียมพร้อมรองรับบรรดาชาวบ้าน ผู้นำชุมชน และประชาชนทั่วไป ที่จะมาร่วมลุ้นเชียร์ให้กำลังใจ “น้องแนน” ลงสนามแข่งในช่วงเวลา 05.00 น. วันที่ 7 สิงหาคมนี้

นอกจากนั้น บริเวณประตูหน้าบ้านได้ติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่เป็นรูปภาพของ “น้องแนน” ในอริยาบทต่างๆ ช่วงการลงแข่งขันกีฬา พร้อมกับนำเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง ที่เคยได้รับจากการแข่งขันทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศจำนวนนับร้อยเหรียญ มาแขวนโชว์ให้ชาวบ้านได้ชมด้วย

ด้านนายพิทักษ์ เกษสถิตย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.วิสัยใต้ กล่าวว่า “น้องแนน” ถือเป็นบุคลากรที่สร้างชื่อเสียงให้กับชุมชน จ.ชุมพร และประเทศไทย พวกเราพร้อมให้กำลังใจในการลงแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งในวันแข่งชิงชนะเลิศ จะมีนายอำเภอสวี นายก อบต. ผู้นำชุมชน และชาวบ้าน เดินทางมาร่วมแรงใจกันเชียร์ที่หน้าจอโทรทัศน์ขนาดยักษ์ ที่บ้านแม่ของน้องแนนเพื่อส่งกำลังใจน้องแนนได้สู้อย่างเต็มที่

ขณะที่ นายชัยวัฒน์ ภู่ท่าทอง ผอ.โรงเรียนบ้านค่ายลูกเสืออำเภอสวี พร้อมคณะครู ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ “น้องแนน” นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ก่อนจะไปเรียนต่อที่โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร ได้มาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจกับ นางสรารัตน์ มารดาของน้องแนน โดยนายชัยวัฒน์กล่วว่า รู้สึกภูมิใจในตัวลูกศิษย์ของโรงเรียนค่ายลูกเสืออำเภอสวี ซึ่งได้เป็นตัวอย่างให้กับน้องๆ นักเรียน และยังเป็นลูกที่ดีของแม่มาตลอด เราทุกคนพร้อมให้กำลังใจในการคว้าเหรียญทองมาเป็นของขวัญให้กับแม่ และคนไทยทั้งประเทศ

ด้านนางสรารตน์ แม่ของ “น้องแนน” กล่าวว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ลูกสาวได้เป็นตัวแทนนักกีฬาในนามทีมชาติไทย ไปแข่งโอลิมปิก ส่วนจะได้เหรียญทองหรือไม่นั้นไม่เป็นไร แต่ขอให้ลูกทำอย่างเต็มที่ ซึ่งแม่จะคอยให้กำลังใจ พร้อมกับชาวชุมพรและคนไทยทั้งประเทศ ที่ผ่านมา หลังว่างจากการฝึกซ้อม ลูกจะโทรศัพท์มาพูดคุยกับแม่และบอกรักแม่ทุกวัน ตนในฐานะแม่ก็ไม่มีอะไรจะบอกลูก ขอแค่ลูกเป็นคนดีก็พอแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "น้องแนน" น.ส.โสภิตา ธนสาร อายุ 22 ปี นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่เดินทางไปแข่งกีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้ คุณพ่อได้เสียชีวิตหลายปีแล้ว ปัจจุบันนางสรารัตน์ ผู้เป็นมารดา มีอาชีพทำสวนปาล์ม และรับจ้างทั่วไป มีลูก 3 คน โดย “น้องแนน” เป็นลูกสาวคนโต ส่วนคนที่ 2 เป็นผู้หญิงกำลังเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนสวีวิทยา และคนสุดท้องเป็นชาย เรียนชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านค่ายลูกเสืออำเภอสวี

ชาวบ้าน ผู้นำชุมชน แห่ให้กำลังใจแม่สู้ชีวิต “น้องแนน” นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ความหวังเหรียญทองโอลิมปิก ที่ประเทศบราซิล พร้อมตั้งโต๊ะเก้าอี้ อาหาร ทีวีจอยักษ์ รอลุ้นหน้าบ้าน... 6 ส.ค. 2559 07:17 6 ส.ค. 2559 07:57 ไทยรัฐ