วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 วัยรุ่นลอบวางระเบิดร้านชำเบตง คาด สร้างสถานการณ์ ช่วงประชามติ

2 วัยรุ่นลอบวางระเบิดร้านชำเบตง คาด สร้างสถานการณ์ ช่วงประชามติ

  • Share:

ชายวัยรุ่น 2 คน ทำทีซื้อของในร้านชำ อ.เบตง แอบวางระเบิดแสวงเครื่องแล้วรีบหลบหนีก่อนจุดชนวน ทำร้านค้าเสียหาย โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ คาด หวังสร้างสถานการณ์ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลงประชามติ ด้าน นอภ. สั่งกำลังเข้มดูแลพื้นที่

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 59 พ.ต.อ.จำเริญ สุวรรณชาตรี ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.อัยเยอร์เวง เมื่อช่วง 21.00 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมาว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดร้านขายของชำบริเวณ 3 แยกบ้าน กม.27 หมู่ 1 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบ จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้นวางของภายในร้าน พบชั้นวางของซึ่งเป็นตู้กระจกแตกละเอียดและสินค้าภายในร้านได้ความเสียหายจากแรงระเบิดเล็กน้อย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องจุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ แต่ไม่มีสะเก็ดระเบิด เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดกั้นที่เกิดเหตุ เพื่อคอยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เข้าตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง สอบถาม นางจันทรา แจ้งสว่าง เจ้าของร้านขายของชำ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา มีชายวัยรุ่น 2 คน ทำทีเดินเข้ามาซื้อของ ก่อนจะลอบนำวัตถุต้องสงสัยวางไว้ภายในร้านแล้วรีบเดินออกไป จากนั้นไม่นานเกิดเหตุระเบิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของผู้ไม่หวังดี หวังสร้างสถานการณ์ภายในพื้นที่ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลงประชามติในวันที่ 7 ส.ค. นี้

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง สั่งการให้กำลังทุกหน่วยในพื้นที่ได้เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยหน่วยที่ตั้ง สถานที่ราชการ ร้านค้า พร้อมกับตั้งจุดตรวจจุดสกัดทางเข้าออกเมืองเบตง และภายในเขตเทศบาล เพื่อตรวจบุคคลต้องสงสัยและเป็นการป้องกันไม่ให้คนร้ายเข้ามาก่อกวนภายในเขตเมืองเบตง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้