วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ๊เบียบแจงตร. ฉะหมอเปรมปด ภาพ 'รับมอบเงิน' จากสื่อขอนแก่น

เจ๊เบียบแจงตร. ฉะหมอเปรมปด ภาพ 'รับมอบเงิน' จากสื่อขอนแก่น

  • Share:

“ระเบียบรัตน์” ให้ปากคำพนักงานสอบสวนโต้ “หมอเปรม” โพสต์ภาพกล่าวหามอบเงินให้สมาคมสื่อมวลชน จ.ขอนแก่น เพื่อหวังผลทางการเมืองและทำลายชื่อเสียง แจงเป็นภาพรับเงินเข้ากองทุนช่วยผู้ป่วยโรคเอดส์ จวกกลับคิดอคติในงานบุญ ยันจะไม่ฟ้องกลับ แต่จะติดตามความจริงให้ปรากฏ ตำรวจจ่อออกหมายเรียก “หมอเปรม” รับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท ปลัดจังหวัดขอนแก่นเร่งสอบสวนกรณีแก้ผ้าสื่อ ยันทำตามหน้าที่ไม่เกรงกลัวใคร ผู้ตรวจการฯเตรียมลุยพื้นที่สอบปม “หมอเปรม”

ศึกบานปลาย นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ หรือหมอเปรม นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ไม่พอใจสื่อนำเสนอข่าววิวาห์หวานกับสาว ม.5 จับตัวนายก่อสิทธิ์ กองโฉม ผู้สื่อข่าวอาวุโส นสพ.เดลินิวส์ ประจำจังหวัดขอนแก่น แก้ผ้าในห้องทำงานต่อหน้ากลุ่มผู้สื่อข่าวหลายสำนัก ขณะไปขอสัมภาษณ์จนกระทั่งเหยี่ยวข่าวของ “เดลินิวส์” แจ้งความดำเนินคดี ต่อมาหมอเปรมเข้าพบตำรวจพร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และแจ้งความกลับนักข่าวข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว นอกจากนี้ โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า พ.ท.พิสิษฐ์ ชาญเจริญ นายกสมาคมสื่อมวลชน จ.ขอนแก่น พร้อมคณะกรรมการ รับเงินจากนางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช 5,000 บาท เพื่อ หวังผลทางการเมืองและทำลายชื่อเสียง ต่อมา พ.ต.ท.พิสิษฐ์เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาททางคอมพิวเตอร์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า (ศปก.) สภ.เมืองขอนแก่น นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช อดีต ส.ว.ขอนแก่น ในฐานะนายกสมาคมส่งเสริมครอบครัวให้เป็นสุข พร้อมด้วยนางดารุณี พาลุสุข อดีตนายกเหล่ากาชาด จ.พังงา พ.ท.พิสิษฐ์ ชาญเจริญ นายกสมาคมสื่อมวลชน จ.ขอนแก่น และนายสุทน นิลหุต ช่างภาพสถานีโทรทัศน์เอ็นบีทีขอนแก่น กรมประชาสัมพันธ์ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.ท.ถวัลย์ สุทธาวรัตน์ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ตามหมายเรียกเพื่อให้ปากคำ กรณี นพ.เปรมศักดิ์กล่าวหามอบเงินให้สมาคมสื่อมวลชน จ.ขอนแก่น

นางระเบียบรัตน์เปิดเผยว่า ภาพดังกล่าวเป็นการจัดงานทอดผ้าป่าเพื่อการกุศลเข้ากองทุนเฉลิมพระเกียรติช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ มีหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนให้การสนับสนุนดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง และสมาคมสื่อมวลชน จ.ขอนแก่น ร่วมทำบุญเป็นเงิน 5,000 บาท ตนไม่ได้มอบเงินให้ตามที่ นพ.เปรมศักดิ์กล่าวอ้างแต่อย่างใด ส่วนตัวไม่เข้าใจว่าคิดแบบนั้นได้อย่างไรในงานบุญตนจะไม่ฟ้องร้องกลับ การเป็นคนสาธารณะทำอะไรต้องระวัง คนทำอะไรดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว เราทำงานด้วยความซื่อสัตย์และสุจริตไม่มีอะไรที่จะต้องทำเพื่อหวังผล เรื่องที่เกิดขึ้นจะต้องทำความจริงให้ปรากฏ เชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่เงียบตนจะติดตามอย่างถึงที่สุด

พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า คดีที่เกิดขึ้นเป็นที่สนใจของสังคมอย่างมากตำรวจจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย และในสัปดาห์หน้าจะออกหมายเรียก นพ.เปรมศักดิ์ มารับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำกับคดีความดังกล่าวด้วย ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำฝ่ายโจทก์ไปแล้ว จะยังคงมีการเรียกสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม โดยเฉพาะผู้ที่มาร่วมงานและผู้ที่อยู่ในภาพ
นายสุรชัย วัฒนาอุดมชัย ปลัดจังหวัดขอนแก่น ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น กระทำการคุกคามสื่อมวลชน เปิดเผยว่า เรื่องนี้กระทรวงมหาดไทย และ ผวจ.ขอนแก่น กำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาไม่ต้องกลัวใคร สำหรับการสอบถามได้ข้อมูลจากทั้งสองฝ่ายแล้ว วันนี้ได้สอบปากคำพยานฝ่าย นพ.เปรมศักดิ์อีก 2 คน คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงสรุปอีกครั้ง แล้วจะรวบรวมข้อมูลที่เป็นรายละเอียดเนื้อหาที่แต่ละฝ่ายให้ข้อมูลมา เพื่อมาสรุปให้กับ ผวจ.ขอนแก่น ก่อนวันที่ 11 ส.ค.นี้

นายรักษเกชา แฉ่ฉาย เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญยื่นเรื่องต่อผู้ตรวจการแผ่นดินให้ตรวจสอบ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เข้าข่ายฝ่าฝืนประมวลกฎหมายอาญามาตรา 309, 310 ประกอบมาตรา 84 และฝ่าฝืนหรือขัดต่อจริยธรรม ข้าราชการการเมืองท้องถิ่นฝ่ายบริหารอย่างร้ายแรงว่า ขณะนี้กำลังรวบรวมข้อมูล พยานหลักฐาน ภายในต้นสัปดาห์หน้าจะทำหนังสือถึง ผวจ.ขอนแก่น ในฐานะผู้บังคับบัญชามาให้ข้อมูล และจะให้ นพ. เปรมศักดิ์ผู้ถูกร้องชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นจะขอข้อมูลจากตำรวจที่มีการฟ้องร้องเกิดขึ้นก่อนหน้านี้เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการพิจารณา หากการได้ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนเพียงพอหรือมีการส่งข้อมูลให้ล่าช้า สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินจะลงตรวจสอบพื้นที่เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้