วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผัวระแวงเมีย อุ้ม2ขวบ ขู่โดดสะพาน

ผัวระแวงเมีย อุ้ม2ขวบ ขู่โดดสะพาน

  • Share:
ถ.บรมราชชนนี โชคดี‘กู้ภัย-ตร.’ ช่วยได้สุดระทึก

หนุ่มขับรถรับจ้าง วัย 27 ระแวงเมียสาวโรงงานไปมีคนอื่น เครียดจัดเฟซบุ๊กบอกเมีย ถ้าไม่รักจะอุ้มลูกชายวัย 2 ขวบกระโดดสะพานลอยตายให้จบปัญหา เมียรีบแจ้นกลับบ้าน พบผัวอุ้มลูกขึ้นไป บนสะพานคนข้ามถนนบรมราชชนนีจริงๆ ก่อนตำรวจใช้ทีเผลอพุ่งชาร์จช่วยไว้ได้ ก่อนนำไปปรับความเข้าใจที่โรงพัก โดยไม่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดี แต่ได้ว่ากล่าวตักเตือนทีหลังอย่าทำอีก

เหตุระทึกครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 5 ส.ค. พ.ต.อ.ภูมิรัช โฆษิตวณิชพงศ์ ผกก.สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งอุ้มเด็กพยายามจะกระโดดจากสะพานลอยคนข้ามถนนบรมราชชนนี ก่อนตัดเข้าถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.กฤต วงษ์อินทร์ รอง ผกก.ป.สน.ธรรมศาลา และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ในที่เกิดเหตุพบชายดังกล่าวยืนคร่อมราวสะพานลอยสลับกับออกไปยืนอยู่ด้านนอกรั้ว มือซ้ายอุ้ม ด.ช.เจน (นามสมมติ) ลูกชายวัย 2 ขวบ ร้องตะโกนโวยวายไม่ให้ใครเข้าใกล้ และพยายามจะกระโดดลงไปที่พื้นถนน เป็นที่น่าหวาดเสียว โดยมีหญิงสาววัย 26 ปี เป็นภรรยาสาวของชายคนดังกล่าว และเป็นแม่ของ ด.ช.เจน ยืนร้องไห้คอยห้ามปรามอยู่ห่างๆ

จากการสอบถามแฟนสาวผู้ก่อเหตุที่กำลังคลุ้มคลั่งทราบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นสามี อายุ 27 ปี มีอาชีพขับรถรับจ้างส่งของ ส่วนตนทำงานโรงงานแห่งหนึ่ง ย่านพุทธมณฑลสาย 2 ก่อนหน้านี้ มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง เพราะสามีคิดว่าตนเองมีคนอื่น ก่อนเกิดเหตุสามีเลี้ยงลูกอยู่บ้าน ส่วนตนไปทำงานและได้พูดคุยกับสามีทางเฟซบุ๊ก จู่ๆสามีบอกว่า ทำไมถึงไม่รักเขา ถ้าไม่รักเขาและลูกจะขอไปกระโดดสะพายลอยตายไปพร้อมๆกับลูก เพื่อจะได้จบๆปัญหาไป จากนั้นขาดการติดต่อ ตนได้รีบกลับมาที่บ้านเช่าย่านพุทธมณฑลสาย 3 ไม่เห็นสามีกับลูก เมื่อเดินออกมาตามหาก็พบว่าสามีอุ้มลูกขึ้นไปบนสะพานลอยจริงๆ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ มาจอดใต้สะพานลอยเพื่อขึ้นไปพูดเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวสงบสติอารมณ์และนำลูกชายลงจากสะพานลอย นานประมาณ 20 นาที จนเริ่มมีท่าทีสงบขึ้น ก่อนถูก ด.ต.นิกร จันทร์แก้ว ผบ.หมู่ ป.สน.ธรรมศาลา ที่อยู่ใกล้ที่สุดอาศัยจังหวะที่ชายคนดังกล่าวเผลอ พุ่งเข้าชาร์จดึงตัวเอาไว้ได้ทั้งคู่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจะกรูกันเข้าไปช่วยอีกแรง ท่ามกลางเสียงปรบมือของกลุ่มไทยมุงที่ลุ้นระทึกอยู่ข้างล่าง ก่อนนำตัวพ่อแม่ลูกไปที่ สน.ธรรมศาลา ให้พูดคุยปรับความเข้าใจจนสงบสติอารมณ์ได้ทุกฝ่าย เจ้าหน้าที่ได้บันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยตัวกลับ เนื่องจากเป็นเรื่องในครอบครัว และไม่ได้ทำอันตรายกับผู้ใด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะติดตามความเคลื่อนไหวของครอบครัวนี้อย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้