สุดปลื้ม! ชาวไต้หวันชื่นชอบ 'เทศกาลภาพยนตร์ไทย' ขอให้จัดอีก

ข่าว

  สุดปลื้ม! ชาวไต้หวันชื่นชอบ 'เทศกาลภาพยนตร์ไทย' ขอให้จัดอีก

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ส.ค. 2559 03:50 น.

   เทศกาลภาพยนตร์ไทย 2559 (Thai Film Festival 2016) ในไต้หวัน ประสบความสำเร็จ ชาวไต้หวันชื่นชอบภาพยนตร์ไทย แห่จองบัตรเข้าชมอย่างคึกคัก พร้อมขอบคุณสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทยที่จัดงาน ทำให้ชาวไต้หวันเข้าใจวัฒนธรรมไทยมากย่ิงขึ้น 

   วันที่ 5 ส.ค. นายพิรุณ ลายสมิต ผอ.สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน เปิดเผยว่า สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ณ กรุงไทเป ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ จัดงาน "เทศกาลภาพยนตร์ไทย 2559 (Thai Film Festival 2016)" ที่กรุงไทเป เมื่อวันที่ 21-25 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์ ทัศนคติที่ดี และความนิยมไทยในไต้หวันในทุกมิติ ทั้งในด้านศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิต และการท่องเที่ยว ผ่านสื่อภาพยนตร์ รวมทั้งเพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้ชาวไต้หวันเห็นถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมบันเทิงภาพยนตร์ไทย นับว่า ประสบความสำเร็จ ชาวไต้หวันให้ความสนใจและชื่นชอบกันมาก โดยมีกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้ง 5 วัน ดังนี้

   แดน-วรเดช และ ดาด้า-ดรัลชรัส พระเอก-นางเอกเรื่อง
   แดน-วรเดช และ ดาด้า-ดรัลชรัส พระเอก-นางเอกเรื่อง"11.12.13 รักกันจะตาย" เดินบนพรมแดงของงาน

   1. กิจกรรม Exclusive Interview & Fan Meeting จัดวันที่ 21 กรกฎาคม 2559 เวลา 17.00-18.00 น. ที่สตูดิโอ Idea Ideal Ideserve เพื่อให้แฟนภาพยนตร์และสื่อมวลชนชาวไต้หวัน และชาวไทยในไต้หวัน ได้มีโอกาสพบปะพูดคุย และร่วมถ่ายรูป พร้อมขอลายเซ็นจาก แดน-วรเวช ดานุวงศ์ ผู้กำกับและนักแสดงภาพยนตร์ และ ดาต้า-ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ นางเอกสาว จากเรื่อง "11.12.13 รักกันจะตาย" โดยกิจกรรมดังกล่าว มีผู้สื่อข่าว ประมาณ 10 คน จากหลายสำนักข่าว และแฟนภาพยนตร์อีกประมาณ 50 คน เข้าร่วม ทั้งนี้ แฟนภาพยนตร์บางส่วนได้ไปรอรับนักแสดงทั้งสองท่าน ที่สนามบินและกลับมารอเข้าร่วมกิจกรรมก่อนเวลาเริ่มงานหลายชั่วโมง แสดงให้เห็นว่า ภาพยนตร์ไทยและนักแสดงจากประเทศไทย เป็นที่ชื่นชอบของชาวไต้หวันเป็นอย่างมาก

   2. งานพรมแดงและการฉายภาพยนตร์เปิดตัวงานเทศกาลฯ วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 ระหว่างเวลา 18.30-20.00 น. ที่ลานหน้าโรงภาพยนตร์ Vieshow สาขา Xinyi ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่และเป็นที่นิยมของชาวไต้หวัน ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจและค้าขายที่สำคัญของนครไทเป โดยได้จัดให้มีการแสดงทางวัฒนธรรมไทย (รำไทย) เพื่อเปิดงานอย่างเป็นทางการ

   นายพิรุณ ลายสมิต ผอ.สนง.การค้าและเศรษฐกิจไทย ณกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน กล่าวเปิดงาน
   นายพิรุณ ลายสมิต ผอ.สนง.การค้าและเศรษฐกิจไทย ณกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน กล่าวเปิดงาน

   จากนั้น นายพิรุณ ลายสมิต ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานการค้าฯ ได้ขึ้นกล่าวเปิดงานและเชิญชวนชาวไต้หวันเข้าร่วมเทศกาลฯ ต่อด้วยการเดินพรมแดงเข้าร่วมงานของ แดน-วรเวช และ ดาต้า-ดรัลชรัส สามารถดึงดูดความสนใจ และเรียกเสียงฮือฮาจากแขกวีไอพี รวมทั้งชาวไต้หวันและชาวต่างชาติ ภายในงานกว่า 300 คน ได้เป็นอย่างดี ต่อด้วยการให้สัมภาษณ์ของนักแสดงทั้งสองคน รวมทั้งการร่วมถ่ายรูปกับแฟนภาพยนตร์ชาวไต้หวันบนเวทีอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง

   การแสดงนาฏศิลป์ไทย ได้รับความสนใจ
   การแสดงนาฏศิลป์ไทย ได้รับความสนใจ

   นอกจากนี้ ดาต้า-ดรัลชรัส ยังได้ขับร้องเพลง "รักกันจะตาย" ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "11.12.13 รักกันจะตาย" ให้กับผู้เข้าร่วมงานได้รับชมและรับฟังอย่างเต็มอิ่ม จากนั้น ในเวลา 20.00 น. สำนักงานการค้าฯ ได้จัดให้มีการฉายภาพยนตร์ เรื่อง "11.12.13 รักกันจะตาย" ให้กับแขกผู้มีเกียรติและประชาชนทั่วไปกว่า 150 คน ได้รับชมเป็นการเปิดงานเทศกาลฯ อย่างสมบูรณ์

   3. การจัดฉายภาพยนตร์ไทยในเทศกาลฯ สำนักงานการค้าฯ ได้คัดสรรภาพยนตร์ไทยคุณภาพหลากหลายแนวซึ่งเป็นที่นิยม จำนวน 5 เรื่อง ได้แก่ 1. 11.12.13 รักกันจะตาย 2. รุ่นพี่ 3. ลูกทุ่งซิกเนเจอร์ 4.มนต์เลิฟสิบหมื่น และ 5.คุณทองแดง The Inspirations มาจัดฉายในเทศกาลฯ ให้แฟนภาพยนตร์ชาวไต้หวันและชาวไทยในไต้หวัน ได้รับชมอย่างจุใจ ทั้งหมด 15 รอบ ระหว่างวันที่ 23-25 กรกฎาคม 2559 ณ โรงภาพยนตร์ Shinkong Cineplex สาขา Ximen (โรงที่ 2) โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

   ชาวไต้หวันเข้าคิวของบัตรเข้าชมภาพยนตร์ไทยยาวเหยียด
   ชาวไต้หวันเข้าคิวของบัตรเข้าชมภาพยนตร์ไทยยาวเหยียด

   “ตลอด 3 วันของการจัดฉาย ภาพยนตร์ไทยทั้ง 5 เรื่องได้รับการตอบรับจากแฟนภาพยนตร์ชาวไต้หวันอย่างดีเยี่ยม มีผู้สนใจเข้าแถวขอรับบัตรเข้าชมภาพยนตร์ตั้งแต่ช่วงเช้า รวมแล้วมีผู้เข้าชมภาพยนตร์ทั้งสิ้นกว่า 3,500 คน แสดงให้เห็นว่า อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยมีศักยภาพสูงและเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ชาวไต้หวัน ชาวไต้หวันจำนวนมาก ได้แสดงความขอบคุณสำนักงานการค้าฯ และขอให้จัดกิจกรรมอันเป็นประโยชน์และน่าสนใจเช่นนี้ ต่อไป เนื่องจากชาวไต้หวันชื่นชอบภาพยนตร์ไทย อีกทั้งยังช่วยทำให้ชาวไต้หวัน ได้รู้จักและเข้าใจวัฒนธรรมและนิยมความเป็นไทยมากยิ่งขึ้น ผ่านการดูภาพยนตร์ และหากเป็นไปได้ อยากให้จัดในเมืองอื่นๆ ของไต้หวันด้วย เพื่อสร้างการรับรู้วัฒนธรรมไทยให้ชาวไต้หวันในเมืองอื่นๆ ได้อย่างครอบคลุม ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวของไทยด้วย” นายพิรุณ กล่าว...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 13:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์