ไลฟ์สไตล์
100 year

ดาว์พงษ์ มีคำสั่งคืน ม.อัสสัมชัญ หลังแก้ขัดแย้งผู้บริหารฯภายในได้

ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2559 01:49 น.
SHARE

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศธ. มีคำสั่งคืนมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หลังแก้ปัญหาความขัดแย้งระหว่างผู้บริหารและสภาฯ เรียบร้อย พร้อมแต่งตั้งสภาฯชุดใหม่ คาด สภามหาวิทยาลัยชุดใหม่ จะประชุมนัดแรกได้กลาง ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ตนได้ลงนามในคำสั่ง กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่ สกอ.1098/2559 เรื่อง เลิกการควบคุมมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เนื่องจากคณะกรรมการควบคุมมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือ เอแบค ได้พิจารณาและเห็นว่า ขณะนี้มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งระหว่างคณะผู้บริหารและกรรมการสภามหาวิทยาลัย จนเกิดความสงบเรียบร้อย และถือว่า การควบคุมสำเร็จลุล่วงแล้ว ประกอบกับมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มีความพร้อมทางด้านกายภาพและมีศักยภาพที่สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้เอง

ข่าวแนะนำ

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า ดังนั้นตนจึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 90 แห่ง พ.ร.บ.สถาบันอุดมศึกษาเอกชน พ.ศ.2546 เลิกการควบคุมมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ตามข้อเสนอของคณะกรรมการควบคุมมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และตนได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญชุดใหม่ด้วย ซึ่งคณะกรรมการชุดใหม่ สามารถรับมอบอำนาจคืนจาก คณะกรรมการควบคุมได้เลย รวมถึงการดำเนินการแต่งตั้งอธิการบดีมหาวิทยาลัยคนใหม่ด้วย

ด้าน ดร.ธนู กุลชล ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ กล่าวว่า คาดว่าสภามหาวิทยาลัยชุดใหม่ จะสามารถประชุมนัดแรกได้ในกลางเดือน ส.ค.นี้ เพื่อหารือถึงการแต่งตั้งอธิการบดี และรองอธิการบดี ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:41 น.