ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาหร่ายแก้วกลายเป็นพลาสติก? ส.อบต.ปราจีนฯ ร้องตรวจสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2559 02:59 น.
  SHARE

  ส.อบต.ปราจีนบุรี ผงะ แกะถุงสาหร่ายแก้ว เจอแปรสภาพคล้ายเม็ดพลาสติกทั้งที่ยังไม่หมดอายุ ร้องหน่วยงานตรวจสอบด่วน ด้าน สสอ.กบินทร์บุรี ประสานตรวจโรงงานผลิตในโคราช

  เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายสุนทร เอี่ยมเหนือ ส.อบต.หาดนางแก้ว อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 31 หมู่ 4 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่า พบสิ่งผิดปกติที่ซื้อมาจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขากบินทร์บุรี คือ สาหร่ายแก้วที่บรรจุอยู่ในซองสีเขียว และแปรสภาพคล้ายเม็ดพลาสติกสีขาวขุ่น

  จากการตรวจสอบสาหร่ายแก้วดังกล่าวพบว่าผลิตมาจากโรงงานใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ภายในซองมีทั้งเป็นเม็ดกลมและเส้นใส ที่บรรจุอยู่ในถุง หลังจากที่แปรสภาพแล้วภายในถุง จะเป็นน้ำและค่อยๆ ยุบตัวแข็งเป็นเม็ดคล้ายพลาสติก เมื่อนำมาเผาไฟไม่สามารถทำปฏิกิริยาหรือเผาไหม้ได้ เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นสินค้าหมดอายุ แต่ที่ถุงระบุหมดอายุว่า 16 ต.ค. 59 จึงเข้าร้องเรียนต่อศูนย์คุ้มครองผู้บริโภคปราจีนบุรี สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดปราจีนบุรี รวมทั้ง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ขอให้ตรวจสอบ

  จนท.เก็บสาหร่ายแก้วเจ้าปัญหาไปตรวจสอบ
  จนท.เก็บสาหร่ายแก้วเจ้าปัญหาไปตรวจสอบ

  นายสุนทร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา นางวรนุช เอี่ยมเหนือ ภรรยา ไปเดินห้างสรรพสินค้าดังกล่าวและซื้อสาหร่ายแก้ว เพื่อนำมาทำอาหาร แต่ยังไม่มีเวลาทำจึงแช่ไว้ในตู้เย็น กระทั่งเวลาผ่านไปกลัวว่าจะเน่าเสีย จึงนำออกจากตู้เย็น เมื่อเห็นว่ายังไม่หมดอายุได้แกะสาหร่ายแก้วออกจากถุงเทใส่จานก็พบสิ่งผิดปกติจากเม็ดที่ใสๆ เต่งตึงกลายเป็นเม็ดลีบ และมีน้ำใสๆ อยู่เต็มถุง และยังแข็งคล้ายเม็ดพลาสติกอีกด้วย

  ต่อมา นางเยาวรัตน์ ปัญญาพืช สาธารณสุขอำเภอกบินทร์บุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจสอบ พบว่าเป็นความจริงตามที่ร้องเรียน จึงติดต่อไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ให้เข้าตรวจสอบโรงงานที่ผลิต พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทหาร คสช. ที่ดูแลพื้นที่ เข้าตรวจสอบสินค้าที่วางขาย เพื่อให้ระงับและเก็บสินค้าตรวจสอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาหร่ายแก้วสาหร่ายแก้วกลายเป็นพลาสติกเม็ดพลาสติกสาหร่ายแก้ว พลาสติกปราจีนบุรีกบินทร์บุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:03 น.