ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝันเป็นจริง! น้องไอซ์ ได้ตั๋ว บินไปเรียนวาดภาพกับ อ.เฉลิมชัย แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2559 00:59 น.
  SHARE

  ครู เผย “น้องไอซ์” ฝันเป็นจริง ได้ตั๋วบินไปเรียนวาดภาพ กับ อ.เฉลิมชัย ถึงวัดร่องขุ่น จ.เชียงราย วันที่ 11 ส.ค.นี้ มีผู้ใหญ่ใจดี ไม่ขอเปิดเผยชื่อ ออกค่าใช้จ่ายให้ 

  วันที่ 5 ส.ค. จากกรณี ด.ช.นัทธกรณ์ ศรีพะลาน หรือ น้องไอซ์ อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านโนนเดื่อ ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี เด็กอัจฉริยะวาดรูป “พุทธประวัติ” ได้สวยงาม โดยจดจำมาจากภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังโบสถ์ วิหาร และศาลาการเปรียญตามวัด ต่างๆ ล่าสุด เมื่ออาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้ดูภาพที่น้องไอซ์วาด ซึ่งมีส่วนคล้ายกับภาพวาดของอาจารย์เฉลิมชัย ถึงกับทึ่งในฝีมือและการจับดินสอ ได้เอ่ยปากรับน้องไอซ์เป็นศิษย์ และมีความประสงค์จะมอบเงินเป็นค่าเดินทางให้ น้องไอซ์ เพื่อเดินทางมาเรียนรู้ทักษะการวาดภาพกับอาจารย์เฉลิมชัย ที่วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย

  ด.ช.นัทธกรณ์ ศรีพะลาน หรือ น้องไอซ์ อายุ 6 ขวบ
  ด.ช.นัทธกรณ์ ศรีพะลาน หรือ น้องไอซ์ อายุ 6 ขวบ

  ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว วันที่ 5 สิงหาคม นางจินตนา แจ่มวุฒิปรีชา ครูประจำชั้น ป.1 ด.ช.นัทธกรณ์ ศรีพะลาน หรือ น้องไอซ์ เปิดเผยว่า ตนดีใจกับลูกศิษย์ ที่จะได้เป็นลูกศิษย์อาจารย์เฉลิมชัย ในฐานะครูก็อยากส่งเสริมให้ลูกศิษย์มีอนาคตที่ดี และทราบว่าทาง อ.เฉลิมชัย จะมอบเงินให้เป็นค่าเดินทาง ตนก็ดีใจและขอบคุณ อ.เฉลิมชัย ที่สนใจลูกศิษย์คนนี้ ส่วนการเดินทางไปเรียนวาดภาพกับอาจารย์เฉลิมชัย ที่วัดร่องขุ่น จ.เชียงราย

  นางจินตนา แจ่มวุฒิปรีชา ครูประจำชั้น ป.1 ของน้องไอซ์
  นางจินตนา แจ่มวุฒิปรีชา ครูประจำชั้น ป.1 ของน้องไอซ์

  “เบื้องต้นมีผู้ใหญ่ใจดีซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ นามสกุล มอบตั๋วเครื่องบิน สายการบินแอร์เอเชีย จำนวน 3 ที่นั่ง ซึ่งจะมีครู แม่น้องไอซ์ และน้องไอซ์ โดยวันที่ 10 สิงหาคม จะเดินทางไปกรุงเทพฯ วันที่ 10 สิงหาคม และวันที่ 11 สิงหาคม จะเดินทางต่อไปที่ จ.เชียงราย ไปหา อ.เฉลิมชัย ที่วัดร่องขุ่น”

  พรสวรรค์+ใจรัก ดูลายเส้นภาพวาดของน้องไอซ์ ต้องยอมรับในฝีมือ แลัความละเอียดของลายเส้น
  พรสวรรค์+ใจรัก ดูลายเส้นภาพวาดของน้องไอซ์ ต้องยอมรับในฝีมือ แลัความละเอียดของลายเส้น

  ส่วนน้องไอซ์ เมื่อทราบว่า จะได้ไปหาอาจารย์เฉลิมชัย เพื่อจะได้เรียนรู้ทักษะการวาดภาพให้ ก็รู้สึกดีใจจะได้ไปเห็นภาพวาดของอาจารย์เฉลิมชัย และได้นั่งเครื่องบินครั้งแรกในชีวิต ทั้งนี้ น้องไอซ์ได้วาดภาพบนกระดานด้วยปากกาเมจิ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่น้องไอซ์ วาดภาพบนวัตถุอื่นนอกจากกระดาษ ซึ่งน้องไอซ์ก็สามารถวาดได้ตามปกติ แต่จะมีปัญหาเรื่องการจับ โดยน้องไอซ์ใช้การจับปากกาให้สูงขึ้นเพื่อไม่ให้มือไปลบลายเส้นที่วาดไว้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องไอซ์บินวาดภาพเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์วัดร่องขุ่นเชียงรายนัทธกรณ์ ศรีพะลานอุดรธานีรับเป็นศิษย์มอบเงินค่าเดินทางข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 00:11 น.