วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พท.หญิงแจ้งความตร. ช่วยตรวจสอบที่ดินมูลค่า20 ล้าน สงสัยเอกสารปลอม

พท.หญิงแจ้งความตร. ช่วยตรวจสอบที่ดินมูลค่า20 ล้าน สงสัยเอกสารปลอม

  • Share:

พ.ท.หญิง เข้าแจ้งความตำรวจ ให้ช่วยตรวจสอบหนังสือยกที่ดิน จ.นครนายก มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท สงสัยเป็นเอกสารปลอม ที่ทำขึ้นมาเพื่อหลอกตนเอง เนื่องจากไม่เชื่อว่าที่ดินมรดก บิดาจะเซ็นชื่อยกให้พี่ชายก่อนเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 5 ส.ค.59 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ท.หญิง ณชนก พรหมโยธิน อาจารย์สอนภาษาโรงเรียนพลาธิการทหารบก พร้อมนายกีมภาส เทวะประทีป พยานที่ร่วมเซ็นชื่อเป็นพยานในหนังสือเอกสารยกที่ดิน ในจังหวัดนครนายก จำนวน 11 ไร่ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ให้กับ พี่ชาย ซึ่งเป็นแพทย์อายุ 48 ปี ที่รพ.ชื่อดังแห่งหนึ่ง เข้าพบ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อให้สอบปากคำเพิ่มเติม สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา พ.ท.หญิงณชนก ได้นำเอกสารโฉนดที่ดินและหนังสือการโอนกรรมสิทธิ์ที่ดิน ซึ่งมีลายเซ็นของ พล.ต.ประสิทธิ์ เพาะบุญ บิดา เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบและพิสูจน์ลายเซ็น หลังพบพิรุธว่า ลายเซ็นดังกล่าวอาจจะไม่ใช่ลายเซ็นของบิดา

ตนทราบว่า ที่ดินดังกล่าวได้ถูกโอนกรรมสิทธิ์เป็นชื่อของพี่ชายไปแล้ว หลังจากที่บิดาเสียชีวิต ปี 2548 ได้ประมาณ 5 เดือน แต่ตนเพิ่งจะมาทราบเรื่อง เมื่อเดือน มิ.ย.59 ตนจึงได้ตรวจสอบไปยังสำนักงานที่ดินจังหวัดนครนายก พบว่า ที่ดินได้ถูกยกให้พี่ชายเป็นผู้ครอบครองทั้งหมดโดยมีเอกสารซึ่งมีลายเซ็นของบิดายืนยันการโอนที่ดินและมีลายเซ็นของพยานอีก 2 คน ร่วมรับรอง ตนแปลกใจว่า ตอนนั้นพ่อได้ล้มป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์และอยู่ในความดูแลของตนตลอดเวลา จะเป็นไปไม่ได้ที่บิดาจะเซ็นเอกสารยกที่ดินให้กับพี่ชาย ต่อมาได้ติดต่อกับนายกีมภาส ซึ่งเป็นคนที่เซ็นร่วมเป็นพยานในการโอนที่ดิน

จากการสอบถามก็พบว่า ผู้ที่นำเอกสารดังกล่าวมาให้เซ็นนั้น คือ พ่อตาของพี่ชาย ซึ่งเป็นอาจารย์ของนายกีมภาส และมีความสนิทสนมกัน โดยบอกว่า ให้ช่วยเซ็นเป็นพยานในการซื้อขายที่ดินขณะที่นำเอกสารมาให้เซ็นนั้น นายกีมภาส ยืนยันว่า ทางพ่อตาของพี่ชาย ได้พับเอกสารมาเฉพาะส่วนที่ต้องให้เซ็นชื่อเท่านั้น ไม่ได้ให้อ่านรายละเอียดในเอกสาร หลังจากเข้ามาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ แล้ว วันนี้ตนได้พา นายกีมภาส มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้สอบปากคำในฐานะพยานที่มีชื่อเซ็นอยู่ในเอกสาร

ด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ ผกก.กล่าวว่า หลังได้มีการตรวจสอบเอกสารพร้อมสอบปากคำพยานในเบื้องต้นแล้ว จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.มนัส นิลกลัด รอง ผกก.(สอบสวน) นำเอกสารที่มีลายเซ็น พล.ต.ประสิทธิ์ เพาะบุญ ส่งตรวจยังกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อตรวจสอบลายเซ็น และสอบปากคำนายกีมภาส เพื่อใช้ในการประกอบสำนวนในคดี หลังจากนี้จะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่มีรายชื่ออยู่ในเอกสารมาสอบปากคำและหากตรวจสอบพบว่า มีผู้ใดทำผิดเรื่องปลอมแปลงเอกสารดังกล่าว ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้