วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พอดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ เขม นราวิชญ์ อินดี้จนน่าหลงรัก

อรุณสวัสดิ์วันเสาร์ วันหยุดที่แสนจะดีงามของใครหลายคน "สวัสดีแคมปัส" สัปดาห์นี้จะพาไปรู้จักหนุ่มน้อย หน้าตาดี น่าตีและน่าหยิกเป็นที่สุด คนอะไรคุยด้วยแล้วหลงรัก (จริงๆนะ)

เขามานามว่า "นราวิชญ์ จิตรบรรจง" หรือ "เขม" เด็กหนุ่มจากคณะสถาปัตย์วัย 24 ปี เราไปรู้จักเขากันเลย

เรียนกัน 5 ปีทีเดียว


ผมกำลังเรียนอยู่ปี 5 ที่มหาวิทยาลัยรังสิตครับ ผมเลือกเรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และตอนนี้กำลังทำธีสิสอยู่ครับ แต่ใกล้จะจบแล้วครับ

เรียนยาก
?!?!

ส่วนตัวผมว่าไม่ยากนะครับ แล้วจริงๆ ก็เข้าเรียนไม่เยอะด้วย แต่ว่างานค่อนข้างเยอะ ส่วนที่ว่ายาก ก็คงเป็นเรื่องการแบ่งเวลา ยิ่งช่วงทำธีสิสนี่ปวดหัวเลยครับ เพราะต้องโหมทำงานจนนอนดึกทุกคืน มันเลยหนักตรงที่ต้องทำงานส่งเพราะปี 5 ไม่มีใครมาต้องมี schedule ถ้าไม่มีแผนก็มาปั่นงานเร่งเอาวันสุดท้าย ไม่ดีแน่เลยครับ มันเลยมีการวางแผนทุกอย่างครับ

ผลงาน


ตอนนี้ก็มีถ่ายละครกับเรียนครับ มีเรื่องดวงใจพิสุทธิ์ที่กำลังถ่ายทำอยู่ และเรื่องคนละขอบฟ้า เรื่องนี้ก็กำลังถ่ายเช่นกันครับ

บทบาทที่ได้รับ 


ละครเรื่องดวงใจพิสุทธิ์ ผมเล่นเป็นอ้อยหวานครับ อ้อยหวานเป็นเพื่อนของช้าง เป็นคู่สองคู่กับจูน (น้องอุ้ม) ในเรื่องก็เป็นศิลปิน แบบวาดรูป ปั้นงานอะไรประมาณนี้ ติสต์หน่อยๆ อาจจะเหมือนผมนิดๆ ครับ

ต่างกับตัวจริง

ชีวิตจริงก็เป็นคนร่าเริงแจ่มใส ไม่ได้ชีวิตมีปมหรืออะไร แต่ก็มีความติสต์ที่คล้ายๆ กับเรา เราเข้าใจตัวละคร แต่สิ่งที่ยากคือตัวละครนี้เป็นเด็กกำพร้า เราต้องไปสร้างแบ็กกราวด์ให้มัน ว่าเรากำพร้ายังไง

เป็นตัวเองดีที่สุด

จริงๆ ก่อนเข้าวงการผมก็ไว้ผมทรงนี้ครับ ยาวกว่านี้อีก พอเข้าวงการก็คงคาแรกเตอร์นี้ไว้เหมือนเดิม ผมว่ามันเป็นตัวตนของเรา ไม่ใช่เราจะเปลี่ยนไปเพื่ออะไร เขาเลือกเราที่ตัวตนของเรา แค่ว่าเราจะได้บทบาทไหนมากกว่าครับ

แคสโฆษณา 30 ชิ้นยังไม่ได้!!


ย้อนกลับไปตอนเรียนปี 1 เทอม 2 ผมไปเจอโมเดลลิ่งเริ่มจากไปแคสโฆษณา ตอนแรกก็ไม่ได้งานเลย แคส 10 ตัวไม่ได้ 20 ตัวไม่ได้ 30 ตัวก็ไม่ได้ พอไม่ได้เรื่อยๆ ผมก็ไม่ท้อเลยครับ ผมก็มีความพยายามไปแคสเรื่อยๆ จนมาได้ ทีนี้แคสงานไหนก็ได้ตลอดเลยนะได้ ผมว่าจุดเปลี่ยนคงอะไรสักอย่าง แต่อาจเป็นเพราะเราคงชินแล้ว พัฒนาทักษะแล้ว สุดท้ายก็ได้โฆษณาแล้วผู้ใหญ่เห็นก็พาไปแคสละคร และก็เป็นปี 2 ที่ได้งานละคร ผมถือว่าจังหวะชีวิตค่อนข้างดี คือเราแคสละครเรื่องแรกก็ได้เลย เป็นพระเอกเลยครับ เรื่องเสื้อสีฝุ่น

เจอสิ่งที่ใช่...

คือจริงๆ ผมไม่รู้มาก่อนเลยนะ ว่าผมชอบอะไร สุดท้ายมาเจอละคร ก็คิดว่าอันนี้แหละที่ใช่ ผมรู้สึกว่ามีความสุขทุกครั้งที่เข้าฉาก เล่นละคร ผมไม่เคยรู้สึกเหนื่อยเลยที่ต้องตื่นตี 5 มาเข้าฉากเล่นละคร

เปลี่ยนความ "ยาก" เป็นความ "พยายาม"

ส่วนความยาก คือเราต้องเปลี่ยนเป็นความพยายาม ผมว่างานละครงานในวงการมันเป็นงานที่โอเคนะครับ ผมส่งเสียตัวเองเรียน แรกๆ ผมไปกู้ กยศ.เรียน เพราะไม่อยากเป็นภาระของที่บ้าน จนมาปี 2 ผมจ่ายค่าเทอมเอง เหมือนชีวิตผมอยากจะได้อะไรมันต้องพยายาม ไม่เคยเสี่ยงโชคแล้วได้มา

เหนื่อยแต่...

มันก็เหนื่อยแต่ก็ภูมิใจที่พยายามเองแล้วได้มา เหมือนเราเลือกจะรับสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต เราเลือกที่จะเดินข้าม จริงๆ เหมือนมันก็ไม่ได้ง่ายหรอก แต่ถ้าเรามองว่ามันยาก มันก็ข้ามไม่ได้ แต่ถ้าเรามองว่ามันง่าย เราก็จะข้ามมันไปได้

ไลฟ์สไตล์


ผมเพิ่งไปหัดเรียนดำน้ำมาเมื่อปีที่แล้ว ปกติไปดำที่ทะเลอันดามัน เกาะเต่า ก็สนุกดีครับ ได้ลงไปอีกโลกนึง ที่เราไม่เคยสัมผัส ไปอยู่กับปลา ปลาก็ไม่ได้กลัวเรานะ มันคงคิดว่าเราเป็นพวกเดียวกับมัน เพราะเราอยู่ใต้ดำได้เหมือนมัน ผมยังได้เห็นโลกที่แปลกไปจากข้างบน แต่เวลาลงไปในน้ำ เราจะลอยอยู่บนที่สูงเพราะบางทีลึก 30 เมตร แล้วมีภูเขาใหญ่ๆ ใต้น้ำ มันน่ากลัวเหมือนกันนะครับ ผมว่าเพราะมนุษย์เราจะกลัวสิ่งที่ไม่รู้จัก แต่พอเวลาที่เราไปอยู่ในโลกของเขา ก็สนุกดีครับ

คลาสสิกมากๆ

ผมชอบถ่ายรูปครับ ถ่ายฟิล์มด้วย ถ่ายดิจิตอลด้วย แต่ส่วนใหญ่ผมชอบถ่ายฟิล์ม ผมว่าฟิล์มมันมีเสน่ห์ เพราะมันลบไม่ได้ เราจะไม่เห็นรูปที่ถ่าย จะได้เห็นอีกทีก็คือตอนล้าง มันทำให้เราตั้งใจกับมัน ผมรู้สึกว่าภาพทุกภาพมันพิเศษ จริงๆ พอรูปมันออกมา สำหรับคนอื่นมันก็อาจเป็นรูปธรรมดาทั่วไป แต่สำหรับเรามันพิเศษ เพราะเรากดชัตเตอร์ เรายังจำโมเมนต์ที่กดนั้นได้ด้วย

ฝากถึงเยาวชน

อยากจะฝากเรื่องเป้าหมายในชีวิต ผมว่าจริงๆ แล้ว บางทีมันก็ไม่ได้เห็นเป็นชิ้นเป็นอัน แต่เราก็ต้องไปทางโน้นทางนี้ พยายามที่จะค้นหามัน และเชื่อมั่นว่าตัวเองทำได้ พยายามทำสิ่งที่ตัวเองทำอยู่ให้ดีที่สุด ผมว่าเราไม่ต้องเป็นเชี่ยวชาญในทุกด้าน เป็นแค่ด้านเดียวให้ดี ยังไงไม่มีคำว่าไม่ประสบความสำเร็จหรอกครับ

น่ารักเน๊อะ... เขมเป็นคนคิดง่ายๆ ไม่คิดอะไรให้มันยาก แต่เชื่อมั้ยครับ ความมุ่งมั่นและความพยายามของผู้ชายคนนี้ มีมากเหลือเกิน พี่แคมปัสสัมผัสได้ หลายอย่างเขมคิดออกมาแบบไม่มีเงื่อนไข มันก็จริงนะครับ กับหลายๆ เรื่อง เราไม่จำเป็นต้องสร้างกติกากับมันไปเสียทุกอย่าง ทำมันลงไปด้วยใจ ทุกอย่างก็จะออกมาดีครับ

บ๊ายบาย...เยาวชนคนอายุ 18 ปีขึ้นไป อย่าลืมตื่นเช้าไปลงประชามติกันนะครับ สิทธิใครสิทธิมันครับ!

อรุณสวัสดิ์วันเสาร์ วันหยุดที่แสนจะดีงามของใครหลายคน สวัสดีแคมปัสสัปดาห์นี้จะพาไปรู้จักหนุ่มน้อย หน้าตาดี น่าตีและน่าหยิกเป็นที่สุด คน... 5 ส.ค. 2559 19:32 6 ส.ค. 2559 02:26 ไทยรัฐ