วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นุ่น ปลื้มกระแส พิษสวาท มาแรง ปัดตอบโดนโจมตีก๊อบปี้บทต่างชาติ

นุ่น ปลื้มกระแส พิษสวาท มาแรง ปัดตอบโดนโจมตีก๊อบปี้บทต่างชาติ

  • Share:

นุ่น วรนุช ดีใจกระแสละคร พิษสวาท คนชอบเยอะ บอกเห็นแล้วหายเหนื่อย ไม่ขอตอบเรื่องคนมองว่าเรื่องนี้ก๊อบปี้บทจากต่างชาติ เพราะตนเองเป็นนักแสดงก็ทำงานตามบทที่ได้รับ ปัดเตรียมทวงบัลลังก์นางเอก แค่ทำงานให้เต็มที่ที่สุด...

หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ทั้งนักแสดง ผู้กำกับและทีมงานของกองละครเรื่อง พิษสวาท ที่ได้กระแสตอบรับดีเกินคาด ทำเอาทุกคนยิ้มไม่หุบ ล่าสุดได้มีโอกาสเจอหนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ที่รับบทเป็น คุณอุบล ผู้เฝ้าสมบัติของแผ่นดิน เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกปลื้มใจมาก และขอบคุณจากใจ เพราะว่าทุกคนในกองละครตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่

กระแสละคร พิษสวาท ตอนนี้แรงมาก? "ก็ขอบคุณจากใจค่ะ เพราะว่าทุกๆ คนก็ตั้งใจทำงานและอยากให้งานออกมาดีที่สุด เห็นคุณผู้ชมชอบ คนดูชอบ เราก็ปลื้มใจด้วยค่ะ" คาดหวังไหมว่ามันจะกระแสดีขนาดนี้? "คือเราทำงาน เราก็ตั้งใจทำเต็มที่ของเรา สำหรับการตอบรับเหมือนโบนัสค่ะ ว่าคนชอบไม่ชอบยังไง เราก็ทำเต็มที่ ให้ติ ให้ชมได้ทุกอย่างค่ะ" กระแสส่วนตัวที่มีมาถึงเรา เป็นยังไงบ้าง? "ดี ดีมาก เพราะว่าเพิ่งเล่นไปไม่กี่ตอน ขอบคุณค่ะ เพราะว่ามันก็เป็นบทที่ยากสำหรับนุ่น เล่นเป็นคนที่แบบอยู่มา 200 ปี มันเป็นคาแรกเตอร์ที่ค่อนข้างไกลตัวมาก แต่ว่าก็ตั้งใจเต็มที่ค่ะ" หลายคนมองว่า เป็นใครไปไม่ได้ ต้องเป็นนุ่นเท่านั้น? "ก็อาจจะเป็นเพราะว่ามีเรื่องของรำไทยด้วย นักแสดงอาจจะเรียนทางนี้มาไม่ได้เยอะ ก็เลยโชคดีไง (ยิ้ม)"

ปีนี้อาจจะเป็นปีที่เราเตรียมกวาดรางวัลเลย? "ไม่คิดค่ะ เพราะว่าคือแค่เราตั้งใจทำงาน คนดูชอบ มันก็เหมือนเป็นรางวัลของเราอยู่แล้วค่ะ" สำหรับเรื่องต่อไปจะกดดันไหม เพราะเรื่องนี้กระแสดีมาก? "ไม่ค่ะ เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ค่ะ" ตอนนี้มีงานละครรออยู่กี่เรื่อง? "ระเริงไฟ เรื่องเดียวค่ะ ที่ถ่ายทำอยู่" มีกระแสบอกว่าละครเรื่อง พิษสวาท ก๊อบปี้บทมาจากต่างชาติ? "ขอไม่ตอบเลยแล้วกันนะคะ ไม่ทราบค่ะ เราเป็นนักแสดงเราก็แสดงตามบทบาทที่เราได้รับค่ะ" การเลือกบทของนุ่น เราดูยังไง? "แล้วแต่ค่ะ เราก็ต้องดูว่าเราชอบมั้ย เราอ่านแล้วเราเก็ตมั้ยอันนี้อย่างแรกเลยค่ะ แล้วก็หลายๆ องค์ประกอบ ผู้กำกับ นักแสดง ก็มีส่วนด้วย"

มีความขลัง

หรือเราพยายามจะเลือกบทที่ท้าทายมาก เพราะไม่อยากเล่นบทเดิมๆ? "มันเป็นจังหวะมากกว่า แต่ว่ายังโชคดีบทที่เข้ามา มันไม่ซ้ำซาก มีอะไรให้พัฒนาไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่ามันจะคล้ายๆ กัน แต่ในเรื่องของอายุของตัวละครมันก็มีความแตกต่างค่ะ เหมือนเราตอนอายุ 15 20 25 มันก็ไม่เหมือนกัน" จะกลับมาขึ้นแท่นทวงบัลลังก์นางเอกไหม? "ไม่เกี่ยวๆ เราเป็นนักแสดงค่ะ แล้วก็ทำหน้าที่ของเราอย่างเต็มที่ค่ะ ขอบคุณผู้ชมทุกท่านนะคะ ขอบคุณจากใจค่ะ ที่ได้ติดตามละครเรื่องนี้ และหวังว่าละครเรื่องนี้จะให้มากกว่าความสนุก ยังมีแง่คิดดีๆ อีกเยอะ ยังมีเรื่องของความรักชาติ รักแผ่นดิน มันไม่ได้มีเรื่องแบบนี้บ่อยๆ ค่ะ ยังไงฝากติดตามด้วยนะคะ".

แต่งองค์ทรงเครื่องจัดเต็ม
สลัดลุคคุณอุบล มาในมุมแบบสบายๆดูบ้าง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้