ไลฟ์สไตล์
100 year

นำผู้ถูกคุมความประพฤติบริการสังคมร่วม 'ป่อเต็กตึ๊ง'

ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2559 02:36 น.
SHARE

"กรมคุมประพฤติ" จับมือ "ป่อเต็กตึ๊ง" ส่งผู้ถูกคุมประพฤติทางคดีจราจร ทำงานบริการสังคม หวังสร้างจิตสำนึก ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปในทางที่ดีขึ้น

วันที่ 5 ส.ค.59 ที่กระทรวงยุติธรรม ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการจัดให้ผู้ถูกคุมความประพฤติทำงานบริการสังคม ร่วมกับ ดร.วิเชียร เตชะไพบูลย์ รองประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมีผู้บริหารของกรมคุมประพฤติ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมเป็นพยานในข้อตกลงดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

"กรมคุมประพฤติ" จับมือ "ป่อเต็กตึ๊ง" ส่งผู้ถูกคุมประพฤติทางคดีจราจร ทำงานบริการสังคม หวังสร้างจิตสำนึก

พ.ต.อ.ณรัชต์ เผยว่า สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 1-15 จะดำเนินการคัดเลือกผู้ถูกคุมความประพฤติ และส่งไปทำงานบริการสังคม ด้วยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อสร้างจิตสำนึกและตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม อีกทั้งยังทำให้ผู้ถูกคุมความประพฤติมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้นต่อไป

พิธี ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการจัดให้ผู้ถูกคุมความประพฤติทำงานบริการสังคม
พิธี ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการจัดให้ผู้ถูกคุมความประพฤติทำงานบริการสังคม

 ด้าน ดร.วิเชียร กล่าวว่า มีเจตนารมณ์เดียวกันในการสนับสนุนและส่งเสริมให้สังคมมีความปกติสุข นอกจากจะร่วมดูแลผู้ถูกคุมความประพฤติในการทำงานบริการสังคมแล้ว ยังมีการให้ความรู้และส่งเสริมด้านวิชาการที่เกี่ยวข้องที่เป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานของทั้งสองหน่วยงาน โดยสนับสนุนวิทยากร และผู้เชี่ยวชาญที่สอดคล้องและเหมาะสมกับการทำงานบริการสังคมอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมคุมประพฤติป่อเต็กตึ๊งบริการสังคมบำเพ็ญประโยชน์ผู้ถูกคุมประพฤติช่วยเหลือผู้ประสบภัยข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:42 น.