วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นำผู้ถูกคุมความประพฤติบริการสังคมร่วม 'ป่อเต็กตึ๊ง'

"กรมคุมประพฤติ" จับมือ "ป่อเต็กตึ๊ง" ส่งผู้ถูกคุมประพฤติทางคดีจราจร ทำงานบริการสังคม หวังสร้างจิตสำนึก ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปในทางที่ดีขึ้น

วันที่ 5 ส.ค.59 ที่กระทรวงยุติธรรม ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการจัดให้ผู้ถูกคุมความประพฤติทำงานบริการสังคม ร่วมกับ ดร.วิเชียร เตชะไพบูลย์ รองประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมีผู้บริหารของกรมคุมประพฤติ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมเป็นพยานในข้อตกลงดังกล่าว

พ.ต.อ.ณรัชต์ เผยว่า สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 1-15 จะดำเนินการคัดเลือกผู้ถูกคุมความประพฤติ และส่งไปทำงานบริการสังคม ด้วยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อสร้างจิตสำนึกและตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม อีกทั้งยังทำให้ผู้ถูกคุมความประพฤติมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้นต่อไป

 ด้าน ดร.วิเชียร กล่าวว่า มีเจตนารมณ์เดียวกันในการสนับสนุนและส่งเสริมให้สังคมมีความปกติสุข นอกจากจะร่วมดูแลผู้ถูกคุมความประพฤติในการทำงานบริการสังคมแล้ว ยังมีการให้ความรู้และส่งเสริมด้านวิชาการที่เกี่ยวข้องที่เป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานของทั้งสองหน่วยงาน โดยสนับสนุนวิทยากร และผู้เชี่ยวชาญที่สอดคล้องและเหมาะสมกับการทำงานบริการสังคมอีกด้วย.

"กรมคุมประพฤติ" จับมือ "ป่อเต็กตึ๊ง" ส่งผู้ถูกคุมประพฤติทางคดีจราจร ทำงานบริการสังคม หวังสร้างจิตสำนึก ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปในทางที่ดีขึ้น 5 ส.ค. 2559 16:31 5 ส.ค. 2559 23:57 ไทยรัฐ