วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ใครกันไม่มีรสนิยม! 5 สเปก กระเป๋า ภริยาผู้นำสิงคโปร์ ฝีมือเด็กออทิสติก

เป็นกระแสฮือฮาอยู่ไม่น้อย สำหรับการมาเยือนสหรัฐอเมริกาครั้งนี้ของนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ลี เซียนลุง และภริยา นางโฮ ชิง เมื่อวันอังคารที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา เพราะเมื่อนางโฮ ชิง ปรากฏตัวในงานเลี้ยงต้อนรับที่ทำเนียบขาว สื่อน้อยสื่อใหญ่ก็ต่างจับจ้องไปที่การแต่งกายของเธอ โดยเฉพาะกระเป๋าถือสีน้ำเงินพิมพ์รูปไดโนเสาร์สีขาว ซึ่งมีราคาเพียง 11 ดอลลาร์สหรัฐฯ เท่านั้น (ราคาไม่ถึง 400 บาทไทย)

เป็นเหตุให้บรรดาสื่อต่างๆ รวมถึงนักวิจารณ์ต่างตำหนิเธอ บ้างก็ว่าไม่มีรสนิยมเรื่องการแต่งกาย ไม่เหมาะสมเอาซะเลย ทั้งๆ ที่นางลีเป็นถึงประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เทมาเส็ก โฮลดิ้งส์ หากทว่าบางกระแสก็กลับชื่นชมเธอซะอย่างนั้น ทำไมน่ะเหรอ ? วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้หาคำตอบรวม 5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกระเป๋าใบนี้มาให้ว้าวกัน !

1. กระเป๋าใบนี้ออกแบบโดย นายซีโตห์ เช็ง จี (sheng jie) อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษาชาวสิงคโปร์ของโรงเรียน Pathlight โรงเรียนที่เปิดสอนเด็กพิเศษออทิสติกแห่งแรกของประเทศ

2. มันเป็นกระเป๋าที่ทำจากผ้าเดนิม ซึ่งมีตัวไดโนเสาร์เป็นลวดลายโดดเด่นสะดุดตา โดยนายซีโตห์ เช็ง จี ได้เผยเหตุผลว่า เขาชอบไดโนเสาร์มาก และอยากจะดีไซน์มันออกมาจากจินตนาการของเขาเอง ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด หรือตุ๊กตาไดโนเสาร์ต่างๆ

3. นางโฮ ชิง ภริยาของนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ให้การสนับสนุนโรงเรียน Pathlight มาตลอด เธอเป็นคนใช้ชีวิต และแต่งตัวเรียบง่าย และเธอก็ได้หยิบผลงานของนายซีโตห์ เช็ง จี (sheng jie) ที่มีราคาเพียง 11 ดอลลาร์สหรัฐฯ มาถือในงานเลี้ยงระดับประเทศ

4. รู้หรือไม่ ? กระเป๋าเดนิมพิมพ์ลายไดโนเสาร์นี้ได้วางขายออนไลน์ ซึ่งก่อนหน้าที่จะเป็นกระแสนี้สามารถขายได้เพียง 200 ใบในเวลา 4 เดือน ทว่าทันทีที่นางโฮ ชิง หยิบมาถือในงานเลี้ยงระดับประเทศ กลายเป็นกระแสดังเพียงข้ามคืน และค้นหาว่าใครเป็นผู้ออกแบบนั้น ก็พากันมีคนมาซื้อกระเป๋าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนตอนนี้มียอดขายพุ่งเป็น 200 ใบต่อ 1 วัน!

5. ทั้งนี้ ทางโรงเรียน Pathlight เผยว่า รู้สึกประหลาดใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่นางโฮ ชิง ให้ความเมตตา และเลือกนำกระเป๋าใบนั้นไปงานที่เป็นทางการ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนต่อการดำเนินโครงการพัฒนาศิลปิน (ADP : Artist Development Programme) ของโรงเรียนต่อไป

ชมคลิป

เป็นกระแสฮือฮาอยู่ไม่น้อย สำหรับการมาเยือนสหรัฐอเมริกาครั้งนี้ของนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ลี เซียนลุง และภริยานางโฮ ชิง เมื่อวันอังคารที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา เพราะเมื่อนางโฮ ชิง ปรากฏตัวในงานเลี้ยงต้อนรับที่ทำเนียบขาว สื่อน้อยสื่อ 5 ส.ค. 2559 14:29 9 ส.ค. 2559 08:30 ไทยรัฐ