วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วันดวงเปลี่ยน! รวมวัดดังจัดงานสวดรับ 'ดาวพฤหัสใหญ่' 7 สิงหาต้องไป

วันดวงเปลี่ยน! รวมวัดดังจัดงานสวดรับ 'ดาวพฤหัสใหญ่' 7 สิงหาต้องไป

  • Share:

ตื่นตัวจนกลายเป็นกระแสอีกครั้ง หลังหมอดูชื่อดังออกมาจัดกระแสเรื่องดาวพฤหัสจะยกย้ายออกจากดาวราหูวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ซึ่งถือว่าเป็นวันดวงเปลี่ยนแห่งปี 59 ของชาว 12 ราศีอย่างแท้จริง (อ่านเพิ่ม : พฤหัสย้ายใหญ่! 7 ส.ค. วันดวงเปลี่ยน ทุกราศี หมอช้างชี้วิธีไหว้รับดาวแรง และ Infographic : 7 สิงหา ดวงเปลี่ยนทุกราศี พร้อมวิธีรับมือดาวแรง)

ไทยรัฐออนไลน์รวมวัดที่จัดงาน สวดเจริญพระพุทธมนต์และสวดนพเคราะห์ครั้งใหญ่ ในวันดาวพฤหัสย้ายวันที่ 7 สิงหาคมนี้ เพื่อรับดวงที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

1. วัดท่าไม้

เป็นอีกหนึ่งวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการสวดรับส่งดาวใหญ่ๆ ที่ยกย้าย และมีผลดี-ร้ายกับดวง วัดท่าไม้ ตั้งอยู่ที่ถนนเศรษฐกิจ 1 ซอย 8 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ในวัดมีพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2532 ภายในวัดมีพระอุโบสถสวยงาม ซึ่งด้านในมีพระพุทธรูปปางชินราช ขนาดหน้าตัก 69 นิ้ว ประดิษฐานอยู่รอบๆ วัด บรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้ปลูกล้อมรอบ มีสระน้ำยาวประมาณ 40 เมตร

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ขับรถมาทางถนนเพชรเกษม ผ่านพุทธมณฑลสายต่างๆ จากนั้นจะมีทางแยก มีป้ายบอกทางไปวัดท่าไม้ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าไปทางหลวง 3091 ขับตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นซอยเข้าวัดท่าไม้จะอยู่ขวามือ แต่แนะนำนิดถ้าอยากเอารถส่วนตัวไปก็ไปซะตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะคนที่แห่ไปมหาศาลแบบนี้ทำให้ที่จอดรถประสบปัญหาแทบทุกปี แม้จะมีมากมาย แนะนำว่ารถ 1 คันบรรจุให้ได้หลายคนหลายครอบครัว รวมๆ ไปกันดีที่สุด เพราะจะได้ไม่หงุดหงิดกับการวนหาที่จอดรถ

Timeline : เร่ิมงานสวดเจริญพระพุทธมนต์และสวดนพเคราะห์ครั้งใหญ่ เวลา 18.19 น. เป็นต้นไป สอบถามเส้นทางได้ที่ 0-2102-3054, 0-3486-6824

2. วัดสามพระยา

เป็นอีกหนึ่งวัดชื่อดังที่หลายคนต้องไปสักการะสักครั้งหนึ่ง วัดสามพระยา เดิมมีชื่อว่า วัดบางขุนพรหม เป็นพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ มีอายุเก่าแก่ สร้างตั้งแต่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ในแขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ และสร้างกุศลผลบุญอุทิศให้แก่ ขุนพรหม จุดสำคัญภายในวัดที่ผู้คนให้ความสนใจ คือ การมากราบไหว้สักการะ พระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหูยักษ์ เป็นพระประจำวันของคนที่เกิดวันอังคาร เป็นตัวแทนของการขจัดความมัวเมาลุ่มหลง เห็นผิดเป็นชอบที่เป็นลักษณะของราหู ครั้งนี้คุณก็ควรจะไม่พลาดไปสวด

การเดินทาง : วัดสามพระยา ตั้งอยู่ที่ถนนพระราม 8 แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ สามารถขึ้นรถเมล์สาย 23 ปรับอากาศ ไปลงป้ายเทเวศร์ จากนั้นเดินไปยังถนนสามเสน ข้ามคลองกรุงเกษม ตรงไปจนถึงแยกบางขุนพรหม (แบงก์ชาติ) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนวิสุทธิกษัตริย์ 

นอกจากนี้ ยังมีรถเมล์ สาย 3,9,23,30,32,43,49,53,64,65,72,99,110 ปอ. 506, ปอ. 516, ปอ. 516, และ ปอ.พ 8 หรือจะนั่งแท็กซี่ก็ได้

Timeline : เร่ิมงานสวดเจริญพระพุทธมนต์และสวดนพเคราะห์ครั้งใหญ่  2 รอบ เวลา 17.00 น. รอบแรก และ 19.00 น. รอบที่ 2 หรือ สอบถามได้ที่ 08-
1554-7132, 08-4756-7729

3. วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร

วัดไตรมิตรวิทยาราม หรือ วัดสามจีน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของสถานีรถไฟหัวลำโพง บนถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ สำหรับที่นี่ก็เป็นวัดอีกแห่งที่ผู้คนให้ความสนใจ นิยมไปไหว้พระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู ซึ่งตั้งอยู่ในบนวิหารหลังเก่าของวัดไตรมิตรวิทยาราม เพื่อเสริมสิริมงคลชีวิต โดย วัดไตรมิตรฯ เปิดให้ไหว้บูชาพระราหูที่พระวิหารหลังเก่า ตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น. เปิดทำการทุกวัน และครั้งนี้เร่ิมงานสวดเจริญพระพุทธมนต์และสวดนพเคราะห์ครั้งใหญ่ ที่วัดไตรมิตรฯ เวลา 19.19 น.เป็นต้นไป

การเดินทาง : โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ไปยังสถานีหัวลำโพง จากนั้นสามารถเดิน หรือต่อรถแท็กซี่ไปยังวัดได้ง่ายๆ ใกล้นิดเดียว

Timeline : เร่ิมงานสวดเจริญพระพุทธมนต์และสวดนพเคราะห์ครั้งใหญ่ เวลา 19.19 เป็นต้นไป หรือสอบถามได้ที่ 0-2225 9775

วิธีไหว้ดาวพฤหัส 7 สิงหา ด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ หากใครไม่สะดวก เดินทางไปวัดที่จัดงาน ก็สามารถไหว้ได้ด้วยตัวเอง โดยขั้นตอนการไหว้ดาวพฤหัสด้วยตัวเองมีดังนี้ 

1.หันหน้าผู้ไหว้ไปทางทิศตะวันตก

2.ตั้งนะโม 3 จบ

3.ตามด้วยการท่องบทบูชาดาวพฤหัส

ปูเรนตัมโพธิสัมภาเร นิพพัตตัง โมระโยนิยัง

เยนะ สังวิหิตารักขัง มะหาสัตตัง วะเนจะรา

จิรัสสัง วายะมันตาปิ เนวะ สักขิงสุ คัณหิตุง

พรัหมะมันตันติ อักขาตัง ปะริตตันตัมภะณามะ เหฯ

4.จากนั้นก็ตามด้วยคาถาบูชาดาวพฤหัส (สวด 19 จบ) ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ

ทั้งนี้ เมื่อธูปใกล้หมดให้อธิษฐานให้ผลจากการย้ายราศีของดาวพฤหัสในครั้งนี้เป็นผลดีแก่ดวงชะตา ขอให้ผลแห่งกรรมดีครั้งนี้ ส่งผลให้ชีวิตประสบกับการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ทั้งหน้าที่การงาน การเงิน ครอบครัว สุขภาพ (อธิษฐานเรื่องอื่นได้ตามปรารถนา) จากนั้นก็ลาของไหว้นำมาทานเพื่อความเป็นสิริมงคล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้