ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 06/08/59

  จุ่น บางระจัน6 ส.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย - สุธิยา จิวเฉลิมมิตร

  โอลิมปิกเกมส์ เกมกีฬาของเหล่ามวลมนุษยชาติ ครั้งที่ 31 นับเป็นครั้งแรกบนทวีปอเมริกาใต้ที่นคร ริโอของบราซิล จะเริ่มออกสตาร์ตชิงเหรียญทองกันตั้งแต่คืนวันนี้ไปซึ่งวันนี้จะชิงชัยกันทั้งหมด 12 เหรียญทองจาก 7 ชนิดกีฬา

  ในส่วนของ ทัพกีฬาไทย 54 ชีวิต 17 ชนิดกีฬา ที่ไปชิงชัย วันนี้ตามเวลาท้องถิ่นที่ริโอ แต่เช้ามืดวันที่ 7 ส.ค. เวลาตี 5 บ้านเราต้องเปิด ทีวีพูล ช่อง 5 และ ช่อง 7 สี ลุ้นและ เชียร์สาวน้อยจอมพลังจากชุมพร “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ที่จะลงชิงเหรียญทองคนแรก ยกน้ำหนักรุ่น 48 กิโลกรัมหญิง oน้องแนน สาวน้อยจอมพลังคนนี้ “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย พ่อใหญ่ของวงการยกน้ำหนักไทย มั่นใจลึกๆว่า เธอจะสร้างเซอร์ไพรส์ในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ได้แน่นอน

  โอลิมปิกริโอ ครั้งนี้โพลในบ้านเราต่างคาดหวังว่า ทัพกีฬาไทย จะต้องคว้าเหรียญทองกลับมาแน่ๆ แต่สำนักข่าวใหญ่ของโลกเอพี กลับตีข่าวสวนกลับหยาม นักกีฬาไทย ว่าครั้งนี้จะไม่มีเหรียญทอง อย่างเก่งก็แค่เหรียญเงิน จาก “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร มือปืนเป้าบินสาว ที่ผ่านสนามโอลิมปิกมาแล้วถึง 2 ครั้งเท่านั้น

  เรื่องของโหราศาสตร์ ดวงบ้านดวงเมือง ใครไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ ท่านเจ้าคุณธงชัย พระเกจิชื่อดังที่ออกมาพูดว่า หลังวันที่ 7 ส.ค. ดวงเมืองไทยจะเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับสังคมไทยรวมทั้งชีวิตผู้คน อาจจะทำให้เหล่า นักกีฬาไทย สร้างประวัติศาสตร์กวาดเหรียญทองกลับมาฝากคนไทยมากกว่าโอลิมปิกที่ผ่านๆมาก็ได้ เพราะ นักกีฬาไทย ที่ไปล่าเหรียญในครั้งนี้มีของดีของท่านเจ้าคุณติดตัวไปด้วยทุกคน

  เอรียา จุฑานุกาล - ทาคูโตะ โอกาเบะ
  เอรียา จุฑานุกาล - ทาคูโตะ โอกาเบะ

  “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล หลังคว้าแชมป์บริติช โอเพ่น ก้าวขึ้นสู่มือ 2 ของโลกตอนนี้ กำลังฉลองชัยอยู่ในไทยก่อนจะบินไปล่าเหรียญทองโอลิมปิกที่บราซิลในวันอังคารนี้ ล่าสุด การท่องเที่ยวแต่งตั้งให้เป็นทูตการท่องเที่ยวในกีฬากอล์ฟแล้วและถ้าไปคว้าเหรียญทองโอลิมปิกมาได้อีก วีนัส อัศวสิทธิถาวร ผอ.ใหญ่สำนักสื่อสารองค์กรของ เอสซีจี ที่ดูแล “น้องเม” มาตั้งแต่ต้น เตรียมอัดฉีดไว้หรือยัง

  ฟุตบอลลีกอาชีพ ในบ้านเรา เรื่องผู้ตัดสิน ยังเป็นปัญหาใหญ่ ที่นายก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ต้องตามแก้กันต่อไปและต้องขอชมในนัดบิ๊กแมตช์ เอฟเอคัพ รอบ 16 ทีม เอสซีจี เมืองทอง กับ บุรีรัมย์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมาที่ยอมทุ่มไปเอาผู้ตัดสินจากญี่ปุ่นบินมาทำหน้าที่

  เกมนัดนี้ไม่ขอพูดถึงผลแพ้ชนะ แต่ดูแล้วผู้ตัดสิน ทาคูโตะ โอกาเบะ และไลน์แมนทั้งคู่ ทำหน้าที่ได้ไหลลื่นขาวสะอาดตามกฎกติกาซึ่ง ผู้ตัดสินไทย ที่ไม่ได้ไปนั่งดูควรไปหาเทปเอามา ศึกษากันเอาไว้ แล้วจะเห็นในหลายๆเหตุการณ์ที่ชัดเจนอย่างนักเตะ บุรีรัมย์ หมายเลข 5 บรูโน่ โมไรร่า ทำฟาวล์แล้วยังมีเจตนาเข้าย่ำขาของ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ที่นอนอยู่ ผู้ตัดสิน โอกาเบะ จึงชักใบแดงไล่ออกไปโดยไม่ลังเล

  เกมลูกหนัง เป็นเกมที่ต้องเล่นกันตามกฎกติกาที่ชาวโลกเขายอมรับ ผู้ตัดสิน ก็ต้องยึดถือกฎกติกาลงไปทำหน้าที่โดยไม่มีโอนเอียงฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ทำกันจริงๆจังๆเถอะครับ ท่านนายกสมยศ ทุกเกมใน สนามจะได้ แฟร์ เท่าเทียมกัน รายการคุณขอมาหรือว่า “ใบสั่ง” จะได้หมดไป

  จุ่น บางระจัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันอินทรัตน์ ยอดบางเตยสุธิยา จิวเฉลิมมิตรเอรียา จุฑานุกาลทาคูโตะ โอกาเบะคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:50 น.